Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\left(x^2-3\right)\left(x^2-36\right)=0\)
TH1: \(x^2-3=0\Rightarrow x^2=3\)
Ta thấy không có số nguyên nào mà bình phương nên bằng 3 nên không có giá trị x thỏa mãn.
TH2: \(x^2-36=0\Rightarrow x^2=36=6.6=\left(-6\right).\left(-6\right)\)
Vậy x = 6 hoặc x = -6.
b) \(\left(x^2-3\right)\left(x^2-36\right)< 0\)
Do \(x^2-3>x^2-36\) nên chỉ có thể xảy ra trường hợp \(\hept{\begin{cases}x^2-3>0\\x^2-36< 0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow3\le x^2\le36\Rightarrow2\le x\le6\) hoặc \(-6\le x\le-2\)
c, (2\(\times\) \(x\) - 3) \(\times\) 5 = 4
2 \(\times\) \(x\) - 3 = \(\dfrac{4}{5}\)
2 \(\times\) \(x\) = 0,8 + 3
2\(x\) = 3,8
\(x\) = \(3,8\) : 2
\(x\) = 1,9
d, 1 + 3 + 5 +....+\(x\) = 36
(\(x\) + 1)\(\times\) \(x\): 2 = 36
(\(x+1\)) \(\times\)\(x\) = 72
(\(x+1\))\(\times\)\(x\) = 8 x 9
\(x\) = 8
a) (X - 5) x 4 = 36
⇒ X - 5 = 36 : 4
⇒ X - 5 = 9
⇒ X = 9 + 5
⇒ X = 14
Vậy X = 14
b) (48 - X) x 2 = 14
⇒ 48 - X = 14 : 2
⇒ 48 - X = 7
⇒ X = 48 - 7
⇒ X = 41
Vậy X = 41
a, \(\frac{2}{x}=\frac{y}{4}\Leftrightarrow xy=8\)
Suy ra : \(x;y\inƯ\left(8\right)=\left\{1;2;4;8\right\}\)tự lập bảng
b, Xét : \(\frac{1}{x}=\frac{5}{15}\Leftrightarrow\frac{5}{5x}=\frac{5}{15}\Leftrightarrow x=3\)
\(\frac{y}{21}=\frac{5}{15}\Leftrightarrow15y=105\Leftrightarrow y=3\)
\(\frac{10}{z}=\frac{5}{15}\Leftrightarrow5z=150\Leftrightarrow z=30\)
c, tương tự b
\(\dfrac{3}{8}x-\dfrac{1}{4}-\dfrac{2}{3}x+\dfrac{1}{9}=\dfrac{7}{36}\)
=> \(\dfrac{3}{8}x-\dfrac{2}{3}x-\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{9}\right)=\dfrac{7}{36}\)
=> \(\dfrac{-7}{24}x-\dfrac{5}{36}=\dfrac{7}{36}\)
=> \(\dfrac{-7}{24}x=\dfrac{1}{3}\)
=> \(x=\dfrac{-8}{7}\)
1 + 2 + 3 + ... + x = 45
x (x+1)/2 = 45
x(x+1)=45 x 2
x(x+1)=90
x(x+1) = 9 x 10
x = 9
1 + 2 + 3 + ... + x = 36
Tương tự :
x(x+1)= 36 x 2
x(x+1) = 72
x(x+1) = 8 x 9
x = 8
1 + 2 +3 + ... + x = \(\frac{x-1+1}{2}\left[x+1\right]=\frac{x}{2}\left[x+1\right]=36\)
=> x = 8
1+2+3+...+x = 45 =\(\frac{x-1+1}{2}\left[x+1\right]=\frac{x}{2}\left[x+1\right]=45\)
=> x = 9
\(B=\frac{36}{1.3.5}+\frac{36}{3.5.7}+\frac{36}{5.7.9}+...+\frac{36}{25.27.29}\)
\(=9.\left(\frac{4}{1.3.5}+\frac{4}{3.5.7}+\frac{4}{5.7.9}+...+\frac{4}{25.27.29}\right)\)
\(=9.\left(\frac{1}{1.3}-\frac{1}{3.5}+\frac{1}{3.5}-\frac{1}{5.7}+\frac{1}{5.7}-\frac{1}{7.9}+...+\frac{1}{25.27}-\frac{1}{27.29}\right)\)
\(=9.\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{675}\right)\)
\(=9.\frac{224}{675}\)
\(=\frac{224}{75}\)
Cài vào điện thoại phần mềm photo math, nó sẽ hỗ trợ bạn các tính nhanh luôn, cách dùng thid seach bác google hen.
bn ơi hãy lấy máy tính
mà tính đó bna j
tính thế này thì mất
mấy tiếng
4(x + 3) - 2x = 36
=> 4x + 12 - 2x = 36
=> 4x - 2x = 36 - 12
=> 2x = 24
=> x = 12
vậy_
1) ( 2x + 1 )2 = 25
=> ( 2x + 1 )2 = 52
=> 2x + 1 = 5 hoặc 2x + 1 = -5
=> 2x = 4 hoặc 2x = -6
=> x = 2 hoặc x = -3
2) 5x+2 = 625
=> 5x+2 = 54
=> x + 2 = 4
=> x = 2
3) ( 2x - 3 )2 = 36
=> ( 2x - 3 )2 = 62
=> 2x - 3 = 6 hoặc 2x - 3 = -6
=> 2x = 9 hoặc 2x = -3
=> x = 9/2 hoặc x = -3/2
4) ( 2x - 1 )3 = -8
=> ( 2x - 1 )3 = ( -2 )3
=> 2x - 1 = -2
=> 2x = -1
=> x = -1/2
`1+2+3+...+x=36`
`⇒ [(x-1):1+1]×(x+1):2=36`
`⇒ (x-1+1)×(x+1):2=36`
`⇒x×(x+1)=36×2`
`⇒x^2+x=72`
`⇒x^2+x-72=0`
`⇒x^2-8x+9x-72=0`
`⇒x(x-8) + 9(x-8)=0`
`⇒(x-8)(x+9)=0`
TH1: `x-8=0`
`⇒x=8`
TH2: `x+9=0`
`⇒x=-9`
Vậy: ....
bn nói cụ thể hơn nha
X là số mấy bn ko ghi ra là số mấy thì bọn mình làm sao biết mà giải đc