7xy - 2x - 3xy = 1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
Ta có:
\(2x^2+3y^2=7xy\)
\(\Leftrightarrow 2x^2-7xy+3y^2=0\)
\(\Leftrightarrow 2x^2-6xy-xy+3y^2=0\)
\(\Leftrightarrow 2x(x-3y)-y(x-3y)=0\)
\(\Leftrightarrow (x-3y)(2x-y)=0\Rightarrow \left[\begin{matrix} x=3y\\ x=\frac{y}{2}\end{matrix}\right.\)
Nếu $x=3y$:
\(P=-3xy+6y-1=-3.3y.y+6y-1=-9y^2+6y-1=-(9y^2-6y+1)\)
\(=-(3y-1)^2\leq 0, \forall y>0\)
Nếu $x=\frac{y}{2}$:
\(P=-3.\frac{y}{2}.y+6y-1\). Với $y>0$ thì $P$ trong trường hợp này vẫn có thể nhận giá trị dương.
Do đó bạn xem lại đề bài.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, A+B= (x2-3xy-y2+1)+(2x2+y2-7xy-5)
= x2-3xy-y2+1+2x2+y2-7xy-5
= (x2+2x2)-(3xy+7xy)-(y2+y2)+(1-5)
=3x2-10xy-4
b, C+A=B
<=> X=A-B=
(x2-3xy-y2+1)-(2x2+y2-7xy-5)
x2-3xy-y2+1-2x2-y2+7xy+5
=(x2-2x2)+(7xy-3xy)-(y2+y2)+(1+5)
= -x2+4xy-y2+6
=6+4xy-x2-y2
chỉ cần phân tích ra cho mk thôi nhé ! cảm ơn các bạn rất nhiều