1/2-2x=-1/8
Giúp em với ạ em cần gấp
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
$D\,=2x(10x^2-5x-2)-5x(4x^2-2x-1)\\\quad =20x^3-10x^2-4x-20x^3+10x^2+5x\\\quad =(20x^3-20x^3)+(-10x^2+10x^2)+(-4x+5x)\\\quad =x$
Thay $x=-5$ vào $D=x$
$\Rightarrow D=-5$
Vậy $D=-5$ với $x=-5$
Ta có: \(D=2x\left(10x^2-5x-2\right)-5x\left(4x^2-2x-1\right)\)
\(=20x^3-10x^2-4x-20x^2+10x^2+5x\)
=x=-5
Ta có \(\dfrac{1}{2^2}< \dfrac{1}{1.2};\dfrac{1}{3^2}< \dfrac{1}{2.3};...;\dfrac{1}{20^2}< \dfrac{1}{19.20}\)
Cộng vế với vế ta được
\(\dfrac{1}{2^2}+\dfrac{1}{3^2}+...+\dfrac{1}{20^2}< 1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{19}-\dfrac{1}{20}\)
\(\Rightarrow T< 2-\dfrac{1}{20}=\dfrac{39}{20}\)
mà 39/20 < 8/7 => T < 8/7
\(\dfrac{3}{5}x-\dfrac{1}{2}x=\dfrac{3}{2}-0\)
\(\left(\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{2}\right)x=\dfrac{3}{2}\)
\(\dfrac{1}{10}\cdot x=\dfrac{3}{2}\)
\(x=\dfrac{3}{2}:\dfrac{1}{10}\)
\(x=15\)
\(\dfrac{3}{5x}-\dfrac{1}{2x}=\dfrac{3}{2-0}\)
\(\dfrac{3}{5x}+\dfrac{-1}{2x}=\dfrac{3}{2}\)
\(\dfrac{3}{5}+\dfrac{-1}{2}=\dfrac{3}{2}\cdot x\)
\(\dfrac{1}{10}=\dfrac{3}{2}\cdot x\)
\(\dfrac{3}{2}\cdot x=\dfrac{1}{10}\)
\(x=\dfrac{1}{10}\div\dfrac{3}{2}\)
\(x=\dfrac{2}{30}\)
\(x=\dfrac{1}{15}\)
\(a,=x^2+x+\dfrac{1}{4}\\ b,=4x^2+2x+\dfrac{1}{4}\\ c,=x^2-2+\dfrac{1}{x^2}\\ d,=4x^2+\dfrac{8}{3}x+\dfrac{4}{9}x^2\\ e,=a^2-1\\ f,=25x^4-4\)
\(a,\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2=x^2+x+\dfrac{1}{4}\)
\(b,\left(2x+\dfrac{1}{2}\right)^2=4x^2+2x+\dfrac{1}{4}\)
\(c,\left(x-\dfrac{1}{x}\right)^2=x^2-2+\dfrac{1}{x^2}\)
\(d,\left(\dfrac{2x+2}{3x}\right)^2=\dfrac{\left(2x+2\right)^2}{9x^2}=\dfrac{4x^2+8x+4}{9x^2}\)
\(e,\left(a-1\right).\left(a+1\right)=a^2-1\)
\(f,\left(5x^2-2\right).\left(5x^2+2\right)=25x^4-4\)
\(\left(4x-5\right)\left(2x+30\right)-4\left(x+2\right)\left(2x-1\right)+\left(10x+7\right)\)
\(=8x^2+110x-150-8x^2-12x+8+10x+7\)
\(=108x-135\)
a) \(\dfrac{1}{4}-3\left(\dfrac{1}{12}+\dfrac{3}{8}\right)=\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{4}-\dfrac{9}{8}=-\dfrac{9}{8}\)
b) \(\left(-\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{5}\right):\dfrac{1}{50}-30=\left(-\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{5}\right).50-30=-\dfrac{100}{3}+30-30=-\dfrac{100}{3}\)
`\frac {1}{2} - 2x = \frac {-1}{8}`
`\Rightarrow 2x = \frac {1}{2} - \frac {-1}{8}`
`\Rightarrow 2x = \frac {1}{2} + \frac {1}{8}`
`\Rightarrow 2x = \frac {5}{8}`
`\Rightarrow x = \frac {5}{8} : 2`
`\Rightarrow x = \frac {5}{16}`
Vậy...