K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 8 2017

| x2 | x+ 3/4 = x2

15 tháng 8 2017

\(\left|x^2\left|x+\frac{3}{4}\right|\right|=x^2\Leftrightarrow x^2\left|x+\frac{3}{4}\right|=x^2\) 

+)Nếu x2=0 <=> x=0

+)Nếu x2 khác 0 => \(\left|x+\frac{3}{4}\right|=1\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+\frac{3}{4}=-1\\x+\frac{3}{4}=1\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-\frac{5}{4}\\x=\frac{1}{4}\end{cases}}\)

4 tháng 3 2018

Với mọi \(x\in R\)ta có:

\(\left|x\right|+\left|x+1\right|+\left|x+2\right|+\left|x+3\right|+\left|x+4\right|\ge0\Leftrightarrow6x\ge0\Leftrightarrow x\ge0\)

Với \(x\ge0\)thì: \(\left|x\right|=x;\left|x+1\right|=x+1;\left|x+2\right|=x+2;\left|x+3\right|=x+3;\left|x+4\right|=x+4\)

\(pt\Leftrightarrow5x+10=6x\Leftrightarrow x=10\)

5 tháng 7 2017

b. Áp dụng t/c dãy tỉ số = nhau:

\(\frac{x}{2}=\frac{y}{5}=\frac{x-y}{2-5}=-\frac{7}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{2}=-\frac{7}{3}\Leftrightarrow x=-\frac{7}{3}.2=-\frac{14}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{y}{5}=-\frac{7}{3}\Leftrightarrow y=-\frac{7}{3}.5=-\frac{35}{3}\)

Vậy \(\hept{\begin{cases}x=-\frac{14}{3}\\y=-\frac{35}{3}\end{cases}}\)

c, Đặt \(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}=k\Rightarrow x=2k;y=3k;z=4k\)

Ta có: \(xyz=192\Leftrightarrow2k.3k.4k=192\)

                             \(\Leftrightarrow24k^3=192\)

                             \(\Leftrightarrow k^3=8\)

                             \(\Leftrightarrow k=2\)                          

\(\Rightarrow x=2.2=4\)  

    \(y=2.3=6\)

   \(z=2.4=8\)

e, Ta có: \(x=\frac{y}{2}=\frac{z}{3}=\frac{2x}{2}=\frac{3z}{9}\)

Áp dụng t/c dãy tỉ số = nhau:

\(\frac{2x}{2}=\frac{y}{2}=\frac{3z}{9}=\frac{2x-y+3z}{2-2+9}=\frac{10}{9}\)

\(\Rightarrow x=\frac{10}{9}\)

\(y=\frac{10}{9}.2=\frac{20}{9}\)

\(z=\frac{10}{9}.3=\frac{10}{3}\)

5 tháng 7 2017

b,\(\frac{x}{2}=\frac{y}{5}=\frac{x-y}{2-5}=\frac{7}{-3}.\)

=>x= \(\frac{7}{-3}.2=-4\frac{2}{3}\)

y, \(\frac{7}{-3}.5=-11\frac{2}{3}\)

27 tháng 10 2020

( x + 2 )3 - ( 2x + 3 )2 + ( 2x + 3 )( 2x - 3 ) = ( x - 2 )( x2 + 2x + 4 ) - 6x( x + 2 )

⇔ x3 + 6x2 + 12x + 8 - ( 4x2 + 12x + 9 ) + 4x2 - 9 = x3 - 8 - 6x2 - 12x

⇔ x3 + 10x2 + 12x - 1 - 4x2 - 12x - 9 = x3 - 6x2 - 12x - 8

⇔ x3 + 6x2 - 10 = x3 - 6x2 - 12x - 8

⇔ x3 + 6x2 - 10 - x3 + 6x2 + 12x + 8 = 0

⇔ 12x2 + 12x - 2 = 0 

⇔ 2( 6x2 + 6x - 1 ) = 0

⇔ 6x2 + 6x - 1 = 0 (*)

Δ = b2 - 4ac = 62 - 4.6.(-1) = 60

Δ > 0 nên (*) có hai nghiệm phân biệt

\(\hept{\begin{cases}x_1=\frac{-b+\sqrt{\Delta}}{2a}=\frac{-6+\sqrt{60}}{12}=\frac{-3+\sqrt{15}}{6}\\x_2=\frac{-b-\sqrt{\Delta}}{2a}=\frac{-6-\sqrt{60}}{12}=\frac{-3-\sqrt{15}}{6}\end{cases}}\)

Vậy ...

14 tháng 1 2018

Đk : x khác 2

Có : x^2-1/|x-2| = x

=> x^2-1 = x.|x-2| 

+, Với x < 2 => x^2-1 = x.(2-x) = 2x-x^2

=> x^2-1-(2x-x^2)=0

=> x^2-1-2x+x^2=0

=> 2x^2-2x-1 = 0

=> x=1+\(\sqrt{3}\)/2 (tm) hoặc x=1-\(\sqrt{3}\)/2 (tm)

+, Với x > 2

=> x^2-1 = x.(x-2) = x^2-2x

=> x^2-1-(x^2-2x) = 0

=> x^2-1-x^2+2x=0

=> 2x-1=0

=> 2x=1

=> x=1/2 (loại )

Vậy .............

Tk mk nha

26 tháng 10 2017

a) \(\frac{1}{2}+\frac{2}{3}x=\frac{4}{5}\)

\(x=\frac{\left(\frac{4}{5}-\frac{1}{2}\right)}{\frac{2}{3}}\)

\(x=\frac{9}{20}\)

b) \(\left|x+\frac{3}{4}\right|-\frac{1}{2}=0\)

\(\left|x+\frac{3}{4}\right|=0+\frac{1}{2}\)

\(\left|x+\frac{3}{4}\right|=\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+\frac{3}{4}=\frac{1}{2}\\x+\frac{3}{4}=-\frac{1}{2}\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{-1}{4}\\x=\frac{-5}{4}\end{cases}}}\)

Vậy x=-1/4 hoặc x=-5/4

c) \(\left(x+\frac{1}{3}\right)^3=\frac{-1}{8}\)

\(\Leftrightarrow x+\frac{1}{3}=\frac{-1}{8}=\frac{\left(-1\right)^3}{2^3}=\frac{-1}{2}\)

\(x=\frac{-1}{2}-\frac{1}{3}\)

\(x=\frac{-5}{6}\)

26 tháng 10 2017

\(\frac{1}{2}+\frac{2}{3}x=\frac{4}{5}\)

\(\frac{2}{3}x=\frac{4}{5}-\frac{1}{2}\)

\(\frac{2}{3}x=\frac{3}{10}\)

\(x=\frac{3}{10}:\frac{2}{3}\)

\(x=\frac{9}{20}\)

b) l x + 3/4 l - 1/2 = 0

    l x + 3/4 l = 1/2

TH1 : \(x+\frac{3}{4}\le0\)                           TH2: \(x+\frac{3}{4}\ge0\)

=> \(x+\frac{3}{4}=-\frac{1}{2}\)                             =>   \(x+\frac{3}{4}=\frac{1}{2}\)

   \(x=-\frac{1}{2}-\frac{3}{4}\)                                            \(x=\frac{1}{2}-\frac{3}{4}\)

       \(x=-\frac{5}{4}\)                                                  \(x=-\frac{1}{4}\)

c) ( x + 1/3 )3 = ( -1/8 )

( x + 1/3 ) 3 = ( -1/3 )3

=> x + 1/3 = -1/3

x = -1/3 - 1/3

x = -2/3