K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 4 2015

Ta biến đổi biểu thức trên thành 3xy(x+y)+2x^2y(x+y) +5 

vì để bài cho x+y=0 => thay vào ta được 3xy.0+2x^2y.0+5=5

Vậy giá trị của biểu thức trên bằng 5

6 tháng 8 2020

Ta biến đổi biểu thức :

3xy(x+y)+2x3y+2x2y2+5

= 3xy(x+y)+(2x3y+2x2y2)+5

= 3xy(x+y)+2x2y(x+y)+5

Khi đó với x+y=0 ta được :

3xy.0+2x2y.0+5 = 0+0+5 = 5

Vậy giá trị của biểu thức = 5 khi x+y=0

22 tháng 4 2020

bạn ơi ở đây họ đâu cho x,y thuộc N đâu bạn, sao có thể suy ra x,y=0 được

22 tháng 4 2020

Thanks bạn nha

12 tháng 4 2024

Bài 1:

|\(x\)| = 1 ⇒ \(x\) \(\in\) {-\(\dfrac{1}{3}\); \(\dfrac{1}{3}\)}

A(-1) = 2(-\(\dfrac{1}{3}\))2 - 3.(-\(\dfrac{1}{3}\)) + 5

A(-1) = \(\dfrac{2}{9}\) + 1 + 5

A (-1) = \(\dfrac{56}{9}\)

A(1) = 2.(\(\dfrac{1}{3}\) )2- \(\dfrac{1}{3}\).3 + 5

A(1) = \(\dfrac{2}{9}\) - 1 + 5

A(1) = \(\dfrac{38}{9}\)

 

12 tháng 4 2024

|y| = 1 ⇒ y \(\in\) {-1; 1} 

⇒ (\(x;y\)) = (-\(\dfrac{1}{3}\); -1); (-\(\dfrac{1}{3}\); 1); (\(\dfrac{1}{3};-1\)); (\(\dfrac{1}{3};1\))

B(-\(\dfrac{1}{3}\);-1) = 2.(-\(\dfrac{1}{3}\))2 - 3.(-\(\dfrac{1}{3}\)).(-1) + (-1)2

B(-\(\dfrac{1}{3}\); -1) = \(\dfrac{2}{9}\) - 1 + 1

B(-\(\dfrac{1}{3}\); -1) = \(\dfrac{2}{9}\)

B(-\(\dfrac{1}{3}\); 1) = 2.(-\(\dfrac{1}{3}\))- 3.(-\(\dfrac{1}{3}\)).1 + 12

B(-\(\dfrac{1}{3};1\)) = \(\dfrac{2}{9}\) + 1 + 1

B(-\(\dfrac{1}{3}\); 1) = \(\dfrac{20}{9}\) 

B(\(\dfrac{1}{3};-1\)) = 2.(\(\dfrac{1}{3}\))2 - 3.(\(\dfrac{1}{3}\)).(-1) + (-1)2

B(\(\dfrac{1}{3}\); -1) = \(\dfrac{2}{9}\) + 1 + 1

B(\(\dfrac{1}{3}\); -1) = \(\dfrac{20}{9}\)

B(\(\dfrac{1}{3}\); 1) = 2.(\(\dfrac{1}{3}\))2 - 3.(\(\dfrac{1}{3}\)).1 + (1)2

B(\(\dfrac{1}{3}\); 1) = \(\dfrac{2}{9}\) - 1 + 1

B(\(\dfrac{1}{3}\);1) = \(\dfrac{2}{9}\)

 

a: \(A=2\left(x+y\right)+3xy\left(x+y\right)+5x^2y^2\left(x+y\right)=0\)

b: \(B=3xy\left(x+y\right)+2x^2y\left(x+y\right)=0\)

20 tháng 12 2023

\(\Rightarrow\)A=2(x+y)+3xy(x+y)+5x2y2(x+y)

Thay x+y=0 vào A

\(\Rightarrow\)A=0

22 tháng 7 2021

Ta có x + y = 0 => x = -y

Khi đó 3xy(x + y) + 2x5y3 + 2x4y4 + 9

= 3xy(-y + y) + 2(-y)5.y3 + 2(-y)4y4 + 9 

= 0 - 2y8 + 2y8 + 9 

= 9 

26 tháng 5 2021

5

5 tháng 8 2018

giúp mk nha rồi mk tích cho

10 tháng 5 2019

a sẽ jup chú