K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 12 2017

bang 68\2

17 tháng 12 2017

 = 5/2x^2y-5/3x-2y

k mk nha

30 tháng 7 2023

1) \(4x^5y^2-8x^4y^2+4x^3y^2\)

\(=4x^3y^2\left(x^2-2x+1\right)\)

\(=4x^3y^2\left(x^2-2\cdot x\cdot1+1^2\right)\)

\(=4x^3y^2\left(x-1\right)^2\)

2) \(5x^4y^2-10x^3y^2+5x^2y^2\)

\(=5x^2y^2\left(x^2-2x+1\right)\)

\(=5x^2y^2\left(x^2-2\cdot x\cdot1+1^2\right)\)

\(=5x^2y^2\left(x-1\right)^2\)

3) \(12x^2-12xy+3y^2\)

\(=3\left(4x^2-4xy+y^2\right)\)

\(=3\left[\left(2x\right)^2-2\cdot2x\cdot y+y^2\right]\)

\(=3\left(2x-y\right)^2\)

4) \(8x^3-8x^2y+2xy^2\)

\(=2x\left(4x^2-4xy+y^2\right)\)

\(=2x\left[\left(2x\right)^2-2\cdot2x\cdot y+y^2\right]\)

\(=2x\left(2x-y\right)^2\)

5) \(20x^4y^2-20x^3y^3+5x^2y^4\)

\(=5x^2y^2\left(4x^2-4xy+y^2\right)\)

\(=5x^2y^2\left[\left(2x\right)^2-2\cdot2x\cdot y+y^2\right]\)

\(=5x^2y^2\left(2x-y\right)^2\)

1: 4x^5y^2-8x^4y^2+4x^3y^2

=4x^3y^2(x^2-2x+1)

=4x^3y^2(x-1)^2

2: \(=5x^2y^2\left(x^2-2x+1\right)=5x^2y^2\left(x-1\right)^2\)

3: \(=3\left(4x^2-4xy+y^2\right)=3\left(2x-y\right)^2\)

4: \(=2x\left(4x^2-4xy+y^2\right)=2x\left(2x-y\right)^2\)

5: \(=5x^2y^2\left(4x^2-4xy+y^2\right)=5x^2y^2\left(2x-y\right)^2\)

31 tháng 12 2021

aaaaaaaaaaa

31 tháng 12 2021

\(\frac{2x^4y^3+6x^3y^2-10x^2y}{-2x^2y}\)\(=\frac{2x^2y\left(x^2y^2+3xy-5\right)}{-2x^2y}\)\(=5-3xy-x^2y^2\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
7 tháng 3 2021

Lời giải:

a) $P(x)= 5x+x^3y-2xy+4x^3y+3x^2y-10x$

$=(x^3y+4x^3y)+3x^2y-2xy+(5x-10x)$

$=5x^3y+3x^2y-2xy-5x$

$Q(x)=4x-5x^3y+2x^2y-x^3y+6xy+11x^3-8x$

$=-6x^3y+2x^2y+11x^3+6xy-4x$

$P(x)-Q(x)=11x^3y+x^2y-8xy-x-11x^3$

Bậc của $P(x)-Q(x)$ là $3+1=4$

b)

$P(x)+Q(x)=-x^3y+5x^2y+4xy-9x+11x^3$

$P(x)-Q(x)$ đã thu gọn ở phần a.

6 tháng 4 2020

\(a.\left(8x^4-4x^3+x^2\right):2x^2=4x^2-2x+\frac{1}{2}\)

\(b.\left(2x^4-x^3+3x^2\right):\left(-\frac{1}{3x^2}\right)=-6x^6+3x^5-9x^4\)

\(c.\left(-18x^3y^5+12x^2y^2-6xy^3\right):6xy=-3x^2y^4+2xy-y^2\)

\(d.\left(\frac{3}{4x^3y^6}+\frac{6}{5x^4y^5}-\frac{9}{10x^5y}\right):-\frac{3}{5x^3y}=-\frac{5}{4y^5}-\frac{2}{xy^4}-\frac{3}{2x^2}\)

6 tháng 4 2020

Thank you

a: \(5x^2y^4:10x^2y=\dfrac{1}{2}y^3\)

c: \(\left(-xy\right)^{10}:\left(-xy\right)^5=-x^5y^5\)

21 tháng 4 2017

Giải bài 33 trang 50 Toán 8 Tập 1 | Giải bài tập Toán 8