\(\frac{2n-3}{n-2}\)

Tim n de A nguyen

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 2 2019

Để A nguyên 

\(\Leftrightarrow2n-3⋮n-2\)

\(\Leftrightarrow2n-3-2n+4⋮n-2\)

\(\Leftrightarrow1⋮n-2\)

\(\Leftrightarrow n-2\inƯ\left(1\right)=\left\{1;-1\right\}\)

n-2

1-1

n

31

Nx

chọnchọn

Vậy..

8 tháng 2 2019

\(\frac{2n-3}{n-2}=\frac{2\left(n-2\right)-3+4}{n-2}=\frac{2\left(n-2\right)-1}{n-2}=2-\frac{1}{n-2}\)

A nguyên \(\Leftrightarrow1⋮n-2\)

\(\Rightarrow n-2\inƯ\left(1\right)=\left\{\pm1\right\}\)

\(\Rightarrow n\in\left\{3.;1\right\}\)

Vậy..................................

5 tháng 4 2016

2n-1 chia hết 2n-1

=> 3(2n-1) chia hết 2n-1

6n-3 chia hết 2n-1

để A nguyên thì 3n+1 chia hết 2n-1

3n+1 chia hết 2n-1

6n+2 chia hết 2n-1

=> 6n+2-(6n-3)=6n+2-6n+3=5 chia hết cho 2n-1

=> 2n-1 thuộc ước 3={1;-1;5;-5}

2n={2;0;6;-4}

=> n=1;0;3;-2

15 tháng 2 2016

3.a) tổng các cs của tử là 3 nên chia hết cho 3

b) tổng các cs của rử là 9 nên chia hết cho 9

15 tháng 2 2016

ủng hộ mình nha

24 tháng 4 2017

mk đi câu tl sẽ hiện ra

24 tháng 4 2017

mik thấy bn ấy k r mà s hk thấy câu trả lời hiện ra?????????

a: Để A là số nguyên thì \(n+1-4⋮n+1\)

\(\Leftrightarrow n+1\in\left\{1;-1;2;-2;4;-4\right\}\)

hay \(n\in\left\{0;-2;1;-3;3;-5\right\}\)

b: Để B là số nguyên thì \(2n+4-7⋮n+2\)

\(\Leftrightarrow n+2\in\left\{1;-1;7;-7\right\}\)

hay \(n\in\left\{-1;-3;5;-9\right\}\)

c: Để C là số nguyên thì \(2n-2+5⋮n-1\)

\(\Leftrightarrow n-1\in\left\{1;-1;5;-5\right\}\)

hay \(n\in\left\{2;0;6;-4\right\}\)

d: Để D là số nguyên thì \(-n-2+7⋮n+2\)

\(\Leftrightarrow n+2\in\left\{1;-1;7;-7\right\}\)

hay \(n\in\left\{-1;-3;5;-9\right\}\)

8 tháng 2 2018

Ta có: D = \(\frac{2n+6+1}{n+3}\)

              = \(\frac{2\left(n+3\right)+1}{n+3}\)

             = 2 + \(\frac{1}{n+3}\)

Vì 2 nguyên nên để D nguyên thì \(\frac{1}{n+3}\)\(\in\)Z

                                              \(\Rightarrow\)n + 3 \(\in\)Ư(1)                       (vì n  \(\in\)Z)

                                              \(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}n+3=1\\n+3=-1\end{cases}}\)

                                              \(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}n=-2\\n=-4\end{cases}}\)

Vậy.....

                                                                

18 tháng 3 2018

a, \(A=\frac{n-1}{n+4}\) là phân số

\(\Leftrightarrow n+4\ne0\)

\(\Rightarrow n\ne-4\)

b,  \(A=\frac{n-1}{n+4}\inℤ\Leftrightarrow n-1⋮n+4\)

\(\Rightarrow n+4-5⋮n+4\)

      \(n+4⋮n+4\)

\(\Rightarrow5⋮n+4\)

      \(n\inℤ\Rightarrow n+4\inℤ\)

\(\Rightarrow n+4\in\left\{-1;1;-5;5\right\}\)

\(\Rightarrow n\in\left\{-5;-3;-9;1\right\}\)

18 tháng 3 2018

\(a)\) Để A là phân số  thì \(n+4\ne0\)\(\Rightarrow\)\(n\ne-4\)

\(b)\) Ta có : 

\(A=\frac{n-1}{n+4}=\frac{n+4-5}{n+4}=\frac{n+4}{n+4}-\frac{5}{n+4}=1-\frac{5}{n+4}\)

Để \(A\inℤ\) thì \(\frac{5}{n+4}\inℤ\)\(\Rightarrow\)\(5⋮\left(n+4\right)\)\(\Rightarrow\)\(\left(n+4\right)\inƯ\left(5\right)\)

Mà \(Ư\left(5\right)=\left\{1;-1;5;-5\right\}\)

Suy ra : 

\(n+4\)\(1\)\(-1\)\(5\)\(-5\)
\(n\)\(-3\)\(-5\)\(1\)\(-9\)

Vậy \(n\in\left\{-9;-5;-3;1\right\}\) thì \(A\inℤ\)

Chúc bạn học tốt ~ 

21 tháng 3 2016

Để A có giá trị nguyên 

10n chia hết cho 5n -3

5n+3+5n-3 chia hết cho 5n-3

5n+3 chia hết cho 5n-3

5n-3+6 chia hết cho 5n-3

6 chia hết cho 5n-3

5n-3 thuộc {-6;-3;-2;-1;1;2;3;6}

Giải theo thứ tự, ta có:

5n-3=-6=>5n=-3=>n=-3/5(loại)

5n-3=-3=>5n=0=>n=0(chọn)

5n-3=-2=>5n=1=>n=1/5(loại)

5n-3=-1=>5n=2=>n=2/5(loại)

5n-3=1=>5n=4=>n=4/5(loại)

5n-3=2=>5n=5=>n=1(chọn)

5n-3=3=>5n=6=>n=6/5(loại)

5n-3=6=>5n=9=>n=9/5(loại)

n thuộc {0;1} (1)

Để B có giá trị nguyên

n+1 chia hết cho n-2

n-2+3 chia hết cho n-2

3 chia hết cho n-2

n-2 thuộc {-3;-1;1;3} 

Giải theo thứ tự, ta có:

n-2=-3=>n=-1(chọn)

n-2=-1=>n=1(chọn)

n-2=1=>n=3(chọn)

n-2=3=>n=5(chọn)

n thuộc {-1;1;3;5} (2)

Từ (1) và (2) suy ra n=1

Vậy n=1

tích dùm mình với