1 A=a^8+a^4b^4+b^8
2 B=x^4+4
3 C=x^4+4y^4
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x^4y^4+64=x^4y^4+16x^2y^2+64-16x^2y^2=\left(x^2y^2+8\right)^2-16x^2y^2=\left(x^2y^2-4xy+8\right)\left(x^2y^2+4xy+8\right)\)
\(x^8+x+1=x^8-x^2+\left(x^2+x+1\right)=x^2\left(x^6-1\right)+\left(x^2+x+1\right)=x^2\left(x^3-1\right)\left(x^3+1\right)+\left(x^2+x+1\right)=x^2\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x^2+x+1\right)\left(x^2-x+1\right)+x^2+x+1=\left(x^2+x+1\right)\text{[}x^2\left(x+1\right)\left(x-1\right)\left(x^2-x+1\right)+1\text{]}\)
\(g,tach:x^2+x+1\)
\(x^4+4y^4=x^4+4x^2y^2+4y^4-4x^2y^2=\left(x^2+2y^2\right)^2-\left(2xy\right)^2=\left(x^2-2xy+2y^2\right)\left(x^2+2xy+2y^2\right)\) \(4x^4+1=4x^4+4x^2+1-4x^2=\left(2x^2+1\right)^2-\left(2x\right)^2=\left(2x^2+2x+1\right)\left(2x^2-2x+1\right)\)
Bài 1 :
a, \(-1\dfrac{2}{3}\)= \(\dfrac{-5}{3}\)
Dựa vào tính chất của Tỉ lệ thức :
Ta có : \(\dfrac{x}{y}=\dfrac{-5}{3}\rightarrow\dfrac{x}{-5}=\dfrac{y}{3}\)
Dựa vào tính chất của dãy tỉ số = nhau
Ta có : \(\dfrac{x}{-5}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{x+y}{\left(-5\right)+3}=\dfrac{18}{-2}=-9\)
\(\rightarrow\dfrac{x}{-5}=-9\rightarrow x=\left(-5\right).\left(-9\right)\Rightarrow x=45\\ \rightarrow\dfrac{y}{3}=-9\rightarrow y=3.\left(-9\right)\Rightarrow y=-27\)b,
Ta có :
( x + 4 ) . 7 = ( y + 7 ) . 4
\(\rightarrow\) 7x + 28 = 4y + 28
\(\rightarrow\) 7x = 4y
Vì 7x = 4y
\(\Rightarrow\) x = 22 / ( 4 + 7 ) . 7 = 14
\(\Rightarrow\) y = 22 - 14 = 8
Đợi mk lm câu 2 nha
a) 51 × (-15) + (-15) × 49
= -15 × (51 + 49)
= -15 × 100
= -1500
b) 4 × (5 - 8) + 8 × 4
= 4 . 5 - 4 × 8 + 8 × 4
= 20 - 32 + 32
= 20 + 0
= 20
c) 43 + (-7) - 43 + (-93)
= (43 - 43) - (7 + 93)
= 0 - 100
= -100
d) (44 + 8) - (-2 + 44)
= 44 + 8 + 2 - 44
= (44 - 44) + (8 + 2)
= 0 + 10
= 10
a: \(A=4\cdot\dfrac{5}{2}\sqrt{x}-\dfrac{8}{3}\cdot\dfrac{3}{2}\sqrt{x}-\dfrac{4}{3x}\cdot\dfrac{3x}{8}\cdot\sqrt{x}\)
\(=10\sqrt{x}-4\sqrt{x}-\dfrac{1}{2}\sqrt{x}\)
\(=\dfrac{11}{2}\sqrt{x}\)
b: \(B=\dfrac{y}{2}+\dfrac{3}{4}\cdot\left|2y-1\right|-\dfrac{3}{2}\)
\(=\dfrac{y}{2}+\dfrac{3}{4}\left(1-2y\right)-\dfrac{3}{2}\)
=1/2y+3/4-3/2y-3/2
=-y-3/4
a, \(x+29=\left|-43\right|+\left(-43\right)\)
\(\Rightarrow x+29=0\)
\(\Rightarrow x=-29\)
c, \(\left(-1\right)+3+\left(-5\right)+7+...+x=600\)
\(\Rightarrow2+2+....+x=600\)
Để kết quả bằng 600 thì phải có 3000 cặp số tương ứng có 600 số trong dãy số và x là số 600 cuối cùng \(\Rightarrow x=1199\)
g, \(2+\left(-4\right)+6+\left(-8\right)+...+\left(-x\right)=-2000\)
\(\Leftrightarrow\left(-2\right)+\left(-2\right)+...+\left(2\right)=-2000\)
\(\Leftrightarrow\left(-2\right).\left(\dfrac{x-2}{2}+1\right)=-200\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x-2}{2}+1=400\)
\(\Leftrightarrow x=800\)
-Chúc bạn học tốt-
1)
=a^4+2a^2+1-a^2
=(a^2+1)^2-a^2
=(a^2-a+1)(a^2+a+1)
2)
=a^4+4b^4-4a^2b^2
=(a^2+2b^2)^2-4a^2b^2
=(a^2-2ab+2b^2)(a^2+2ab+2b^2)
3)
=(8x^2+1)^2-16x^2
=(8x^2-4x+1)(8x^2+4x+1).
4)
=x^5+x^4+x^3-x^3+1
=x^2(x^2+x+1)-(x-1)(x^2+x+1)
=(x^2-x+1)(x^2+x+1)
5).
=x^7-x+x^2+x+1
=x(x^6-1)+x^2+x+1
=x(x^3-1)(x^3+1)+x^2+x+1
=x(x-1)(x^2+x+1)(x^3+1)+x^2+x+1
=(x^2+x+1)[(x^2-x)(x^3+1)+1]
6)
=x^8-x^2+x^2+x+1
=x^2(x-1)(x^2+x+1)(x^3+1)+x^2+x+1
Xong nhóm x^2+x+1 vào.
7)
=x^4-(2x-1)^2
=(x^2-2x+1)(x^2+2x-1)
8)
=(a^8+b^8)^2-a^8b^8
=(a^8-a^4b^4+b^8)(a^8+a^4b^4+b^8).