K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 8 2015

x^2 + 3xy + 2y^2 =  0 

=> x^2 + xy + 2xy + 2y^2 = 0 

=> x(x+y) + 2y ( x+  y ) = 0 =

=> ( x+  2y)( x + y ) = 0 

=> x = -2y hoặc x = -y 

(+) x = -2y thay vào ta có :

 8y^2 + 6y + 5 = 0 giải ra y => x 

(+) thay x = -y ta có :

2y^2 - 3y + 5 = 0 tương tự 

30 tháng 8 2015

Nguyễn Đình Dũng tục tỉu thế

mik ko bít

I don't now

................................

.............

11 tháng 4 2022

-Có \(\left|x+1\right|+\left(y-2\right)^2=0\)

-Vì \(\left|x+1\right|\ge0\forall x;\left(y-2\right)^2\ge0\forall y\)

\(\Rightarrow\left|x+1\right|=0\) ; \(\left(y-2\right)^2=0\)

\(\Rightarrow x=-1;y=2\)

-Thay \(x=-1;y=2\) vào \(C=2x^6y-3xy^3-20\) ta được:

\(C=2.\left(-1\right)^6.2-3.\left(-1\right).2^3-20=8\)

9 tháng 12 2018

\(3xy+x+15y-44=0\)

\(3y\left(x+5\right)+\left(x+5\right)-49=0\)

\(\left(x+5\right)\left(3y+1\right)=49\)

Vì x;y là số nguyên \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+5\in Z\\3y+1\in Z\end{cases}}\)

Có \(\left(x+5\right)\left(3y+1\right)=49\)

\(\Rightarrow\left(x+5\right)\left(3y+1\right)\in\text{Ư}\left(49\right)=\left\{\pm1;\pm7;\pm49\right\}\)

b tự lập bảng nhé~

20 tháng 11 2016

x^3+y^3=3xy-1

x^3+y^3-3xy+1=0

(x+y)^3-3xy(x+y)-3xy+1=0

(x+y+1)(x^2+2xy+y^2-x-y+1)-3xy(x+y+1)=0

(x+y+1)(x^2+2xy+y^2-x-y+1-3xy)=0

suy ra +)x+y+1=0.VÌ x,y thuộc N* nên x+y+1 khác 0

          +)x^2-xy+y^2+1-x-y=0

            2(x^2-xy+y^2+1-x-y)=0

            2x^2-2xy+2y^2+2-2x-2y=0

            (x^2-2xy+y^2)+(x^2-2x+1)+(y^2-2y+1)=0

            (x-y)^2+(x-1)^2+(y-1)^2=0

            suy ra +)x-y=0

                       +)x-1=0

                       +)y-1=0

                 Vậy x=y=1

5 tháng 4 2022

x với y là số gì hả bạn

 

5 tháng 4 2022

chỉ cho biết x+y=0 thôi ạ!

 

AH
Akai Haruma
Giáo viên
24 tháng 9 2023

Lời giải:

a. $2y(3x-1)+9x-3=7$

$2y(3x-1)+3(3x-1)=7$

$(3x-1)(2y+3)=7$

Vì $3x-1, 2y+3$ đều là số nguyên với mọi $x,y\in N$, và $2y+3>0$ nên ta có bảng sau:

b.

$3xy-2x+3y-9=0$

$x(3y-2)+3y-9=0$

$x(3y-2)+(3y-2)-7=0$

$(3y-2)(x+1)=7$

Đến đây bạn cũng lập bảng tương tự như phần a.

7 tháng 8 2023

Giúp mình với =(((