tìm x biết: 6x - 36=0
giải hộ tui với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ĐKXĐ: \(x\ne-\dfrac{5}{6}\)
a) Để A>0 thì \(\left[{}\begin{matrix}7x-8>0\\6x+5< 0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}7x>8\\6x< -5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x>\dfrac{8}{7}\\x< -\dfrac{5}{6}\end{matrix}\right.\)
b) Để A<0 thì \(\left\{{}\begin{matrix}6x+5>0\\7x-8< 0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>-\dfrac{5}{6}\\x< \dfrac{8}{7}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow-\dfrac{5}{6}< x< \dfrac{8}{7}\)
c) Để A=0 thì \(\dfrac{7x-8}{6x+5}=0\)
\(\Leftrightarrow7x-8=0\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{8}{7}\)
Ta có: \(x^3-5x^2+6x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x^2-5x+6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-2=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\\x=3\end{matrix}\right.\)
Vậy: S={0;2;3}
\(x^3-5x^2+6x=0\)
\(\Leftrightarrow x^3-2x^2-3x^2+6x=0\)
\(\Leftrightarrow x^2\left(x-2\right)-3x\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-3x\right)\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-2=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\\x=3\end{matrix}\right.\)
\(S=\left\{0,2,3\right\}\)
\(\left(3x-2\right)^2-6x+4=0\\ =>\left(3x-2\right)^2+2\left(-3x+2\right)=0\\ =>\left(2-3x\right)^2+2\left(2-3x\right)=0\\ =>\left(2-3x\right)\left(2-3x+2\right)=0\\ =>\left(2-3x\right)\left(4-3x\right)=0\\ \)
=> 2-3x=0 hoặc 4-3x=0
Nếu 2-3x=0 thì 3x=2 => \(x=\dfrac{2}{3}\)
Nếu 4-3x=0 thì 3x=4 => \(x=\dfrac{4}{3}\)
Vậy \(x=\dfrac{2}{3},x=\dfrac{4}{3}\)
\(\left(x^2-9\right)^2-\left(x-3\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2\left(x+3\right)^2-\left(x-3\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2\left[\left(x+3\right)^2-1\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x-3\right)^2=0\\\left(x+3\right)^2=1\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\x+3=1\\x+3=-1\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-2\\x=-4\end{matrix}\right.\)
`a)(2x-1)^2-0,25=0`
`<=>(2x-1-0,5)(2x-1+0,5)=0`
`<=>(2x-1,5)(2x-0,5)=0`
`<=>[(x=0,75)(x=0,25):}`
`b)x^2+9=6x`
`<=>(x-3)^2=0`
`<=>x-3=0`
`<=>x=3`
`c)(x^2-4)-3x-6=0`
`<=>(x-2)(x+2)-3(x+2)=0`
`<=>(x+2)(x-2-3)=0`
`<=>(x+2)(x-5)=0`
`<=>[(x=-2),(x=5):}`
a: =>(2x-1-0,5)(2x-1+0,5)=0
=>(2x-1,5)(2x-0,5)=0
=>x=0,25 hoặc x=0,75
b: =>x^2-6x+9=0
=>(x-3)^2=0
=>x-3=0
=>x=3
c: =>(x-2)(x+2)-3(x+2)=0
=>(x+2)(x-5)=0
=>x=5 hoặc x=-2
Ta có: \(\dfrac{x-25}{75}+\dfrac{x-15}{85}+\dfrac{x-5}{95}+\dfrac{x-145}{15}=0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x-25}{75}-1+\dfrac{x-15}{85}-1+\dfrac{x-5}{95}-1+\dfrac{x-145}{15}+3=0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x-100}{75}+\dfrac{x-100}{85}+\dfrac{x-100}{95}+\dfrac{x-100}{15}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-100\right)\left(\dfrac{1}{75}+\dfrac{1}{85}+\dfrac{1}{95}+\dfrac{1}{15}\right)=0\)
mà \(\dfrac{1}{75}+\dfrac{1}{85}+\dfrac{1}{95}+\dfrac{1}{15}>0\)
nên x-100=0
hay x=100
Vậy: S={100}
1:
2 ngày 8 giờ=56h
1,75 ngày=1 ngày 18h
3,4h=3h24p
309p=5h9p
\(36.4-\left(86-7.12\right)^2:4-2021^0\)
\(=144-2^2:4-1\)
\(=144-4:4-1\)
\(=144-1-1\)
\(=142\)
(x - 1)2 - (x + 1)2 = 5 - 6x
<=> x2 - 2x + 1 - x2 - 2x - 1 = 5 - 6x
<=> -4x = 5 - 6x
<=> -4x + 6x = 5
<=> 2x = 5
<=> x = \(\frac{5}{2}\)
x là 6 nhé bạn bởi vì 6x6-36=0=36-36=0