K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 10 2023

\(3(5x-1)-x(x-2)+x^2-13x=7\\\Leftrightarrow 15x-3-x^2+2x+x^2-13x=7\\\Leftrightarrow (-x^2+x^2)+(15x+2x-13x)=7+3\\\Leftrightarrow4x=10\\\Leftrightarrow x=\dfrac{5}{2}\)

#\(Toru\)

13 tháng 3 2022

\(15x-3-x^2+2x+x^2-13x=7\)

\(\Leftrightarrow4x=10\Leftrightarrow x=\dfrac{5}{2}\)

13 tháng 3 2022

Ta có:

     3(5x - 1) - x(x - 2) + x2 - 13x = 7

→15x - 3 - x2 + 2x + x2 - 13x = 7

→4x - 3 = 7

→4x = 10

→x = \(\dfrac{5}{2}\)

a: \(=\dfrac{x^3-3x^2-7x+x^2-3x-7}{x^2-3x-7}=x+1\)

b:\(=\dfrac{x^3+x^2+3x^2+3x+5x+5}{x+1}=x^2+3x+5\)

c:\(=\dfrac{x^3-3x^2-7x+2x^2-6x-14}{x^2-3x-7}=x+2\)

d: \(=\dfrac{x^2\left(x+5\right)+5x+25-25}{x+5}=x^2+5-\dfrac{25}{x+5}\)

Để giải các phương trình này, chúng ta sẽ làm từng bước như sau: 1. 13x(7-x) = 26: Mở ngoặc và rút gọn: 91x - 13x^2 = 26 Chuyển về dạng bậc hai: 13x^2 - 91x + 26 = 0 Giải phương trình bậc hai này để tìm giá trị của x. 2. (4x-18)/3 = 2: Nhân cả hai vế của phương trình với 3 để loại bỏ mẫu số: 4x - 18 = 6 Cộng thêm 18 vào cả hai vế: 4x = 24 Chia cả hai vế cho 4: x = 6 3. 2xx + 98x2022 = 98x2023: Rút gọn các thành phần: 2x^2 + 98x^2022 = 98x^2023 Chia cả hai vế cho 2x^2022: x + 49 = 49x Chuyển các thành phần chứa x về cùng một vế: 49x - x = 49 Rút gọn: 48x = 49 Chia cả hai vế cho 48: x = 49/48 4. (x+1) + (x+3) + (x+5) + ... + (x+101): Đây là một dãy số hình học có công sai d = 2 (do mỗi số tiếp theo cách nhau 2 đơn vị). Số phần tử trong dãy là n = 101/2 + 1 = 51. Áp dụng công thức tổng của dãy số hình học: S = (n/2)(a + l), trong đó a là số đầu tiên, l là số cuối cùng. S = (51/2)(x + (x + 2(51-1))) = (51/2)(x + (x + 100)) = (51/2)(2x + 100) = 51(x + 50) Vậy, kết quả của các phương trình là: 1. x = giá trị tìm được từ phương trình bậc hai. 2. x = 6 3. x = 49/48 4. S = 51(x + 50)

nhầm

 

12 tháng 3 2022

...

12 tháng 3 2022

...

8 tháng 2 2023

kh hiểu bn ơi

8 tháng 2 2023

vậy mik đăng lại

31 tháng 12 2018

27 tháng 10 2021

a: \(=\dfrac{35x^3-14x^2+55x^2-22x+35x-14+9}{5x-2}\)

\(=7x^2-11x+7+\dfrac{9}{5x-2}\)

b: \(=\dfrac{\left(2x-3\right)\left(4x^2+6x+9\right)}{2x-3}=4x^2+6x+9\)

22 tháng 5 2021

\(\left(1-x\right)\left(5x+3\right)=\left(3x-7\right)\left(x-1\right)\)

\(< =>\left(1-x\right)\left(5x+3+3x-7\right)=0\)

\(< =>\left(1-x\right)\left(8x-4\right)=0\)

\(< =>\orbr{\begin{cases}1-x=0\\8x-4=0\end{cases}< =>\orbr{\begin{cases}x=1\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)

22 tháng 5 2021

\(\left(x-2\right)\left(x+1\right)=x^2-4\)

\(< =>\left(x-2\right)\left(x+1\right)=\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)

\(< =>\left(x-2\right)\left(x+1-x-2\right)=0\)

\(< =>-1\left(x-2\right)=0\)

\(< =>2-x=0< =>x=2\)

1) \(\left(\dfrac{1}{2}x+3\right)\left(x^2-4x-6\right)\)

\(=\dfrac{1}{2}x^3-2x^2-3x+3x^2-12x-18\)

\(=\dfrac{1}{2}x^3+x^2-15x-18\)

2) \(\left(6x^2-9x+15\right)\left(\dfrac{2}{3}x+1\right)\)

\(=4x^3+6x^2-6x^2-9x+10x+15\)

\(=4x^3+x+15\)

3) Ta có: \(\left(3x^2-x+5\right)\left(x^3+5x-1\right)\)

\(=3x^5+15x^2-3x^2-x^4-5x^2+x+5x^3+25x-5\)

\(=3x^5-x^4+5x^3+10x^2+26x-5\)

4) Ta có: \(\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x-2\right)\)

\(=\left(x^2-1\right)\left(x-2\right)\)

\(=x^3-2x^2-x+2\)