K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 12 2017

chỉ cần phân tích ra cho mk thôi nhé ! cảm ơn các bạn rất nhiều

20 tháng 4 2017

a/

 \(M+5x^2-2xy-6x^2-9xy+y^2=0\)

\(M-x^2-11xy+y^2=0\)

\(M-x^2+y^2-11xy=0\)

\(M=x^2-y^2+11xy\)

Vậy:..

Câu b tương tự

19 tháng 4 2018

M + (5x- 2xy) = 6x2 + 9xy - y2   ta có M = ( 6x2 + 9xy - y2) -(5x- 2xy)= x2 +11xy -y2

AH
Akai Haruma
Giáo viên
14 tháng 7 2024

1.

$3xy+x-y=1$

$\Rightarrow x(3y+1)-y=1$

$\Rightarrow 3x(3y+1)-3y=3$

$\Rightarrow 3x(3y+1)-(3y+1)=2$

$\Rightarrow (3y+1)(3x-1)=2$

Do $x,y$ là số nguyên nên $3x-1, 3y+1$ là số nguyên. Mà tích của chúng bằng 2 nên ta có các TH sau:

TH1: $3x-1=1, 3y+1=2\Rightarrow x=\frac{2}{3}$ (loại) 

TH2: $3x-1=-1, 3y+1=-2\Rightarrow x=0; y=-1$

TH3: $3x-1=2, 3y+1=1\Rightarrow x=1; y=0$

TH4: $3x-1=-2, 3y+1=-1\Rightarrow x=\frac{-1}{3}$ (loại)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
14 tháng 7 2024

2.

$2x^2+3xy-2y^2=7$

$\Rightarrow (x+2y)(2x-y)=7$

Ta xét các TH sau:

TH1: $x+2y=1, 2x-y=7$

$\Rightarrow 2(x+2y)-(2x-y)=2-7=-5$

$\Leftrightarrow 5y=-5\Leftrightarrow y=-1$.

$x=1-2y=1-2(-1)=1+2=3$

TH2: $x+2y=-1, 2x-y=-7$

$\Rightarrow x=-3; y=1$

TH3: $x+2y=7, 2x-y=1$

$\Rightarrow x=\frac{9}{5}$ (loại) 

TH4: $x+2y=-7, 2x-y=-1$

$\Rightarrow x=\frac{-9}{5}$ (loại)

Vậy.............

6 tháng 2 2021

??????????????

6 tháng 2 2021

?????????

22 tháng 6 2016

1, xy+2x-2y-5=0                                                          

=> x.( y+2)-2.(y+2)=5

=> (y+2).(x-2)=5

Vì x, y thuộc Z => y+2; x-2 thuộc Z

Mà 5=1.5=-1.(-5) và hoán vị của chúng

Ta có bảng sau:

y+2   1        5        -1          -5

x-2    5        1        -5          -1

y      -1        3        -3          -7

x       7        3        -3          1 

     nHỚ K CHO MIK NHÉ

22 tháng 6 2016

có cần ,mik bày thêm ko

12 tháng 2 2023

2x+y+3xy=1

(3x+1)y+2x=1

(3x+1)y+2x-1=0

=>3x+1=0

=>3x=-1

=>3y+2=0

=>3y=-2

=>y=-2/3

12 tháng 2 2023

Bài này bn chi tiết chút thì sẽ ok hơn đấy ạ

30 tháng 12 2016

x+ y = xy 

=> x= 2 

và y=2 

mk chỉ có thể giải câu này thôi 

đề trên không rõ ràng không 

thể giải được đâu bn ạ

31 tháng 12 2016

x+y=xy

=> x-xy+y-1=-1

=>(x-xy)-(1-y)=-1

=> x(1-y)-(1-y)=-1

=> (1-y)(x-1)=-1

Mà -1 = 1.(-1)

Suy ra:

Trường hợp 1: 1-y=1 và x-1=-1 =>y=0 và x=0

Trường hợp 2: 1-y=-1 và x-1=1 =>y=2 và x=2