K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 2

Giúp Minh Hiếu để Minh Hiếu like cho.

22 tháng 2

36 nha bạn


9 tháng 9 2023

a) \(\dfrac{35}{101}=\dfrac{105}{303}< \dfrac{189}{303}\Rightarrow\dfrac{35}{101}< \dfrac{189}{303}\)

b) \(\dfrac{11}{13}< \dfrac{11+2}{13+2}=\dfrac{13}{15}< \dfrac{14}{15}\Rightarrow\dfrac{11}{-13}>\dfrac{-14}{15}\)

c) \(-\dfrac{32}{19}< 0< \dfrac{23}{32}\Rightarrow-\dfrac{32}{19}< \dfrac{23}{32}\)

d) \(1,561< 1,5661\Rightarrow-1,561>-1,5661\)

e) \(0,1=\dfrac{1}{10}=\dfrac{40}{400}< \dfrac{40+56}{400+56}=\dfrac{96}{456}< \dfrac{176}{456}\Rightarrow0,1< \dfrac{176}{456}\)

g) \(0,3=\dfrac{3}{10}=\dfrac{9}{30}< \dfrac{9+8}{30+8}=\dfrac{17}{38}< \dfrac{19}{38}\Rightarrow0,3< \dfrac{19}{38}\Rightarrow-0,3>\dfrac{-19}{38}\)

5 tháng 6 2023

\(\dfrac{7}{19}x\dfrac{8}{23}+\dfrac{7}{19}x\dfrac{15}{23}+1\dfrac{7}{19}\)

\(\dfrac{7}{19}x\left(\dfrac{8}{23}+\dfrac{15}{23}\right)+1+\dfrac{7}{19}\)

=\(\dfrac{7}{19}x1+1+\dfrac{7}{19}\)

\(\dfrac{7}{19}+1+\dfrac{7}{19}=1\dfrac{14}{19}\) = \(\dfrac{33}{19}\)

\(\dfrac{75}{100}+\dfrac{18}{21}+\dfrac{49}{32}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{21}-\dfrac{17}{32}\)

=  \(\dfrac{3}{4}+\dfrac{6}{7}+\dfrac{49}{32}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{17}{32}\)

\(\left(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{4}\right)+\left(\dfrac{6}{7}+\dfrac{1}{7}\right)+\left(\dfrac{49}{32}-\dfrac{17}{32}\right)\)

= 1 + 1 + 1 = 3

\(\dfrac{8}{9}x\dfrac{15}{16}x\dfrac{24}{25}x\dfrac{35}{36}x\dfrac{48}{49}x\dfrac{63}{64}\)

\(\dfrac{3}{4}\) *Câu này bạn tự sử dụng gạch nhé!

 

`1,`

`a,`

`7/19 \times 8/23 + 7/19 \times 15/23 + 1 7/19`

`= 7/19 \times 8/23 + 7/19 \times 15/23 + 1 + 7/19`

`= 7/19 \times (8/23 + 15/23 + 1) + 1`

`= 7/19 \times 2 + 1`

`=14/19 + 1`

`= 33/19`

`b,`

`75/100 + 18/21 + 49/32 + 1/4 + 3/21 - 17/32`

`= 75/100 + (18/21 + 3/21) + (49/32 - 17/32) + 1/4`

`= 0,75 + 1 + 1 + 0,25`

`= (0,75 + 0,25) + 1 + 1`

`= 1+1+1=3`

`c,`

`8/9 \times 15/16 \times 24/25 \times 35/36 \times 48/49 \times 63/64`

`=` \(\dfrac{2\times3}{3\times3}\times\dfrac{3\times5}{4\times4}\times\dfrac{3\times4\times2}{5\times5}\times\dfrac{5\times7}{6\times6}\times\dfrac{6\times8}{7\times7}\times\dfrac{7\times9}{8\times8}\)

`= 3/4` (bạn sử dụng gạch, rút gọn các số là được nhé).

HQ
Hà Quang Minh
Giáo viên
1 tháng 12 2023

a) Tích của 1508 và 6 là: 

1508 × 6 = 9048

Chọn A.

b) Thương của 35145 và 5 là: 

35 145 : 5 = 7029

Chọn B.

c) Giá trị của biểu thức 27 180 : (3 × 2) là: 

27 180 : (3 × 2) = 27 180 : 6 = 4530

Chọn D.

6 tháng 3 2022

1. C
2. B

6 tháng 3 2022

1) Đáp án C: 1,62
2) Đáp án C:4,44

11 tháng 5 2022

câu 35) B

câu 15) 

D

câu 18) A

22 tháng 8 2023

a) Đáp án đúng là: B

loading...

b) Đáp án đúng là: D

loading...

c) Đáp án đúng là: C

loading...

d) Đáp án đúng là: A
loading...

24 tháng 6 2018

A = 47 x 36 + 64 x 47 + 15

A= 47 x ( 64 + 36 ) + 15 = 47 x 100 + 15 = 4700 + 15 = 4715

vậy A= 4715

B= 27+35 + 65 + 73+ 75

B= (27+ 73) + ( 35 + 65) +75

B= 100 +100 +75 = 275

vậy B= 275

C= 37 +37 x 15 +37 x 84 

C= 37 x ( 1+15 +84 )= 37 x 100 = 3700

 vậy C= 3700

D = 1/20x21  +  1/21x22    +    1/22x23    +    1/23x24

D= 1/20   -   1/21   +    1/21  -  1/22   + 1/22   -   1/23  +   1/23   -    1/24

D= 1/20 -1/24 = 1/120 vậy D= 1/120

E= 1/1x2   +  1/2x3 + ...... + 1/49x50

E= 1/1  -   1/2    +    1/2  -   1/3  +...... + 1/49   -   1/50

E = 1 - 1/50 = 49/50 

vậy E= 49/50

 CHÚC HOK TOT

8 tháng 5 2021

Sai hết! 35%o mới đúng

8 tháng 5 2021

B

17 tháng 8 2023

a, \(\dfrac{1}{2}\) - ( - \(\dfrac{1}{3}\) ) + \(\dfrac{1}{23}\) + \(\dfrac{1}{6}\)

 =  \(\dfrac{5}{6}\)  + \(\dfrac{1}{23}\) + \(\dfrac{1}{6}\)

= 1 + \(\dfrac{1}{23}\)

 = \(\dfrac{24}{23}\) 

b, \(\dfrac{11}{24}\) - \(\dfrac{5}{41}\) + \(\dfrac{13}{24}\) + 0,5 - \(\dfrac{36}{41}\)

= (\(\dfrac{11}{24}\) + \(\dfrac{13}{24}\)) - ( \(\dfrac{5}{41}\) + \(\dfrac{36}{41}\)) + 0,5

= 1 - 1 + 0,5

= 0,5 

 

17 tháng 8 2023

c,\(-\dfrac{1}{12}-\left(\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{4}\right)\)

=\(-\dfrac{1}{12}-\left(-\dfrac{1}{12}\right)\)

=0

d, \(\dfrac{1}{6}-\left[\dfrac{1}{6}-\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{9}{12}\right)\right]\)

\(\dfrac{1}{6}-\left[\dfrac{1}{6}-1\right]\)

\(\dfrac{1}{6}-\left(-\dfrac{5}{6}\right)\)

= 1