Đề bài : Tìm x
1/4 + 1/3 : 3x = -5
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1 ) 3x^2 - 11x + 6 = 3x^2 - 9x - 2x + 6 = 3x( x- 3 ) - 2( x - 3) = ( 3x - 2 )( x - 3 )
2) 8x^2 - 2x - 1 = 8x^2 - 4x + 2x - 1 = 4x( 2x - 1 ) + 2x - 1 = ( 4x + 1 )( 2x - 1 )
3; 8x^2 - 2x - 1 =8x^2 - 4x + 2x - 1 = 4x( 2x - 1 ) + 2x - 1 = ( 4x + 1 )( 2x - 1 )
4; x^4 - 3x^2 - 4 = x^4 - 4x^2 + x^2 - 4 = x^2 ( x ^2 - 4 ) + x^2 - 4 = ( x^2 + 1 )( x^2 - 4 ) = ( x^2 + 1 )( x - 2 )( x + 2)
5) = x^2 ( x + 2 ) - 3 ( x+ 2 ) = ( x^2 - 3 )( x + 2 )
Nhiều quá
1: =>(x+3)(x-5)=0
=>x=5 hoặc x=-3
2: =>(x-1)(5x-1)=0
=>x=1/5 hoặc x=1
5: =>(x-4)*x=0
=>x=0 hoặc x=4
10: =>(x+5)(x-3)=0
=>x=3 hoặc x=-5
9: =>(x-2)(x-4)=0
=>x=2 hoặc x=4
7: =>(x-6)(2x-1)=0
=>x=1/2 hoặc x=6
8: =>(2x-1)(3x-12)=0
=>x=4 hoặc x=1/2
\(...=\dfrac{3}{2}x\dfrac{4}{3}x\dfrac{5}{4}x\dfrac{6}{5}x\dfrac{7}{6}....x\dfrac{1000}{999}\)
\(=\dfrac{1}{2}x\dfrac{1000}{1}=500\)
=3/2x4/3x5/4x....x1000/999
=1/2x1000=500
mình chưa chắc là đúng đâu nhé
\(\frac{1}{5}-\frac{5}{2}\left|3x-\frac{1}{5}\right|=\frac{2}{3}\left|3x-\frac{1}{5}\right|-\frac{2}{3}\)
Đặt \(a=\left|3x-\frac{1}{5}\right|\) ta đc:
\(\frac{1}{5}-\frac{5}{2}a=\frac{2}{3}a-\frac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow-\frac{5}{2}a=\frac{2}{3}a-\frac{13}{15}\)
\(\Leftrightarrow-\frac{5a}{2}=\frac{10a}{15}-\frac{13}{15}\)
\(\Leftrightarrow-\frac{5a}{2}=\frac{10a-13}{15}\Rightarrow-5a\cdot15=2\left(10a-13\right)\)
\(\Leftrightarrow-75a=20a-26\)
\(\Leftrightarrow-95a=-26\Leftrightarrow a=\frac{26}{95}\)
\(\Leftrightarrow\left|3x-\frac{1}{5}\right|=\frac{26}{95}\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}3x-\frac{1}{5}=\frac{26}{95}\\3x-\frac{1}{5}=-\frac{26}{95}\end{array}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}3x=\frac{9}{19}\\3x=-\frac{7}{95}\end{array}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=\frac{3}{19}\\x=-\frac{7}{285}\end{array}\right.\)
1: \(\Leftrightarrow2x^2-10x-3x-2x^2=0\)
=>-13x=0
=>x=0
2: \(\Leftrightarrow5x-2x^2+2x^2-2x=13\)
=>3x=13
=>x=13/3
3: \(\Leftrightarrow4x^4-6x^3-4x^3+6x^3-2x^2=0\)
=>-2x^2=0
=>x=0
4: \(\Leftrightarrow5x^2-5x-5x^2+7x-10x+14=6\)
=>-8x=6-14=-8
=>x=1
`1)2x(x-5)-(3x+2x^2)=0`
`<=>2x^2-10x-3x-2x^2=0`
`<=>-13x=0`
`<=>x=0`
___________________________________________________
`2)x(5-2x)+2x(x-1)=13`
`<=>5x-2x^2+2x^2-2x=13`
`<=>3x=13<=>x=13/3`
___________________________________________________
`3)2x^3(2x-3)-x^2(4x^2-6x+2)=0`
`<=>4x^4-6x^3-4x^4+6x^3-2x^2=0`
`<=>x=0`
___________________________________________________
`4)5x(x-1)-(x+2)(5x-7)=0`
`<=>5x^2-5x-5x^2+7x-10x+14=0`
`<=>-8x=-14`
`<=>x=7/4`
___________________________________________________
`5)6x^2-(2x-3)(3x+2)=1`
`<=>6x^2-6x^2-4x+9x+6=1`
`<=>5x=-5<=>x=-1`
___________________________________________________
`6)2x(1-x)+5=9-2x^2`
`<=>2x-2x^2+5=9-2x^2`
`<=>2x=4<=>x=2`