2 mũ x-26=6
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, (-0,2)2 \(\times\) 5 - \(\dfrac{2^{13}\times27^3}{4^6\times9^5}\)
= 0,04 \(\times\) 5 - \(\dfrac{2^{13}\times3^9}{2^{12}\times3^{10}}\)
= 0,2 - \(\dfrac{2}{3}\)
= \(\dfrac{2}{10}\) - \(\dfrac{2}{3}\)
= - \(\dfrac{7}{15}\)
b, \(\dfrac{5^6+2^2.25^3+2^3.125^2}{26.5^6}\)
= \(\dfrac{5^6+4.5^6+8.5^6}{26.5^6}\)
= \(\dfrac{5^6.\left(1+4+8\right)}{26.5^6}\)
= \(\dfrac{1}{2}\)
a, (-0,2)2 ×× 5 - 213×27346×9546×95213×273
= 0,04 ×× 5 - 213×39212×310212×310213×39
= 0,2 - 2332
= 210102 - 2332
= - 715157
b, 56+22.253+23.125226.5626.5656+22.253+23.1252
= 56+4.56+8.5626.5626.5656+4.56+8.56
= 56.(1+4+8)26.5626.5656.(1+4+8)
= 1221
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: =>9(2x+1)=6(3-x)
=>3(2x+1)=2(3-x)
=>6x+3=6-2x
=>8x=3
=>x=3/8
b: =>-3x^2-2+3x^2-18x=-26
=>-18x=-24
=>x=4/3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: 72x-62x = 13.23-26 => x(72-62) = 13.8-26 => 13x = 78 => x = 78:13 => x = 6 Vậy, x = 6.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(27.65+27.35+300=27.\left(65+35\right)+300\)
\(=27.100+300=2700+300=3000\)
b)\(3838:\left[\left(190-6.5^2\right):4+3\right]\)
\(=3838:\left[\left(190-6.25\right):4+3\right]\)
\(=3838:\left[\left(190-150\right):4+3\right]\)
\(=3838:\left[40:4+3\right]=3838:\left[10+3\right]\)
\(=3838:13=\dfrac{3838}{13}\)
c)\(2022-x=2021\)
\(x=2022-2021=1\)
d)\(26+14:\left(x-5\right)=33\)
\(14:\left(x-5\right)=33-26=7\)
\(x-5=14+7=2\)
\(x=2+5=7\)
e)đề hỏi làm j thế bạn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
đơn giản câu trả lời là kêu mod Toán hoặc mạng và 1 cách chứng minh Th1 đề sai thì khỏi
Th2 đè đúng thì đề bảo cm thì chắc chắn nó đúng
nếu thấy dk
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(C=\frac{5^2}{1.6}+\frac{5^2}{6.11}+...+\frac{5^2}{26.31}\)
\(=5.\left(\frac{5}{1.6}+\frac{5}{6.11}+...+\frac{5}{26.31}\right)\)
\(=5.\left(1-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{26}-\frac{1}{31}\right)\)
\(=5.\left(1-\frac{1}{31}\right)\)
\(=5.\frac{29}{31}\)
\(=\frac{145}{31}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ĐẶT \(A=....\)
\(\Rightarrow5A=\frac{5}{1\cdot6}+\frac{5}{6\cdot11}+...+\frac{5}{26\cdot31}=\frac{1}{1}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-...+\frac{1}{26}-\frac{1}{31}\)
\(\Rightarrow5A=1-\frac{1}{31}=\frac{30}{31}\Rightarrow A=\frac{30}{155}=\frac{6}{31}\)
Đặt A = ...
\(\Rightarrow A=5.\left(\frac{5}{1.6}+\frac{5}{6.11}+...+\frac{5}{26.31}\right)\)
\(\Rightarrow A=5.\left(1-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{26}-\frac{1}{31}\right)\)
\(\Rightarrow A=5.\left(1-\frac{1}{31}\right)\)
\(\Rightarrow A=5.\frac{30}{31}\)
\(\Rightarrow A=\frac{150}{31}\)
`2^x - 26 = 6`
`=> 2^x = 6 + 26`
`=> 2^x = 32`
`=> 2^x = 2^5`
`=> x=5`
Vậy: `x=5`
\(2^x-26=6\)
=>\(2^x=26+6=32=2^5\)
=>x=5