\(\sqrt{\left(\sqrt{3}-2\right)^2}\)+\...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 6 2021

\(\sqrt{3}< 2;\sqrt{3}>1\)

\(\left|\sqrt{3}-2\right|+\left|\sqrt{3}-1\right|\)

\(2-\sqrt{3}+\sqrt{3}-1\)

\(=1\)

\(b,\sqrt{5}< \sqrt{9}=3\)

\(\left|\sqrt{5}-3\right|-2\sqrt{5}+2\)

\(3-\sqrt{5}-2\sqrt{5}+2\)

\(5-3\sqrt{5}\)

11 tháng 10 2020

a) 2√2 -2

b) -12-√12

c) 3√6 -6

d) 17

e) -7

g) (29-6√12)/18

h) 2/3

l) (-2+5√5)/5

i) 1/6

k) 4

m) (√6+3)/3

n) 1

12 tháng 10 2020

Thực hiện luôn ra bấm máy tính bố mày chả bấm được?

20 tháng 7 2017

a) \(\sqrt{(3-2\sqrt{2})^2}+\sqrt{(3+2\sqrt{2})^2}=3-2\sqrt{2}+3-2\sqrt{2}=6\)

b\(\sqrt{(5-2\sqrt{6})^2}+\sqrt{(5+2\sqrt{6})^2}=5-2\sqrt{6}+5+2\sqrt{6}=10 \)

các ý còn lại làm tương tự

20 tháng 7 2017

hình như ở câu a) chỗ sau dấu bằng đầu tiên bạn bị sai dấu trừ cuối cùng

16 tháng 7 2016

a/ Bạn ghi nhầm đề rồi

c/ \(2\sqrt{18\sqrt{3}}-2\sqrt{5\sqrt{3}}-3\sqrt{5\sqrt{48}}\)   

     \(=2\sqrt{18}.\sqrt{\sqrt{3}}-2\sqrt{5}.\sqrt{\sqrt{3}}-3\sqrt{5}.\sqrt{\sqrt{48}}\)

       \(=2.3\sqrt{2}.\sqrt{\sqrt{3}}-2\sqrt{5}.\sqrt{\sqrt{3}}-3\sqrt{5}.\sqrt{4\sqrt{3}}\)

       \(=2.3\sqrt{2}.\sqrt{\sqrt{3}}-2\sqrt{5}.\sqrt{\sqrt{3}}-6\sqrt{5}.\sqrt{\sqrt{3}}\)

        \(=2\sqrt{\sqrt{3}}\left(3\sqrt{2}-\sqrt{5}-3\sqrt{5}\right)\)

         \(=2\sqrt{\sqrt{3}}\left(3\sqrt{2}-4\sqrt{5}\right)\)\(=2\sqrt{2\sqrt{3}}\left(3-2\sqrt{10}\right)\)

f/ \(\sqrt{2}.\sqrt{2+\sqrt{3}}-2\left(\sqrt{3}-1\right)=\sqrt{4+2\sqrt{3}}-2\left(\sqrt{3}-1\right)\)

    \(=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}-2\left(\sqrt{3}-1\right)=\left(\sqrt{3}+1\right)-2\left(\sqrt{3}-1\right)\)

      \(=\sqrt{3}+1-2\sqrt{3}+2=3-\sqrt{3}=\sqrt{3}\left(\sqrt{3}-1\right)\)

g/ \(\sqrt{5-2\sqrt{6}}+\sqrt{5+2\sqrt{6}}-2\sqrt{3}+2007\)

   \(=\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2}-2\sqrt{3}+2007\)

     \(=\sqrt{3}-\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{2}-2\sqrt{3}+2007\)

       \(=2007\)

9 tháng 6 2017

a,\(\sqrt{4\left(a-5\right)^2}=\sqrt{4}.\sqrt{\left(a-5\right)^2}=2.\left|a-5\right|=2\left(a-5\right)\left(a\ge5\right)\)

b,\(\sqrt{4-2\sqrt{3}}-\sqrt{3}=\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}-\sqrt{3}=\sqrt{3}-1-\sqrt{3=-1}\)

c,Mạn phép sửa đề ,nếu ko thì kết quả ko đẹp

\(\sqrt{8+2\sqrt{15}}-\sqrt{5}=\sqrt{\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)^2}-\sqrt{5}=\sqrt{5}+\sqrt{3}-\sqrt{5}=\sqrt{3}\)

d,\(\sqrt{\left(3-2\sqrt{3}\right)^2}-\sqrt{\left(3+2\sqrt{3}\right)^2}=2\sqrt{3}-3-3-2\sqrt{3}=-6\)

e,\(\sqrt{24\left(b-3\right)}^2=\sqrt{24^2}.\sqrt{\left(b-3\right)^2}=24.\left(3-b\right)\left(b< 3\right)\)

19 tháng 10 2018

1/ Thực hiện phép tính

a) 9220+12235

 \(=\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{4}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)^2}\)

\(=\sqrt{5}-\sqrt{4}+\sqrt{7}-\sqrt{5}=\sqrt{7}-\sqrt{4}=\sqrt{7}-2\)