Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
3n+8 chia hết cho n+2
=>3(n+2)+2 chia hết cho n+2
=>n+2 thuộc Ư(2)={1;2}
+/n+2=1=>n=-1
+/n+2=2=>n=0
vì n thuộc N
nên n=0
câu 2:
3n+5 chia hết cho n
=>5 chia hết cho n
=>n thuộc U(5)={1;5}
vì n khác 1 nên n=5
trả lời...................................
đúng nhé..............................
hk tốt.........................................
1)Ta có : 3n+4 = 3 ( n - 1 ) + 3 + 4
= 3 ( n - 1 ) + 7
Vì ( n - 1 ) chia hết cho ( n -1 ) =>3 ( n - 1 ) chia hết cho ( n -1 )
Để [ 3 ( n - 1 ) + 7 ] chia hết cho ( n - 1 ) thì 7 chia hết cho n - 1
Suy ra : n -1 thuộc Ư( 7 ) = { 1 ; 7 }
Nếu : n - 1 = 7 thì n = 7 + 1 = 8 ( thỏa mãn ĐK )
Nếu : n - 1 = 1 thì n = 1 + 1 = 2 ( thỏa mãn ĐK )
Vậy n = 8 hoặc n = 2 là giá trị cần tìm
n + 5 : hết cho n - 2
=> n - 2 + 7 : hết cho n - 2
=> 7 : hết cho n - 2
=> n - 2 thuộc { 1 ; 7} tự tính n
2n + 9 : hết cho n + 1
=> (2n+9) - 2(n+1) : hết cho n + 1
=> 7 : hết cho n + 1
tương tự câu 1
2n + 1 : hêt cho 6-n
=> (2n+1) + 2(6 - n) : hết cho 6 - n
=> 13 : hết cho 6 - n
tương tự câu 1,2
3n + 1 : hết ccho 11 - 2n
=> 2(3n + 1) + 3(11-2n) : hết cho 11 - 2n
=> 35 : hết cho 11 - 2n
tượng tự 1,2,3
3n + 5 : hết cho 4n + 2
=> 4(3n+5) - 3(4n+2) : hết cho 4n + 2
=> 14 : hết cho 4n + 2
tương tự 1,2,3,4
a) Vì n chia hết cho b => n+4 chia hết cho n
Khi n thuộc { 1;2;4}
b) Vì 3n chia hết cho 7=> 3n+7 chia hết cho
Khi 7 chia hết cho n
=> n thuộc { 1;7}
\(3n+13⋮n\Rightarrow3n+13⋮3n\)
\(\Rightarrow13⋮n\Rightarrow n\inƯ\left(13\right)\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}n=1\\n=13\end{cases}}\)
Đúng thì k mình nha
3n + 5 \(⋮\) n + 1 <=> 3(n + 1) + 2 \(⋮\) n + 1
=> 2 \(⋮\) n + 1 (vì 3(n + 1) \(⋮\) n + 1)
=> n + 1 \(\in\) Ư(2) = {1; 2}
n + 1 = 1 => n = 0
n + 1 = 2 => n = 1
Vậy n \(\in\) {0; 1}
Ta có: \(3n+5⋮n+1\Leftrightarrow3\left(n+1\right)+2⋮n+1\Leftrightarrow2⋮n+1\Leftrightarrow n+1\subset U\left(2\right)=\left\{+-1,+-2\right\}\)
\(\Leftrightarrow n\subset\left\{-3,-2,0,1\right\}\)
Vậy ...
3n + 5 chia hết cho n + 1
3n + 3 + 2 chia hết cho n + 1
2 chia hết cho n + 1
n + 1 thuộc Ư(2) = {1;2}
n + 1 = 1 => n = 0
n+ 1 = 2 => n = 1
Vậy n = 0;1
3n+5 chia hết cho n+1
=>3(n+1)+2 chia hết cho n+1
=>2 chia hết cho n+1
=>n+1 E U(2)={1;2}
=>n E{0;1}
b) ( 2n + 9 ) chia hết cho ( n + 1 )
=> 2n + 2 + 7 chia hết cho ( n + 1 )
=> 2 . ( n + 1 ) chia hết cho ( n + 1 ) mà 2 . ( n + 1 ) chia hết cho ( n + 1 )
=> 7 chia hết cho ( n + 1 ) => ( n + 1 ) thuộc Ư ( 7 ) = { 1 , 7 }
Vậy n thuộc { 1 , 7 }
3n + 5 ⋮ n (n \(\in\) N*)
5 ⋮ n
n \(\in\) Ư(5) ={-5; -1; 1; 5}
Vì n \(\in\) N* nên n \(\in\) {1; 5}
Vậy n \(\in\) {1; 5}
5 ( mik tìp có thế thôi )