K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

TH1: \(\left\{{}\begin{matrix}2x-1< 0\\10-x< 0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x< \dfrac{1}{2}\\x>10\end{matrix}\right.\Rightarrow10< x< \dfrac{1}{2}\left(l\right)\)

TH2:\(\left\{{}\begin{matrix}2x-1>0\\10-x>0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>\dfrac{1}{2}\\x< 10\end{matrix}\right.\Rightarrow\dfrac{1}{2}< x< 10\left(n\right)\)

Mà \(x\in Z\)

Vậy \(x\in\left\{1;2;3;4;...;9\right\}\)

12 tháng 2

ezgamer/mode1/code/dauhudeptrai)

13 tháng 12 2015

\(A=\frac{4x-3}{2x+1}=\frac{4x+2-5}{2x+1}=2-\frac{5}{2x+1}\)

a) A>0 => \(\frac{5}{2x+1}<2\Leftrightarrow2x+1>\frac{5}{2}\Leftrightarrow2x>\frac{3}{2}\Leftrightarrow x>\frac{3}{4}\)

b)A<0 => x <3/4 ; x khác -1/2

c)A =0 khi x = 3/4

d) A thuộc Z khi 2x+1 thuộc U(5) ={1;5;-1;-5}

2x+1 =1 => x =0

2x+1=-1 => x = -1

2x+1 =5 => x =2

2x+1 = -5 => x =-3

21 tháng 5 2020

Rút gọn:

\(M=\frac{x^2+x}{x^2-2x+1}:\left(\frac{x+1}{x}-\frac{1}{1-x}+\frac{2x^2}{x^2-x}\right)\)

\(M=\frac{x\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)^2}\cdot\frac{x\left(x-1\right)}{x^2-1+1+2x^2}\)

\(M=\frac{x\left(x+1\right)}{x-1}\cdot\frac{x}{3x^3}\)

\(M=\frac{x+1}{3x\left(x-1\right)}\)

4 tháng 7 2018

1/ 

a, (x-3)2+(4+x)(4-x)=10

<=>x2-6x+9+(16-x2)=10

<=>-6x+25=10

<=>-6x=-15

<=>x=5/2

còn lại tương tự a 

2/

a, \(a^2\left(a+1\right)+2a\left(a+1\right)=\left(a^2+2a\right)\left(a+1\right)=a\left(a+1\right)\left(a+2\right)\)

Vì a(a+1)(a+2) là tích 3 nguyên liên tiếp nên a(a+1)(a+2) chia hết cho 2,3

Mà (2,3)=1

=>a(a+1)(a+2) chia hết cho 6 (đpcm)

b, \(x^2+2x+2=\left(x^2+2x+1\right)+1=\left(x+1\right)^2+1\)

Vì \(\left(x+1\right)^2\ge0\Rightarrow\left(x+1\right)^2+1\ge1>0\left(đpcm\right)\)

c, \(x^2-x+1=\left(x^2-x+\frac{1}{4}\right)+\frac{3}{4}=\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\)

Vì \(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2\ge0\Rightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}>0\)(đpcm)

d, \(-x^2+4x-5=-\left(x^2-4x+4\right)-1=-\left(x-2\right)^2-1\)

Vì \(-\left(x-2\right)^2\le0\Rightarrow-\left(x-2\right)^2-1\le-1< 0\) (đpcm)

5 tháng 7 2018

g,\(-4\left(x-1\right)^2+\left(2x+1\right)\left(2x-1\right)=-3\)

\(\Leftrightarrow-4\left(x^2-2x+1\right)+4x^2-1=-3\)

\(\Leftrightarrow-4x^2+8x-4+4x^2-1=-3\)

\(\Leftrightarrow8x=2\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{4}\)

bn xem lại đi nha

14 tháng 9 2020

tự đi mà làm nha

14 tháng 8 2019

5)

để \(\frac{5x-3}{x+1}\)là số nguyên

\(5x-3⋮x+1\)

\(x+1⋮x+1\)

\(\Rightarrow5\left(x+1\right)⋮x+1\)

\(5x-3-\left(5x-5\right)⋮x+1\)

\(-2⋮x+1\)

\(\Rightarrow x+1\inƯ\left(2\right)=\left\{\pm1;\pm2\right\}\)

x+11-12-2
x0-21-3

Vậy \(x\in\left\{0;-2;1;-3\right\}\)

24 tháng 2 2020

a) 2x là bội của x-1

2x chia hết cho x-1

mà x-1 chia hết cho x-1

nên 2x - 2(x-1) chia hết cho x-1

2x-2x+2 chia hêt cho x-1

2 chia hết cho x-1

x-1 thuộc Ư(2)

x-1 thuộc {1;-1;2;-2}

x thuộc {2; 0; 3; -1}

b)  2x-1 chia hết cho x-2

mà x-2 chia hết cho x-2

2x-1 -2(x-2) chia hết cho x-2

2x-1-2x+4 chia hết cho x-2

3 chia hết cho x-2

x-2 thuộc Ư(3)

x-2 thuộc {1;-1;3;-3}

x thuộc {3;1;5;-1}

Chúc em học tốt

24 tháng 2 2020

Ở câu a, vì x >O nên x thuộc {0;2;3}

9 tháng 8 2017

a. A=(3x-2)(3x+2)/(2x-1)(2x+1)+(2x+1)(x-1)=(3x-2)(3x+2)/(2x+1)(3x-2)=3x+2/2x+1

b. A>0

=>3x+2 lớn hơn hoặc bằng 2x+1

=>x lớn hơn hoặc bằng -1

c. Để A thuộc z thì 3x+2 chia hết cho 2x+1

=>x = -1/2

      = 1+ x+1/2x+1 = 1+ 2x+1-x/2x+1=1+ 2x+1/2x+1 -x/2x+1