Tìm x: x(x-2)+x-2=0
nhanh lên mn, gấp gấp lắm giúp mik vs
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(x-2\right)^5-\left(x-2\right)^3=0\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right)^3\left(\left(x-2\right)^2-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\\left(x-2\right)^2-1=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\\left(x-2\right)^2=1\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x-2=1\\x-2=-1\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=3\\x=1\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{1;2;3\right\}\)
⇒ ( x - 2)3 . (x - 2)2 - (x - 2)3 . 1 = 0 ⇒ ( x - 2)3 . [( x - 2)2 - 1] = 0
Ta có:-(3-0,2.x)-80%=7,5
-3+0,2x-0,8=7,5
0,2x=7,5+3+0,8
X=11,3:0,2
X=56,5
Vậy x=56,5
Ta có:-(3-0,2.x)-80%=7,5
-3+0,2x-0,8=7,5
0,2x=7,5+3+0,8
X=11,3:0,2
X=56,5
Vậy x=56,5
Đặt \(f\left(x\right)=x^3-2x^2-6x+a\)
Gọi thương của \(f\left(x\right):\left(x-2\right)\)là \(P\left(x\right)\)
\(\Rightarrow f\left(x\right)=P\left(x\right).\left(x-2\right)\)
Thay \(x=2\)ta có:
\(8-8-12+a=0\)
\(\Rightarrow a=12\)
Vậy \(a=2\)là giá trị cần tìm
x ( x - 2 ) + x - 2 = 0
x ( x - 2 ) + ( x - 2 ) . 1 = 0
( x - 2 ) ( x + 1 ) = 0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x+1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-1\end{cases}}\)
Vậy x = 2 ; x = -1
\(x.x-2+x-2=0\)
\(\Leftrightarrow x-2.x+1=0\)
\(=x-2=0\Rightarrow x=0\)
\(=x+1\Rightarrow x=-1\)
\(\Rightarrow x=-1;x=2\)