\(\frac{x^2-1}{\left|x-2\right|}=x\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 1 2018

Đk : x khác 2

Có : x^2-1/|x-2| = x

=> x^2-1 = x.|x-2| 

+, Với x < 2 => x^2-1 = x.(2-x) = 2x-x^2

=> x^2-1-(2x-x^2)=0

=> x^2-1-2x+x^2=0

=> 2x^2-2x-1 = 0

=> x=1+\(\sqrt{3}\)/2 (tm) hoặc x=1-\(\sqrt{3}\)/2 (tm)

+, Với x > 2

=> x^2-1 = x.(x-2) = x^2-2x

=> x^2-1-(x^2-2x) = 0

=> x^2-1-x^2+2x=0

=> 2x-1=0

=> 2x=1

=> x=1/2 (loại )

Vậy .............

Tk mk nha

5 tháng 7 2017

b. Áp dụng t/c dãy tỉ số = nhau:

\(\frac{x}{2}=\frac{y}{5}=\frac{x-y}{2-5}=-\frac{7}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{2}=-\frac{7}{3}\Leftrightarrow x=-\frac{7}{3}.2=-\frac{14}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{y}{5}=-\frac{7}{3}\Leftrightarrow y=-\frac{7}{3}.5=-\frac{35}{3}\)

Vậy \(\hept{\begin{cases}x=-\frac{14}{3}\\y=-\frac{35}{3}\end{cases}}\)

c, Đặt \(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}=k\Rightarrow x=2k;y=3k;z=4k\)

Ta có: \(xyz=192\Leftrightarrow2k.3k.4k=192\)

                             \(\Leftrightarrow24k^3=192\)

                             \(\Leftrightarrow k^3=8\)

                             \(\Leftrightarrow k=2\)                          

\(\Rightarrow x=2.2=4\)  

    \(y=2.3=6\)

   \(z=2.4=8\)

e, Ta có: \(x=\frac{y}{2}=\frac{z}{3}=\frac{2x}{2}=\frac{3z}{9}\)

Áp dụng t/c dãy tỉ số = nhau:

\(\frac{2x}{2}=\frac{y}{2}=\frac{3z}{9}=\frac{2x-y+3z}{2-2+9}=\frac{10}{9}\)

\(\Rightarrow x=\frac{10}{9}\)

\(y=\frac{10}{9}.2=\frac{20}{9}\)

\(z=\frac{10}{9}.3=\frac{10}{3}\)

5 tháng 7 2017

b,\(\frac{x}{2}=\frac{y}{5}=\frac{x-y}{2-5}=\frac{7}{-3}.\)

=>x= \(\frac{7}{-3}.2=-4\frac{2}{3}\)

y, \(\frac{7}{-3}.5=-11\frac{2}{3}\)

12 tháng 9 2019

1/ x.(x+1)+1/(x+1).(x+2)+1/(x+2).(x+3)-1/x=1/2016

1/x-1/(x+1)+1/(x+1)-1/(x+2)+1/(x+2)-1/(x+3)-1/x=1/2016

1/x-1/(x+3)-1/x=1/2016

(1/x-1/x)-1/(x+3)=1/2016

0-1/(x+3)=1/2016

=>-1/(x+3)=1/2016

=>1/(x+3)=-1/2016

=>x+3=-2016

=>x=-2016-3

x=-2019

Vậy x=-2019

Hok tốt

12 tháng 9 2019

\(\frac{1}{x\left(x+1\right)}+\frac{1}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}+\frac{1}{\left(x+2\right)\left(x+3\right)}-\frac{1}{x}=\frac{1}{2016}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}+\frac{1}{x+1}-\frac{1}{x+2}+\frac{1}{x+2}-\frac{1}{x+3}-\frac{1}{x}=\frac{1}{2016}\)

\(\Leftrightarrow\frac{-1}{x+3}=\frac{1}{2016}\)

\(\Leftrightarrow x+3=-2016\)

\(\Leftrightarrow x=-2019\)

10 tháng 11 2016

Bài 1:

\(\left|x+\frac{1}{2}\right|+\left|x+\frac{1}{6}\right|+...+\left|x+\frac{1}{101}\right|=101x\)

Ta thấy:

\(VT\ge0\Rightarrow VP\ge0\Rightarrow101x\ge0\Rightarrow x\ge0\)

\(\Rightarrow\left(x+\frac{1}{2}\right)+\left(x+\frac{1}{6}\right)+...+\left(x+\frac{1}{101}\right)=101x\)

\(\Rightarrow\left(x+x+...+x\right)+\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+...+\frac{1}{101}\right)=0\)

\(\Rightarrow10x+\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{10.11}\right)=0\)

\(\Rightarrow10x+\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{10}-\frac{1}{11}\right)=0\)

\(\Rightarrow10x+\left(1-\frac{1}{11}\right)=0\)

\(\Rightarrow10x+\frac{10}{11}=0\)

\(\Rightarrow10x=-\frac{10}{11}\Rightarrow x=-\frac{1}{11}\)(loại,vì x\(\ge\)0)

 

 

10 tháng 11 2016

Bài 2:

Ta thấy: \(\begin{cases}\left(2x+1\right)^{2008}\ge0\\\left(y-\frac{2}{5}\right)^{2008}\ge0\\\left|x+y+z\right|\ge0\end{cases}\)

\(\Rightarrow\left(2x+1\right)^{2008}+\left(y-\frac{2}{5}\right)^{2008}+\left|x+y+z\right|\ge0\)

\(\left(2x+1\right)^{2008}+\left(y-\frac{2}{5}\right)^{2008}+\left|x+y+z\right|=0\)

\(\left(2x+1\right)^{2008}+\left(y-\frac{2}{5}\right)^{2008}+\left|x+y+z\right|=0\)

\(\Rightarrow\begin{cases}\left(2x+1\right)^{2008}=0\\\left(y-\frac{2}{5}\right)^{2008}=0\\\left|x+y+z\right|=0\end{cases}\)\(\Rightarrow\begin{cases}2x+1=0\\y-\frac{2}{5}=0\\x+y+z=0\end{cases}\)

\(\Rightarrow\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\y=\frac{2}{5}\\x+y+z=0\end{cases}\)\(\Rightarrow\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\y=\frac{2}{5}\\-\frac{1}{2}+\frac{2}{5}+z=0\end{cases}\)

\(\Rightarrow\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\y=\frac{2}{5}\\-\frac{1}{10}=-z\end{cases}\)\(\Rightarrow\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\y=\frac{2}{5}\\z=\frac{1}{10}\end{cases}\)

22 tháng 10 2019

1.

a) \(x\in\left\{4;5;6;7;8;9;10;11;12;13\right\}\)

b) x=0

d) \(x=\frac{-1}{35}\) hoặc \(x=\frac{-13}{35}\)

e) \(x=\frac{2}{3}\)

23 tháng 7 2021

câu a;b: bạn áp dụng công thức \(\frac{a}{n.\left(n+a\right)}=\frac{1}{n+a}-\frac{1}{n}\left(a\inℕ^∗\right)\)