1+2+3+4+5+6+12+...+39
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1)1/6 - - 5/6 = 1/6 + 5/6 = 1
2)6/13 - -14/39 = 6/13 + 14/39= 32/39
3)4/5 - 4/-18 = 4/5 + 4/18= 46/45
4)7/21 - 9/-36 = 7/21 + 9/36 = 7/12
5)-12/18 - -21/35 = -12/18 + 21/35 = -1/15
6)-3/21 - 6/42 = -2/7
7)-18/24 - 15/21 = -41/28
8)1/6 - 2/5 =-7/30
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`4/7+4`
`=4/7+4/1`
`=4/7+28/7`
`=32/7`
__
`3+6/11`
`=33/11+6/11`
`=39/11`
__
`3-5/7`
`=3/1-5/7`
`=21/7-5/7`
`=16/7`
__
`21/9-2`
`=21/9-18/9`
`=3/9`
`=1/3`
__
`15/24+2`
`=15/24+48/24`
`=63/24`
`=21/16`
__
`63/45-20/25`
`=63/45-4/5`
`=63/45-36/45`
`=27/45`
`=9/15`
__
`3/4-2/8`
`=3/4-1/4`
`=2/4`
__
`6/7-5/8`
`=48/56-35/56`
`=13/56`
__
`37/45-5/9`
`=37/45-25/45`
`=12/45`
`=4/15`
__
`46/39-11/13`
`=46/39-33/39`
`=13/39`
`=1/2`
__
`5/12+3/4+1/3`
`=5/12+9/12+4/12`
`=14/12+4/12`
`=18/12`
`=3/2`
__
`1/2+3/7+11/14`
`=7/14+6/14+11/14`
`=13/14+11/14`
`=24/14`
`=12/7`
__
`7/10-(1/5+1/4)`
`=7/10-(4/20+5/20)`
`=7/10-9/20`
`=14/20-9/20`
`=5/20`
`=1/4`
__
`15/4-2/3-3/4`
`=(15/4-3/4)-2/3`
`=12/4-2/3`
`=3-2/3`
`=9/3-2/3`
`=7/3`
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
câu 1)
\(\dfrac{-12}{18}+\left(\dfrac{-21}{35}\right)=\dfrac{-19}{15}\)
câu 2)
\(-\dfrac{3}{21}+\dfrac{6}{42}=0\)
câu 3)
\(-\dfrac{18}{24}+\dfrac{15}{21}=-\dfrac{1}{28}\)
câu 4)
\(\dfrac{1}{6}+\dfrac{2}{5}=\dfrac{17}{30}\)
câu 5)
\(\dfrac{3}{5}+\left(-\dfrac{7}{4}\right)=-\dfrac{23}{20}\)
câu 6)
\(\left(-2\right)+\left(\dfrac{-5}{8}\right)=\dfrac{-21}{8}\)
câu 7)
\(\dfrac{1}{-8}+\left(-\dfrac{5}{9}\right)=-\dfrac{49}{72}\)
câu 8)
\(\dfrac{4}{13}+\dfrac{12}{39}=\dfrac{8}{13}\)
câu 9)
\(\dfrac{1}{21}+\dfrac{1}{28}=\dfrac{1}{12}\)
câu 10)
\(-\dfrac{3}{29}+\dfrac{16}{58}=\dfrac{5}{29}\)
câu 11)
\(\dfrac{8}{40}+\left(-\dfrac{36}{45}\right)=-\dfrac{3}{5}\)
câu 12)
\(-\dfrac{8}{18}+\left(-\dfrac{15}{27}\right)=-1\)
câu 13)
\(\dfrac{13}{30}+\left(-\dfrac{1}{5}\right)=\dfrac{7}{30}\)
câu 14)
\(\dfrac{2}{21}+\dfrac{1}{28}=\dfrac{11}{84}\)
câu 15)
\(5+\left(-\dfrac{3}{4}\right)=\dfrac{17}{4}\)
câu 16)
\(\dfrac{18}{24}+\dfrac{45}{-10}=-\dfrac{15}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{18}{45}-\frac{4}{12}-\frac{6}{9}-\frac{21}{35}=\frac{2}{5}-\frac{1}{3}-\frac{2}{3}-\frac{3}{5}\)
\(=\left(\frac{2}{5}-\frac{3}{5}\right)-\left(\frac{1}{3}+\frac{2}{3}\right)\)
\(=\frac{-1}{3}-1\)
\(=\frac{-4}{3}\)
b) \(\frac{4}{3}+\frac{3}{5}+\frac{7}{3}+\frac{2}{5}+\frac{1}{3}=\left(\frac{4}{3}+\frac{7}{3}+\frac{1}{3}\right)+\left(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\right)\)
\(=4+1=5\)
c) \(\frac{1}{3}.\frac{4}{5}.\frac{1}{3}.\frac{6}{5}=\frac{8}{75}\)
d) \(\frac{6}{7}.\frac{8}{13}+\frac{6}{7}.\frac{9}{13}-\frac{3}{13}.\frac{6}{7}\)
\(=\frac{6}{7}.\left(\frac{8}{13}+\frac{9}{13}-\frac{3}{13}\right)\)
\(=\frac{6}{7}.\frac{14}{13}\)
\(=\frac{12}{13}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Thực hiện phép tính ( bằng cách hợp lí nếu có thể )
A. 2/3 - (- 1/4)+3/5-(+7/45)-(-5/9)+1/12+1/39
B. 6.(-2/3)^2 - 3(-2/3)^2 - 2 : (-3/2)+4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(...-\dfrac{22}{7}.\dfrac{6}{55}.\left(-\dfrac{7}{12}\right)=\dfrac{22}{7}.\dfrac{6}{55}.\dfrac{7}{12}=\dfrac{1}{5}\)
b) \(\dfrac{18}{39}.\left(-\dfrac{13}{8}\right):\left(-\dfrac{27}{4}\right)=-\dfrac{3}{4}.\left(-\dfrac{4}{27}\right)=\dfrac{1}{9}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tìm x:
b) 1/3.x+2/5.(x-1)=0
\(<=> \dfrac{1}{3} .x +\dfrac{2}{5}x - \dfrac{2}{5} =0\)
\(<=> \dfrac{11}{15}x = \dfrac{2}{5}\)
\(<=> x= \dfrac{6}{11}\)
Vậy \( x= \dfrac{6}{11}\)
c) (2x-3).(6-2x)=0
\(<=> \begin{cases}
2x-3=0 \\
6-2x=0
\end{cases}\) \(<=> \begin{cases}
2x=3 \\
-2x=-6
\end{cases}\) \(<=>\begin{cases}
x=\dfrac{3}{2} \\
x=3
\end{cases}\)
Vậy \(x=( \dfrac{3}{2} ; 3)\)
d) -2/3-1/3.(2x-5)= 3/2
\(<=> 2x-5= \dfrac{5}{2}\)
\(<=> 2x= \dfrac{15}{2}\)
\(<=> x= \dfrac{15}{4}\)
Vậy \(x= \dfrac{15}{4}\)
f) 1/3.x-1/2=4 và 1/2 (Hỗn số ý '^')
\(<=> \dfrac{1}{3} x -\dfrac{1}{2} = \dfrac{9}{2}\)
\(<=> \dfrac{1}{3}x =5\)
\(<=> x= 15\)
Vậy \(x= 15\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{2}{5}+\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{4}\)
= \(\dfrac{24}{60}\) + \(\dfrac{40}{60}\) + \(\dfrac{30}{60}\)
= \(\dfrac{64}{60}\) + \(\dfrac{30}{60}\)
= \(\dfrac{47}{30}\)
\(\dfrac{2}{6}+\dfrac{3}{12}\)
= \(\dfrac{4}{12}\) + \(\dfrac{3}{12}\)
= \(\dfrac{7}{12}\)
\(\dfrac{5}{6}\) + \(\dfrac{1}{3}\)
= \(\dfrac{5}{6}\) + \(\dfrac{2}{6}\)
= \(\dfrac{7}{6}\)
\(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{5}{12}\) + \(\dfrac{5}{6}\)
= \(\dfrac{4}{12}\) + \(\dfrac{5}{12}\) + \(\dfrac{10}{12}\)
= \(\dfrac{9}{12}\) + \(\dfrac{10}{12}\)
= \(\dfrac{19}{12}\)
\(\dfrac{5}{8}\) + \(\dfrac{4}{7}\)
= \(\dfrac{35}{56}\) + \(\dfrac{32}{56}\)
= \(\dfrac{67}{56}\)
\(\dfrac{7}{3}\) + \(\dfrac{8}{7}\)
= \(\dfrac{49}{21}\) + \(\dfrac{24}{21}\)
= \(\dfrac{73}{21}\)
\(\dfrac{1}{5}+\dfrac{5}{35}\)
= \(\dfrac{7}{35}\) + \(\dfrac{5}{35}\)
= \(\dfrac{12}{35}\)
Mình chưa hiểu rõ quy luật lắm, đây có phải đề bài đúng không bạn nhỉ?
Bạn xem lại đề bài ạ!!