K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 1 2018

đây là những hằng đẳng thức em lên lớp 8 sẽ được học 

a) \(\left(a+b\right)^2=\left(a+b\right)\left(a+b\right)=a^2+ab+ab+b^2\)

\(=a^2+2ab+b^2=vp\)

b) \(\left(a-b\right)^2=\left(a-b\right)\left(a-b\right)=a^2-ab-ab+b^2\)

\(=a^2-2ab+b^2=vp\)

26 tháng 1 2018

a) \(\left(a+b\right)^2=\left(a+b\right)\left(a+b\right)=a^2+ab+ab+b^2=a^2+2ab+b^2\)

b) \(\left(a-b\right)^2=\left(a-b\right)\left(a-b\right)=a^2-ab-ab-b^2=a^2-2ab-b^2\)

chứng minh 

nhân phân phối ra là xong

chúc học tốt!!!!!!!!!!

12 tháng 6 2019

#)Trả lời :

8 tháng 8 2021

$(a+b)(a^2-ab+b^2)+(a-b)(a^2+ab+b^2)\\=a^3+b^3+a^3-b^3\\=2a^3$

Đề sai thì phải

15 tháng 7 2017

b) \(\left(a-b\right)\left(a-b\right)\)

\(=a\left(a+b\right)-b\left(a-b\right)\)

\(=a^2-ab-ba+b^2\)

\(=a^2-2ab+b^2\)

15 tháng 7 2017

a) \(\left(a+b\right)\left(a+b\right)\)

\(=a\left(a+b\right)+b\left(a+b\right)\)

\(=a^2+ab+ba+b^2\)

\(=a^2+2ab+b^2\)

5 tháng 9 2021

Dấu BĐT bị ngược, sửa đề: \(\dfrac{1}{a^4+b^4+2ab^4}+\dfrac{1}{a^2+b^4+2a^2b^2}\le\dfrac{1}{2}\).

Đặt \(b^2=x\left(x>0\right)\Rightarrow a+x=2ax\).

Khi đó ta cần chứng minh:

\(\dfrac{1}{a^4+x^2+2ax^2}+\dfrac{1}{a^2+x^4+2a^2x}\le\dfrac{1}{2}\)

Áp dụng BĐT AM-GM:

\(\dfrac{1}{a^4+x^2+2ax^2}+\dfrac{1}{a^2+x^4+2a^2x}\)

\(\le\dfrac{1}{2a^2x+2ax^2}+\dfrac{1}{2ax^2+2a^2x}\)

\(=\dfrac{2}{2ax\left(a+x\right)}\)

\(=\dfrac{1}{ax\left(a+x\right)}\)

\(=\dfrac{1}{2a^2x^2}\)

Ta thấy: \(a+x\ge2\sqrt{ax}\)

\(\Leftrightarrow2ax\ge2\sqrt{ax}\)

\(\Leftrightarrow ax-\sqrt{ax}\ge0\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{ax}\left(\sqrt{ax}-1\right)\ge0\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{ax}\ge1\)

\(\Rightarrow ax\ge1\)

Khi đó: \(\dfrac{1}{2a^2x^2}\le\dfrac{1}{2}\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{a^4+x^2+2ax^2}+\dfrac{1}{a^2+x^4+2a^2x}\le\dfrac{1}{2}\)

Hay \(\dfrac{1}{a^4+b^4+2ab^4}+\dfrac{1}{a^2+b^4+2a^2b^2}\le\dfrac{1}{2}\).

6 tháng 7 2016

\(\left(A+B\right)^2=\left(A+B\right)\left(A+B\right)=A^2+AB+AB+B^2=A^2+2AB+B^2\)

Chúc bạn học tốt 

T I C K 1 cái nha

26 tháng 7 2017

(a+b)2=(a+b)(a+b)=a2+ab+ab+b2=a2+2ab+b2

25 tháng 5 2017

\(a,b)\)Ta có: \(\left(a\pm b\right)^2\)

\(=\left(a\pm b\right)\left(a\pm b\right)\)

\(=a^2\pm ab\pm ab+b^2\)

\(=a^2\pm ab+b^2\)

\(c)\)\(\left(a+b\right)\left(a-b\right)=a^2-ab+ab-b^2=a^2-b^2\)

25 tháng 5 2017

2ab*

16 tháng 1 2019

( a - b) . ( a- b )

= a2 - ab - ab + b2

= a2 - 2ab + b2

16 tháng 1 2019

Bạn có thể làm chi tiết hơn ko?