Các b giúp mình vs
Tìm x
x^2-4x=15
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
em nghĩ chị nên mua cuốn: các phương pháp tính GTLN; GTNN của ts toán học nguyễn cảnh toàn (chủ biên)
bài nào chị cũng làm dc, thân ái
\(A=x^2-4x+1=x^2-4x+4-3=\left(x-2\right)^2-3\ge-3\)
\(\Rightarrow\)Min \(A=-3\)
Vậy.........
\(B=x^2-10x-3=x^2-10x+5^2-28=\left(x-5\right)^2-28\ge-28\)
\(\Rightarrow Min\)\(B=-28\)
Vậy.........
\(C=x^2-x-1=x^2-2x\frac{1}{2}+\left(\frac{1}{2}\right)^2-\frac{5}{4}=\left(x-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{5}{4}\ge-\frac{5}{4}\)
\(\Rightarrow Min\)\(A=-\frac{5}{4}\)
Vậy.......
\(M=4x-x^2+3\)
\(=-x^2+4x+3\)
\(=-x^2+4x-4+7\)
\(=-\left(x^2-4x+4\right)+7\)
\(=-\left(x-2\right)^2+7\)
Vì; \(-\left(x-2\right)^2+7\le7\forall x\)
=> Max M =7 tại \(-\left(x-2\right)^2=0\Rightarrow x=2\)
Ta có: \(N=x-x^2=-x^2+x\)
\(=-x^2+x-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}\)
\(=-\left(x^2-x+\frac{1}{4}\right)+\frac{1}{4}\)
\(=-\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{1}{4}\)
Vì: \(-\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{1}{4}\le\frac{1}{4}\forall x\)
=> Max N =1/4 tại \(-\left(x-\frac{1}{2}\right)^2=0\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)
=.= hok tốt!!
a)\(M=4x-x^2+3\)
\(M=-x^2+4x+3\)
\(M=-x^2+4x-4+7\)
\(M=-\left(x-2\right)^2+7\le7.Với\forall x\in Q\)
Dấu "=" xảy ra khi x = 2
Vậy Max M = 7 <=> x = 2
b)\(N=x-x^2=-x^2+x\le x\)
Dấu "=" xảy ra khi x = 0
=> Max N = 0 <=> x = 0
a.4x^2-12x+15 = 0; vô nghiệm vì vế trái = 4x^2-12x+15=(2x)^2-2.3.(2x)+3^2+6=(2x-3)^2+6>=6 nên vế trái>0
b) Ta có 6x - x2 - 10
= -x2 - 3x - 3x - 10
= -x(x + 3) - 3x - 9 - 1
= -x(x + 3) - 3(x + 3) - 1
= -(x + 3)(x + 3) - 1
= -(x + 3)2 - 1 = -[(x + 3)2 + 1]
Ta có \(\left(x+3\right)^2+1\ge\forall x\Rightarrow-\left[\left(x+3\right)^2+1\right]\le-1< 0\)
=> 6x - x2 - 10 < 0 \(\forall\)x
a: \(A=4x^2-4x+1-4=\left(2x-1\right)^2-4>=-4\forall x\)
Dấu '=' xảy ra khi x=1/2
a) 4x - 15 = -75 -x
4x+x = -75 + 15
5x = 60
x= 60: 5
=> x= 12
b) 3| x-7| = 21
|x-7|= 21:3
|x-7|=7
=> x-7 =7 hoặc x-7=-7
+) x-7=7
x=7+7=14
+) x-7=-7
x= -7+7=0
=> x=14 hoặc x=0
c) Áp dụng t/c phân số bằng nhau
=> x= \(\frac{-3.\left(-2\right)}{6}\)=\(\frac{6}{6}\)=1
Thay x=1 => y= \(\frac{\left(-2\right).\left(-18\right)}{1}\)=\(\frac{36}{1}\)=36
Thay y =36 => z=\(\frac{\left(-18\right).24}{36}\)=\(\frac{-432}{36}\)=-12
vậy (x,y,z)= (1;36;-12)
(câu d dài quá vs lại cx dễ nên bn tự lm nha mk chỉ giúp đến đây thôi)
Ta có: \(5x^3+4x^2-3x\left(2x^2+7x-1\right)\)
\(=5x^3+4x^2-6x^3-21x^2+3x\)
\(=-x^3-17x^2+3x\)
x^2 - 4x = 15
x.x - 4x = 15
x(x - 4) = 15
Đến đây mk không biết làm nữa, bạn tìm nghiệm = máy tính cầm tay nhé
Mình làm được r bạn ạ,cảm ơn bn nha ^^