K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 2 2024

A =  1 - 3 + 5  -  7 + ... + 49 - 51 + 52

Đặt B = 1 - 3 + 5 -  7 + ... + 49 -  51 Thì A =  B + 52

B = 1 - 3 + 5 - 7 +...+ 49 - 51

Xét dãy số: 1; 3; 5; 7; ...;  49;  51

Dãy số trên là dãy số cách đều với khoảng cách là:

          3 - 1  = 2

 Dãy số trên có số số hạng là: 

       (51 - 49): 2 + 1 = 26 

    26 : 2 = 13

Nhóm hai số hạng liên tiếp của B thành một nhóm khi đó

B = (1 - 3) + (5- 7) +...+ (49 - 51)

B = -2 + -2 + ... + -2

B = -2 x 13 = -26

A = B + 52 = 

A = - 26 + 52

A = 26

  

 

 

25 tháng 3 2018

cái này bạn mở sách bồi dưỡng toán ra trang gần cuối là thấy ngay ấy mà

9 tháng 7 2018

\(\frac{6}{1.3}+\frac{6}{3.5}+\frac{6}{5.7}+...+\frac{6}{49.51}\)

\(=3\left(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+...+\frac{2}{49.51}\right)\)

\(=3\left(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{49}-\frac{1}{51}\right)\)

\(=3\left(1-\frac{1}{51}\right)\)

\(=3.\frac{50}{51}\)

Chúc bn hok tốt

9 tháng 7 2018

\(\frac{6}{1\cdot3}+\frac{6}{3\cdot5}+\frac{6}{5\cdot7}+...+\frac{6}{49\cdot51}\)

\(=3\left(\frac{2}{1\cdot3}+\frac{2}{3\cdot5}+\frac{2}{5\cdot7}+...+\frac{2}{49\cdot51}\right)\)

\(=3\left(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{49}-\frac{1}{51}\right)\)

\(=3\left(1-\frac{1}{51}\right)\)

\(=3\cdot\frac{50}{51}\)

\(=\frac{50}{17}\)

27 tháng 10 2021

a: x-56:4=16

nên x-14=16

hay x=30

b: \(101+\left(36-4x\right)=105\)

\(\Leftrightarrow36-4x=4\)

hay x=8

27 tháng 10 2021

Vì a: x-56:4=16

    =>x-14=16

   Hay:x=30

Vì b: 101+(36−4x)=105101+(36−4x)=105

⇔36−4x=4⇔36−4x=4

   Hay:x=8

         Vậy x={30:8}

 Nếu sai thì thui nhá,đừng chửi mình!

15 tháng 9 2018

de tui tra

 loi cho

15 tháng 9 2018

S = 1 x 3 + 2 x 4 + 3 x 5 + 4 x6 + ...+ 49 x 51 + 50 x 52

S = ( 1 x3 + 3 x5 + ..+ 49x51) + (2x4+4x6+...+50x52)

Đặt A = 1x3+3x5+...+49x51

=> 6A = 1x3x6+3x5x6+...+49x51x6

6A = 1x3x(5+1) + 3x5x(7-1) + ...+ 49x51x(53-47)

6A = 1x3x5 + 1x3 + 3x5x7 - 1x3x5 + ...+ 49x51x53 - 47x49x51

6A = (1x3 + 1x3x5 + 3x5x7+...+49x51x53) - (1x3x5+...+47x49x51)

6A = 1x3 + 49x51x53

A = 22 075

Tương tự như trên ta có: B = 2x4 + 4x6 + ...+ 50x52

                                         B = 23 400

Thay B ;A vào S

S = 22 075 +23 400

S = 45 475

13 tháng 12 2015

D = 2 . 3 + 4 . 5 + 6. 7 + ... + 50 . 51 = 150,850

E = 1 . 99 + 2 . 98 + 3 . 97 + ... + 49 . 51 + 50 .50 = 82,464

Tick nha

10 tháng 5 2020

Hình như câu này chỉ sử dụng câu lệnh for... to... do hay sao thoii í cậu. Thầy tớ gợi í thế

a)

uses crt;
var b:real;

i:integer;
begin
clrscr;
i:=10;
b:=1;
while i<=30 do
begin
b:=b*i;
i:=i+1;
end;
writeln('B=',b:0:0);

readln;

end.

b) uses crt;
var c,j:integer;
begin
clrscr;
j:=50;
c:=0;
while j<=100 do
begin
c:=c+j;
j:=j+1;
end;
writeln('C=',c);

readln;

end.

c) uses crt;

var i,d:integer;

begin

clrscr;

i:=-50;

d:=0;

while i<=50 do

begin

d:=d+i;

inc(i);

end;

writeln('D=',d);

readln;

end.

d) uses crt;

var n,i:integer;

e:real;

begin

clrscr;

write('n='); readln(n);

e:=0;

for i:=1 to n do

e:=e+1/(i*(i+2));

writeln('E=',e:4:2);

readln;

end.

16 tháng 3 2020

a, dấu hiệu: số cân của từng gói chè; có 60 dấu hiệu

b, có 5 giá trị khác nhau của dấu hiệu

c,

giá trị 47 48 49 50 51 52
tần số 1 3 16 21 12 7

16 tháng 3 2020

a) - Dấu hiệu: Khối lượng từng gói chè.

- Số các giá trị của dấu hiệu: 60

b) - Số các giá trị khác nhau của dấu hiệu: 5

c)- 5 giá trị khác nhau của dấu hiệu: 48, 49, 50, 51, 52.

Giá trị (x) 47 48 49 50 51 52
Tấn số (n) 1 3 16 21 12 7 N = 60

CHÚC BẠN HỌC TỐT !!!

12 tháng 3 2017

\(\frac{3}{1.3}+\frac{3}{3.5}+\frac{3}{5.7}+...+\frac{3}{49.51}\)

\(=3.\left(\frac{1}{1.3}+\frac{3}{3.5}+\frac{3}{5.7}+...+\frac{3}{49.51}\right)\)

\(=3.\frac{1}{3}\left(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{49}-\frac{1}{51}\right)\)

\(=\frac{3}{3}\left(1-\frac{1}{51}\right)\)

\(=\frac{50}{51}\)

12 tháng 3 2017

thanks bạn nha

10 tháng 2 2018

\(1+2+3+...+n=\frac{n\left(n+1\right)}{2}\)

\(1+3+5+7+...+\left(2n-1\right)=n^2\)

\(2+4+6+8+...+2n=n\left(n+1\right)\)