K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

`@` `\text {Ans}`

`\downarrow`

\(\left(\dfrac{1}{2}\right)^3-\left(\dfrac{1}{4}\right)^2\)

`=`\(\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{16}\)

`=`\(\dfrac{2}{16}-\dfrac{1}{16}\)

`=`\(\dfrac{1}{16}\)

 

1 tháng 7 2023

\(\left(\dfrac{1}{2}\right)^3-\left(\dfrac{1}{4}\right)^2\)

\(=\dfrac{1^3}{2^3}-\dfrac{1^2}{4^2}\)

\(=\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{16}\)

\(=\dfrac{2}{16}-\dfrac{1}{16}\)

\(=\dfrac{1}{16}\)

2 tháng 3 2017

??????????????????????????????????????????????

2 tháng 3 2017

Lần đầu post, mình quên mất chưa nêu câu hỏi. Nhờ các bạn chứng minh dùm 3 câu trên với, cám ơn nhiều ah!

8 tháng 4 2018

a) 3 3/4 . x = 1 1/2

<=> 15/4 . x = 3/2

<=> x = 3/4 . 4/15

<=> x = 1/5

Vậy x = 1/5

b) 1 1/4 x + 1 1/2 = 1 1/4

<=> 5/4 . x + 3/2 = 5/4

<=> 5/4 . x = 5/4 - 3/2

<=> 5/4 . x = -1/4

<=> x = -1/4 . 4/5

<=> x = -1/5

Vậy x = -1/5

c) ( 3 1/3 - 1 1/2 x ) : 5/6 = 1 1/2

<=> ( 10/3 - 3/2 x ) : 5/6 = 3/2

<=> 10/3 - 3/2 x = 3/2 . 5/6

<=> 10/3 - 3/2 x = 5/4

<=> 3/2 . x = 10/3 - 5/4

<=> 3/2 . x = 25/12

<=> x = 25/12 . 2/3

<=> x = 25/18

Vậy x = 25/18

8 tháng 4 2018

d) ( 3/7 x - 1 ) : 4 = -1/28

<=> 3/7 . x - 1 = -1/28 . 1/4

<=> 3/7 . x - 1 = -1/112

<=> 3/7 . x = -1/112 + 1

<=> 3/7 . x = 111/112

<=> x = 111/112 . 7/3

<=> x = 37/16

Vậy x = 37/16

e) | x - 3/4 | = 1

<=> x - 3/4 = 1

hoặc x - 3/4 = -1

<=> x = 1 + 3/4

hoặc x = -1 + 3/4

<=> x = 7/4

hoặc x = -1/4

Vậy x = 7/4 ; x = -1/4

f) | 2/3 . x + 1/3 | = 5/6

<=> 2/3 . x + 1/3 = 5/6

hoặc 2/3 . x + 1/3 = -5/6

<=> 2/3 . x = 5/6 - 1/3

hoặc 2/3 . x = -5/6 - 1/3

<=> 2/3 . x = 1/2

hoặc 2/3 . x = -7/6

<=> x = 1/2 . 3/2

hoặc x = -7/6 . 3/2

<=> x = 3/4

hoặc x = -7/4

Vậy x = 3/4 ; x = -7/4

9 tháng 2 2017

bạn k cho mik rồi mik mới trả lời

22 tháng 3 2024

Câu 11:

(\(\dfrac{11}{4}\)\(\dfrac{-5}{9}\) - \(\dfrac{4}{9}\).\(\dfrac{11}{4}\)).\(\dfrac{8}{33}\)

\(\dfrac{11}{4}\).(\(\dfrac{-5}{9}\)  - \(\dfrac{4}{9}\)). \(\dfrac{8}{33}\)

\(\dfrac{11}{4}\).(-1).\(\dfrac{8}{33}\)

= - \(\dfrac{2}{3}\)

22 tháng 6 2017

a/(Sửa đề bài) A= 1/2 + 2/22 + 3/23 + 4/24 +..+ 100/2100                                                                                                                                                  => 1/2A = 1/22 + 2/23 + 3/24 +..+ 100/2101                                                                                                                                                   => A - 1/2A = 1/2 + 2/22 +..+ 100/2100 - 1/22 - 2/23 -..- 100/2101                                                                                                                 => 1/2A = 1/2 + 1/22 + 1/23 +..+ 1/2100 - 100/2101                                                                                                                                       Gọi riêng cụm (1/2 + 1/22 +..+ 1/2100) là B                                                                                                                                                   => 2B = 1 + 1/2 + 1/22 +..+ 1/299                                                                                                                                                                   => 2B-B = B = 1+ 1/2 +1/22 +..+ 1/299 - 1/2 - 1/22 -..- 1/2100 = 1 - 1/2100                                                                                            => 1/2A = 1 - 1/2100 - 100/2101                                                                                                                                                                 Có 1/2A < 1 => A < 2 =>ĐPCM                                                                                                                          b/ => 1/3C = 1/32 + 2/33 + 3/34 +..+ 100/3101                                                                                                                                                => C - 1/3C = 2/3C = 1/3 + 2/32 +..+ 100/3100 - 1/32 - 2/33 -..- 100/3101 = 1/3 + 1/32 + 1/33 +..+ 1/3100 - 100/3101                              Gọi riêng cụm (1/3 + 1/32 +..+ 1/3100) là D                                                                                                                                               => 3D = 1 + 1/3 +..+ 1/399                                                                                                                                                                         => 3D - D = 2D = 1 + 1/3 +..+1/399 - 1/3 -1/32 -..- 1/3100 = 1 - 1/3100                                                                                                       => 2/3C *2 = 4/3C = 1 - 1/3100 - 200/3101                                                                                                                                                 Có 4/3C < 1 => C<3/4 => ĐPCM              Tạm thời thế đã, giải tiếp đc con nào mình sẽ gửi sau :)          

30 tháng 8 2017

Hai bài trên áp dụng công thức với khoảng cách là 2.

Ta có:

\(D=1+2^1+2^2+2^3+.....+2^{150}\)

\(\Rightarrow2D-D=\left(2+2^2+2^3+2^4+.....+2^{151}\right)-\left(1+2+2^2+2^3+....+2^{150}\right)\)

\(\Rightarrow D=2^{151}-1\)

\(E=1+4^1+4^2+....+4^{400}\)

\(\Rightarrow4E-E=\left(4+4^2+4^3+....+4^{401}\right)-\left(1+4^1+4^2+....+4^{400}\right)\)

\(\Rightarrow E\left(4-1\right)=4^{401}-1\Leftrightarrow E=\frac{4^{401}-1}{4-1}\)

Các câu còn lại làm tương tự

6 tháng 8 2018

a)  \(\left(1-\frac{1}{2}\right)\left(1-\frac{1}{3}\right)\left(1-\frac{1}{4}\right)....\left(1-\frac{1}{20}\right)\)

\(=\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{3}{4}...........\frac{19}{20}=\frac{1}{20}\)

b)  \(A=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+....+\frac{1}{2^{2012}}\)

=>  \(2A=2+1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{2011}}\)

=> \(2A-A=\left(2+1+\frac{1}{2}+...+\frac{1}{2^{2011}}\right)-\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{2012}}\right)\)

=>  \(A=2-\frac{1}{2^{2012}}\)

6 tháng 8 2018

c) \(\frac{7}{4}.\left(\frac{3333}{1212}+\frac{3333}{2020}+\frac{3333}{3030}+\frac{3333}{4242}\right)\)

\(=\frac{7}{4}\left(\frac{33}{12}+\frac{33}{20}+\frac{33}{30}+\frac{33}{42}\right)\)

\(=\frac{7}{4}.33\left(\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}\right)\)

\(=\frac{231}{4}.\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}\right)\)

\(=\frac{231}{4}.\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{7}\right)\)

\(=\frac{231}{4}.\frac{4}{21}=11\)

d.e)  ktra lại đề