K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 7 2021

4(2-x)2+xy-2y = 4(x-2)2+y(x-2)=(x-2)(4x-8+y)

\(4\left(2-x\right)^2+xy-2y=4\left(x-2\right)^2+y\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(4\left(x-2\right)+y\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(4x+y-8\right)\)

10 tháng 11 2021

1.\(\left(x-2y\right)^3=x^3-6x^2y+12xy^2-8y^3\)

2.\(8x^3-1=\left(2x-1\right)\left(4x^2+2x+1\right)\)

3. \(x^2-2x-4y^2+1=\left(x-1\right)^2-\left(2y\right)^2=\left(x-2y-1\right)\left(x+2y-1\right)\)

4.C

24 tháng 9 2021

\(1,\\ 1,=15\left(x+y\right)\\ 2,=4\left(2x-3y\right)\\ 3,=x\left(y-1\right)\\ 4,=2x\left(2x-3\right)\\ 2,\\ 1,=\left(x+y\right)\left(2-5a\right)\\ 2,=\left(x-5\right)\left(a^2-3\right)\\ 3,=\left(a-b\right)\left(4x+6xy\right)=2x\left(2+3y\right)\left(a-b\right)\\ 4,=\left(x-1\right)\left(3x+5\right)\\ 3,\\ A=13\left(87+12+1\right)=13\cdot100=1300\\ B=\left(x-3\right)\left(2x+y\right)=\left(13-3\right)\left(26+4\right)=10\cdot30=300\\ 4,\\ 1,\Rightarrow\left(x-5\right)\left(x-2\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=5\end{matrix}\right.\\ 2,\Rightarrow\left(x-7\right)\left(x+2\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=7\\x=-2\end{matrix}\right.\\ 3,\Rightarrow\left(3x-1\right)\left(x-4\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{3}\\x=4\end{matrix}\right.\\ 4,\Rightarrow\left(2x+3\right)\left(2x-1\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{3}{2}\\x=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

12 tháng 10 2021

\(1,\\ a,=4\left(x-2\right)^2+y\left(x-2\right)=\left(4x-8+y\right)\left(x-2\right)\\ b,=3a^2\left(x-y\right)+ab\left(x-y\right)=a\left(3a+b\right)\left(x-y\right)\\ 2,\\ a,=\left(x-y\right)\left[x\left(x-y\right)^2-y-y^2\right]\\ =\left(x-y\right)\left(x^3-2x^2y+xy^2-y-y^2\right)\\ b,=2ax^2\left(x+3\right)+6a\left(x+3\right)\\ =2a\left(x^2+3\right)\left(x+3\right)\\ 3,\\ a,=xy\left(x-y\right)-3\left(x-y\right)=\left(xy-3\right)\left(x-y\right)\\ b,Sửa:3ax^2+3bx^2+ax+bx+5a+5b\\ =3x^2\left(a+b\right)+x\left(a+b\right)+5\left(a+b\right)\\ =\left(3x^2+x+5\right)\left(a+b\right)\\ 4,\\ A=\left(b+3\right)\left(a-b\right)\\ A=\left(1997+3\right)\left(2003-1997\right)=2000\cdot6=12000\\ 5,\\ a,\Leftrightarrow\left(x-2017\right)\left(8x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2017\\x=\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\\ b,\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x^2-16\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=4\\x=-4\end{matrix}\right.\)

28 tháng 11 2021
Lol .ngudoots
19 tháng 11 2024

Cưu là mình vs (x^2+x)^2-2(x^2+x)-15

27 tháng 11 2023

x(x + 2) + x(x - 5) - 5(x + 2)

= [x(x + 2) - 5(x + 2)] + x(x - 5)

= (x - 5)(x + 2) + x(x - 5)

= (x - 5)(x + 2 + x)

= (x - 5)(2x + 2)

= 2(x - 5)(x + 1)

28 tháng 10 2021

\(=\left(x-5\right)\left(x^{^2}+1\right)\)

28 tháng 10 2021

\(x^2\left(x-5\right)+x-5=x^2\left(x-5\right)+\left(x-5\right)=\left(x-5\right)\left(x^2+1\right)\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
22 tháng 11 2021

Biểu thức này không phân tích được thành nhân tử nữa bạn nhé.

22 tháng 11 2021

c ơi, lúc nãy e ghi nhầm đầu bài :(

6 tháng 11 2021

\(1,=x\left(x^2-2x+1-y^2\right)=x\left[\left(x-1\right)^2-y^2\right]=x\left(x-y-1\right)\left(x+y-1\right)\\ 2,=\left(x+y\right)^3\\ 3,=\left(2y-z\right)\left(4x+7y\right)\\ 4,=\left(x+2\right)^2\\ 5,Sửa:x\left(x-2\right)-x+2=0\\ \Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=2\end{matrix}\right.\)