K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 7 2018

1. B = 372 + 2.37.63 + 632  = ( 37 + 63 )2 = 1002 = 10000 .                ( bài này bạn ghi sai đề ) 

2. B = 152 - 30.115 + 1152 = 152 - 2.15.115 + 1152 = ( 15 - 115 )2 = ( -100 )2 = 10000 .

3. B = 422 + 512 - 322 - 412 = ( 422 - 412 ) + 512 - 322 = ( 42 - 41 )( 42 + 41 ) + 16.32 - 322 

                                                                                       = 83 + 32( 16 - 32 ) 

                                                                                       = 83 + 32( -16 ) 

                                                                                       = 83 + 512 = -429 . 

4. B = x2 + 2x + 3 với x = 19    

  Thay x = 19 vào biểu thức , ta được : 

    B = 192 + 2.19 + 3 = ( 192 + 2.19 + 1 ) + 2 = ( 19 + 1 )2 + 2 = 202 +2 = 400 + 2 = 402 .

 Mình làm xong đầu tiên k mình nha .

                                                                                                   

                       

28 tháng 7 2018

\(1,B=37^2+2.57.63+63^2\)

\(B=\left(37+63\right)^2\)

\(B=100^2=10000\)

\(2,B=15^2-30.115+115^2\)

\(B=15^2-2.15.115+115^2\)

\(B=\left(15-115\right)^2\)

\(B=\left(-100\right)^2=10000\)

22 tháng 9 2020

Ta có: \(M-N=77^2+75^2+....+1^2-\left(76^2+74^2+...+2^2\right)\)

\(=77^2+75^2+....+1^2-76^2-74^2-...-2^2\)

\(=\left(77^2-76^2\right)+\left(75^2-74^2\right)+...+\left(3^2-2^2\right)+1^2\)

\(=\left(77-76\right)\left(77+76\right)+\left(75-74\right)\left(75+74\right)+...+\left(3-2\right)\left(3+2\right)+1\)

\(=77+76+75+74+...+3+2+1\)

\(=\frac{\left[\left(77-1\right):1+1\right].\left(1+77\right)}{2}=\frac{77.78}{2}=3003\)

Thay vào S, ta có: \(S=\frac{M-N-3}{3000}=\frac{3003-3}{3000}=\frac{3000}{3000}=1\)

4 tháng 9 2016

2(x - 1)2 - 4(3 + x2) + 2x(x - 5)

= 2(x2 - 2x + 1) - 12 - 4x2 + 2x2 - 10x

= 2x2 - 4x + 2 - 12 - 4x2 + 2x2 - 10x

= - 14x - 10

4 tháng 9 2016

a ) 2 ( x - 1 )2 - 4 ( 3 + x2 ) + 2x ( x - 5 )

=2(x2-2x+1)-4x2-12+2x2-10x

=2x2-4x+2-4x2-12+2x2-10x

=-14x-10

 

Bài làm

a) Ta có: n3− 8n+ 2n ⋮ ( n+ 1 )

⇔ ( n+ n ) − (8n+ 8 ) + n + 8 ⋮ n+ 1

⇔ n( n+ 1 ) − 8( n2+1 ) + n + 8 ⋮ n+ 1

⇒ n + 8 ⋮  n2 + 1⇒ ( n − 8 )( n + 8 ) ⋮ n2 + 1

⇔ ( n+ 1 )   − 65 ⋮ n+ 1

⇒ 65 ⋮ n+ 1 mà dễ dàng nhận thấy n+ 1 ≥ 1 nên n+ 1 ϵ 1 ; 5 ; 13 ; 65 hay nϵ 0 ; 4 ; 12 ; 64nϵ 0 ; 4 ; 12 ; 64

⇒n ϵ − 8 ; −2 ; 0 ; 2 ; 8 
Thay lần lượt các giá trị của x tìm được, ta nhận các giá trị x = −8 ; 0 ; 2x = −8 ; 0 ; 2

# Chúc bạn học tốt #