(x+1)+(x+4)+(x+7)+...(x+58) =5890
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Ta có: \(7-\left(2x+4\right)=-\left(x+4\right)\)
\(\Leftrightarrow7-2x-4=-x-4\)
\(\Leftrightarrow-2x+3+x+4=0\)
\(\Leftrightarrow-x+7=0\)
\(\Leftrightarrow-x=-7\)
hay x=7
Vậy: S={7}
b) Ta có: \(\dfrac{2+x}{5}-0.5x=\dfrac{1-2x}{4}+0.25\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{4\left(2+x\right)}{20}-\dfrac{0.5x\cdot20}{20}=\dfrac{5\left(1-2x\right)}{20}+\dfrac{20\cdot0.25}{20}\)
\(\Leftrightarrow4\left(2+x\right)-10x=5\left(1-2x\right)+5\)
\(\Leftrightarrow8+4x-10x=5-10x+5\)
\(\Leftrightarrow-6x+8=-10x+10\)
\(\Leftrightarrow-6x+8+10x-10=0\)
\(\Leftrightarrow4x-2=0\)
\(\Leftrightarrow4x=2\)
hay \(x=\dfrac{1}{2}\)
Vậy: \(S=\left\{\dfrac{1}{2}\right\}\)
d) Ta có: \(\dfrac{x-1}{59}+\dfrac{x-2}{58}+\dfrac{x-3}{57}=\dfrac{x-59}{1}+\dfrac{x-58}{2}+\dfrac{x-57}{3}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x-1}{59}-1+\dfrac{x-2}{58}-1+\dfrac{x-3}{57}-1=\dfrac{x-59}{1}-1+\dfrac{x-58}{2}-1+\dfrac{x-57}{3}-1\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x-60}{59}+\dfrac{x-60}{58}+\dfrac{x-60}{57}=\dfrac{x-60}{1}+\dfrac{x-60}{2}+\dfrac{x-60}{3}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-60\right)\left(\dfrac{1}{59}+\dfrac{1}{58}+\dfrac{1}{57}\right)-\left(x-60\right)\left(1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-60\right)\left(\dfrac{1}{59}+\dfrac{1}{58}+\dfrac{1}{57}-1-\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}\right)=0\)
mà \(\dfrac{1}{59}+\dfrac{1}{58}+\dfrac{1}{57}-1-\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}\ne0\)
nên x-60=0
hay x=60
Vậy: S={60}
có rút gọn phân số 35/6 về phân số đc ko ? Nếu có thì mn rút gọn cho mik nhé !
Ai xong tr tui k cho
a) X : 4 = 58 b) 7 x X = 63
X = 58 x 4 X = 63 : 7
X = 232 X = 9
Bài 1:
a, 58.32 + 58.68 - 800
= 58.(32 + 68) - 800
= 58.100 - 800
= 5800 - 800
= 5000
b, 12020 + 280 : [55 - (7 - 4)3]
= 12020 + 280 : [ 55 - 33 ]
= 12020 + 280 : [ 28]
= 12020 + 10
= 12030
c, (96 - 19 - 45) - (55 + 96 - 119)
= 96 - 19 - 45 - 55 - 96 + 119
= (96 - 96) + (119 - 19) - (45 + 55)
= 0 + 100 - 100
= 0
1) (x - 35) - 120 = 0
x - 35 = 120
x = 120 + 35
x = 155
2) 310 - (118 - x) = 217
118 - x = 310 - 217
118 - x = 93
x = 118 - 93
x = 25
3) 156 - (x + 61) = 82
x + 61 = 156 - 82
x + 61 = 74
x = 74 - 61
x = 13
4) 814 - (x - 305) = 712
x - 305 = 814 - 712
x - 305 = 102
x = 102 + 305 = 407
5) 100 - 7 - (x - 5) = 58
x - 5 = 93 - 58
x - 5 = 35
x = 35 + 5 = 40
6) 12(x - 1) : 3 = 43 + 23
4(x - 1) = 72
x - 1 = 18
x = 18 + 1 = 19
7) 24 + 5x = 75 : 73
24 + 5x = 49
5x = 25
x = 25 : 5 = 5
8) 5(x - 1) : 3 = 43 + 23
\(\dfrac{5}{3}\left(x-1\right)=72\)
x - 1 = \(\dfrac{216}{5}\)
x = 221/5
9) 5(x - 4)2 - 7 = 13
5(x - 4)2 = 20
(x - 4)2 = 4
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-4=2\\x-4=-2\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=2\end{matrix}\right.\)
10) (x + 1) + (x + 2) + ... + (x + 30) = 795
=> (x + x + x + ... + x) + (1 + 2 + 3 +...+ 30) = 795 (1)
Đặt A = 1 + 2 + 3 +...+ 30
Số số hạng trong A là: (30 - 1) : 1 + 1 = 30 (số)
Tổng A bằng : (30 + 1).30 : 2 =465
Thay A = 465 vào (1) , ta được:
30x + 465 = 795
=> 30x =330
=> x =11
1: =>x-35=120
=>x=120+35=155
2: =>118-x=310-217=93
=>x=118-93=25
3: =>x+61=156-82=74
=>x=74-61=13
4: =>x-305=814-712=102
=>x=102+305=407
5: =>93-(x-5)=58
=>x-5=35
=>x=40
6: =>4(x-1)=64+8=72
=>x-1=18
=>x=19
7: =>5x+24=49
=>5x=25
=>x=5
8: =>5(x-1):3=4^3+2^3=64+8=72
=>5(x-1)=216
=>x-1=216/5
=>x=221/5
\(\left(x+1\right)+\left(x+4\right)+\left(x+7\right)+.\ldots+\left(x+58\right)=5890\)
\(x+1+x+4+\cdots+x+58=5890\)
\(\left(x+x+\cdots+x\right)+\left(1+4+\cdots+58\right)=5890\)
Đặt biểu thức \(1+4+\ldots+58\) là \(A\)
Số số hạng \(A\) là :
\(\left(58-1\right):3+1=20\) `(` số hạng `)`
Tổng \(A\) là :
\(\left(58+1\right)*20:2=590\)
Khi đó , ta có:
\(20x+590=5890\)
\(20x=5890-590\)
\(20x=5300\)
\(x=5300:20\)
\(x=265\)