tìm các số tự nhiên n để:
(3n + 5) chia hết cho n
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
3n+8 chia hết cho n+2
=>3(n+2)+2 chia hết cho n+2
=>n+2 thuộc Ư(2)={1;2}
+/n+2=1=>n=-1
+/n+2=2=>n=0
vì n thuộc N
nên n=0
câu 2:
3n+5 chia hết cho n
=>5 chia hết cho n
=>n thuộc U(5)={1;5}
vì n khác 1 nên n=5
trả lời...................................
đúng nhé..............................
hk tốt.........................................
1)Ta có : 3n+4 = 3 ( n - 1 ) + 3 + 4
= 3 ( n - 1 ) + 7
Vì ( n - 1 ) chia hết cho ( n -1 ) =>3 ( n - 1 ) chia hết cho ( n -1 )
Để [ 3 ( n - 1 ) + 7 ] chia hết cho ( n - 1 ) thì 7 chia hết cho n - 1
Suy ra : n -1 thuộc Ư( 7 ) = { 1 ; 7 }
Nếu : n - 1 = 7 thì n = 7 + 1 = 8 ( thỏa mãn ĐK )
Nếu : n - 1 = 1 thì n = 1 + 1 = 2 ( thỏa mãn ĐK )
Vậy n = 8 hoặc n = 2 là giá trị cần tìm
\(3n+13⋮n\Rightarrow3n+13⋮3n\)
\(\Rightarrow13⋮n\Rightarrow n\inƯ\left(13\right)\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}n=1\\n=13\end{cases}}\)
Đúng thì k mình nha
3n + 5 \(⋮\) n + 1 <=> 3(n + 1) + 2 \(⋮\) n + 1
=> 2 \(⋮\) n + 1 (vì 3(n + 1) \(⋮\) n + 1)
=> n + 1 \(\in\) Ư(2) = {1; 2}
n + 1 = 1 => n = 0
n + 1 = 2 => n = 1
Vậy n \(\in\) {0; 1}
Ta có: \(3n+5⋮n+1\Leftrightarrow3\left(n+1\right)+2⋮n+1\Leftrightarrow2⋮n+1\Leftrightarrow n+1\subset U\left(2\right)=\left\{+-1,+-2\right\}\)
\(\Leftrightarrow n\subset\left\{-3,-2,0,1\right\}\)
Vậy ...
3n + 5 chia hết cho n + 1
3n + 3 + 2 chia hết cho n + 1
2 chia hết cho n + 1
n + 1 thuộc Ư(2) = {1;2}
n + 1 = 1 => n = 0
n+ 1 = 2 => n = 1
Vậy n = 0;1
3n+5 chia hết cho n+1
=>3(n+1)+2 chia hết cho n+1
=>2 chia hết cho n+1
=>n+1 E U(2)={1;2}
=>n E{0;1}
( 3n + 12 ) chia hết cho ( n + 2 )
n=2
=> (32+12):(2+2)=11
Vậy: n=2
Vì 4n+3 chia hết cho 2n-1
=> (4n+3) - 2(2n-1) chia hết cho 2n-1
=> 4n + 3 - 4n +2 chia hết cho 2n-1
=> 5 chia hết 2n-1
=> 2n-1 thuộc {-1;1;5}
=> 2n thuộc {0;2;6}
=> n thuộc {0;1;3}
ta có: 3n + 29 chia hết cho n + 3
=> 3n + 9 + 20 chia hết cho n + 3
3.(n+3) + 20 chia hết cho n + 3
mà 3.(n+3) chia hết cho n + 3
=> 20 chia hết cho n + 3
=>...
Ta có: n^2 + 3n + 5 = n^2 - 4n + 4 + 7n +1 = n^2 - 2n - 2n+4 + 7n+1 = n(n-2) -2(n-2) + 7n+1 = (n-2)^2 +7n+1 chia hết cho n-2
Vì (n-2)^2 chia hết cho n-2 nên 7n+1 chia hết cho n-2
Mà 7n-14 chia hết cho n-2 (nhân n-2 với 7) nên 7n+1 - (7n-14) chia hết cho n-2
=> 15 chia hết cho n-2
Tới bước này chắc hẳn pn làm đc
3n + 5 ⋮ n (n \(\in\) N*)
5 ⋮ n
n \(\in\) Ư(5) ={-5; -1; 1; 5}
Vì n \(\in\) N* nên n \(\in\) {1; 5}
Vậy n \(\in\) {1; 5}
5 ( mik tìp có thế thôi )