Tìm x : 2x + 2x+2 = 20
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
( 2x - 1 )2 - ( 2x + 5 )( 2x - 5 ) = 20
\(=4x^2+1-4x-\left(4x^2-25\right)=20\)
\(=4x^2+1-4x-4x^2+25=20\)
\(=26-4x=20\)
\(4x=26-20=6\)
\(x=\frac{6}{4}=1,5\)
\(\dfrac{1}{2}-3x+\left|x-1\right|=0\\ \Rightarrow3x+\left|x-1\right|=\dfrac{1}{2}-0\\ \Rightarrow3x+\left|x-1\right|=\dfrac{1}{2}\\ \Rightarrow\left|x-1\right|=\dfrac{1}{2}-3x\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=\dfrac{1}{2}-3x\\x-1=-\dfrac{1}{2}+3x\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+3x=\dfrac{1}{2}+1\\x-3x=-\dfrac{1}{2}+1\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}4x=\dfrac{3}{2}\\2x=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{8}\\x=\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\)
__
\(\dfrac{1}{2}\left|2x-1\right|+\left|2x-1\right|=x+1\\ \Rightarrow\left|2x-1\right|\cdot\left(\dfrac{1}{2}+1\right)=x+1\\ \Rightarrow\left|2x-1\right|\cdot\dfrac{3}{2}=x+1\\ \Rightarrow\left|2x-1\right|=x+1:\dfrac{3}{2}\\ \Rightarrow\left|2x-1\right|=x+\dfrac{2}{3}\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=x+\dfrac{2}{3}\\2x-1=-x-\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-x=\dfrac{2}{3}+1\\2x+x=-\dfrac{2}{3}+1\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{3}\\3x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{3}\\x=\dfrac{1}{9}\end{matrix}\right.\)
a. 5x.(12x+7)-3x.(20x-5)=-150
x=-3
b. ( 2x-1).(3-x)+(x+4).(2x-5)=20
x=43/10
c. 9x2-1+(3x-1)2=0
x=1/3
d. 3x.(x-2)-(3x+2).(x-1)=7
x=-5/2
e. (2x-1)2-(2x+5).(2x-5)=20
x=3/2
f. 4x2-5=4
x=3/2
~~~~~~~~~~~ai đi ngang qua nhớ để lại k ~~~~~~~~~~~~~
~~~~~~~~~~~~ Chúc bạn sớm kiếm được nhiều điểm hỏi đáp ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
\(2,\)
\(a,20-\left[4^2+\left(x-6\right)\right]=90\)
\(\Rightarrow20-16-x+6=90\)
\(\Rightarrow10-x=90\)
\(\Rightarrow x=-80\)
Vậy: \(x=-80\)
\(b,\left(x+3\right)\left(2x-4\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+3=0\\2x-4=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=2\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x\in\left\{-3;2\right\}\)
\(c,1000:\left[30+\left(2^x-6\right)\right]=3^2+4^2\left(x\in N\right)\)
\(\Rightarrow1000:\left(30+2^x-6\right)=25\)
\(\Rightarrow24+2^x=40\)
\(\Rightarrow2^x=16\)
\(\Rightarrow x=4\)
Vậy: \(x=4\)
\(2,\)
\(a,20-\left[42+\left(x-6\right)\right]=90\)
\(\Rightarrow20-42-x+6-90=0\)
\(\Rightarrow x=-106\)
Vậy: \(x=-106\)
\(b,\left(x+3\right)\left(2x-4\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+3=0\\2x-4=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=2\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x\in\left\{-3;2\right\}\)
\(c,1000:\left[30+\left(2x-6\right)\right]=32+42\left(x\in N\right)\)
\(\Rightarrow1000:\left(30+2x-6\right)=74\)
\(\Rightarrow1000:\left(24+2x\right)=74\)
\(\Rightarrow24+2x=\dfrac{500}{37}\)
\(\Rightarrow2x=-\dfrac{388}{37}\)
\(\Rightarrow x=-\dfrac{194}{37}\)
Mà \(x\in N\)
\(\Rightarrow x\in\varnothing\)
Vậy: \(x\in\varnothing\)
2 mũ 2+2 mũ 3+2=20
\(2^x+2^{x+2}=20\Leftrightarrow2^x+2^x.2^2=20\)
\(\Leftrightarrow2^x\left(1+2^2\right)=20\Leftrightarrow2^x.5=20\Leftrightarrow2^x=4\Rightarrow x=2\)