K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 7 2019

bài 1:

a) 1/3x=-5/3

x=-5

b) x+12/5=37/15

x=1/15

c) x-1/7=-36/7

x=-5

d) 3x-1/2=0

3x=1/2

x=1/6

e) 2/5+x=1/4

x=-3/20

17 tháng 7 2019

Viết rõ ra hộ mình với

14 tháng 8 2019

5)

để \(\frac{5x-3}{x+1}\)là số nguyên

\(5x-3⋮x+1\)

\(x+1⋮x+1\)

\(\Rightarrow5\left(x+1\right)⋮x+1\)

\(5x-3-\left(5x-5\right)⋮x+1\)

\(-2⋮x+1\)

\(\Rightarrow x+1\inƯ\left(2\right)=\left\{\pm1;\pm2\right\}\)

x+11-12-2
x0-21-3

Vậy \(x\in\left\{0;-2;1;-3\right\}\)

8 tháng 12 2018

a) x+2x+...+50x =2550

x. [ 1+2+3+....+50]=2550

ta co :

so so hang cua day 1;2;3;4;...;50:

     [50-1]:1+1=50

tong cua day tren la :

    [50+1].50:2=1275

=> x.1275=2550

x=2550:1275

vay x=2

8 tháng 12 2018

Cảm ơn bạn!

6 tháng 9 2017

a) (2x-121)1990=1990

   2x-121=1990:1990

   2x-121=1

2x=1+121

2x=122

x=122:2

x=61

b)(3x-27).2016=0

3x-27=0:2016

3x-27=0

3x=0+27

x=27:3

x=9

c)x.(3x-9)=0

=> hai trường hợp x=0 hoặc 3x-9=0

3x-9=0

3x=0+9

3x=9

x=9:3

x=3

=> x =0;3

d)

(x-1)(x-5)=0

có 2 trường hợp

x-1=0                                                                                                      và                                    x-5=0

x=1+0=1                                                                                                                                        x=5+0=5

=>x=1;5

k cho mình nha <3

7 tháng 9 2017

Cảm ơn bạn nhiều 

27 tháng 9 2017

\(\left(x-1\right)^2=\left(x-1\right)^4\)

\(\left(x-1\right)^2-\left(x-1\right)^4=0\)

\(\left(x-1\right)^2-\left(x-1\right)^2\left(x-1\right)^2=0\)

\(\left(x-1\right)^2\left[1-\left(x-1\right)^2\right]=0\)

\(\left(x-1\right)^2\left(1-x+1\right)\left(1+x-1\right)=0\)

\(\left(x-1\right)^2\left(2-x\right)x=0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2=0\)hoac  \(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\2-x=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow x-1=0\) hoac \(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}\)

\(\Rightarrow x=1\)hoac \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}\)

\(\left(x-5\right)^3=\left(x-5\right)^{15}\)

\(\left(x-5\right)^3-\left(x-5\right)^{15}=0\)

\(\left(x-5\right)^3-\left(x-5\right)^3\left(x-5\right)^{12}=0\)

\(\left(x-5\right)^3\left[1-\left(x-5\right)^{12}\right]=0\)

27 tháng 9 2017

cảm ơn nha

Câu 1 dễ mà bạn

Ủng hộ nha

Thank you very much!

( 2x - 5 ) + 17 = 6

2x - 5 = 6 - 17

2x - 5 = - 11

2x = - 11 + 5

2x = -6

x = - 6 : 2

x = -3

Vậy x = - 3

10 - 2 ( 4 - 3 x ) = - 4

2 ( 4 - 3 x ) = 10 - ( - 4 )

2 ( 4 - 3 x ) = 14

4 - 3x = 14 :2

4 - 3x = 7

3x = 4 - 7

3x = -3

x = -3 : 3

x = 1

Vậy x = 1