Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. B = 372 + 2.37.63 + 632 = ( 37 + 63 )2 = 1002 = 10000 . ( bài này bạn ghi sai đề )
2. B = 152 - 30.115 + 1152 = 152 - 2.15.115 + 1152 = ( 15 - 115 )2 = ( -100 )2 = 10000 .
3. B = 422 + 512 - 322 - 412 = ( 422 - 412 ) + 512 - 322 = ( 42 - 41 )( 42 + 41 ) + 16.32 - 322
= 83 + 32( 16 - 32 )
= 83 + 32( -16 )
= 83 + 512 = -429 .
4. B = x2 + 2x + 3 với x = 19
Thay x = 19 vào biểu thức , ta được :
B = 192 + 2.19 + 3 = ( 192 + 2.19 + 1 ) + 2 = ( 19 + 1 )2 + 2 = 202 +2 = 400 + 2 = 402 .
Mình làm xong đầu tiên k mình nha .
a) 3x2 - 7x + 2
= 3x2 - 6x - x + 2
= (3x2 - 6x) - (x - 2)
= 3x (x - 2) - (x - 2)
= (3x - 1) (x - 2)
Xuất phát từ hằng đẳng thức sau:
(n+1)3 = n3 + 3 n2 + 3 n + 1
=> (n+1)3 - n3 = 3 n2 + 3 n + 1
Thay các số n = 0, 1, 2, 3, .., n vào ta có:
13 - 03 = 3. 02 + 3. 0 + 1
23 - 13 = 3. 12 + 3. 1 + 1
33 - 23 = 3. 22 + 3. 2 + 1
43 - 33 = 3. 32 + 3. 3 + 1
.......
(n+1)3 - n3 = 3 . n2 + 3. n +1
--------------------------------------
Cộng các vế của tất cả các đẳng thức trên với nhau ta đươc:
(n+1)3 - 03 = 3. (02 + 12 + 22 + ... + n2) + 3. (0+1 + 2 + ... + n) + (1 + 1 + ...+ 1)
(n+1)3 = 3. (12 + 22 + ... + n2) + 3. (1 + 2 + ... + n) + (n + 1)
Vì 1 + 2 + ... + n = n (n+1)/2
=> 3(12 + 22 + ... + n2) = (n+1)3 - 3 n(n+1)/2 - (n+1)
Biến đổi (n+1)3 - 3 n(n+1)/2 - (n+1) = n ( 2n+1) (n+1)/2
=> (12 + 22 + ... + n2) = n ( 2n+1) (n+1)/6
Thay n = 20 vào ta tính được kq
Cong thuc tong quat la x(x+1)(x+2)/6
Roi sau do ban the so tan cung vao. La so 20 do