1\(\dfrac{1}{6}\) - \(\dfrac{25}{100}\) + \(\dfrac{5}{12}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a)\left(2\dfrac{5}{6}+1\dfrac{4}{9}\right):\left(10\dfrac{1}{12}-9\dfrac{1}{2}\right)\)
\(=\left(\dfrac{17}{6}+\dfrac{13}{9}\right):\left(10\dfrac{1}{12}-9\dfrac{6}{12}\right)\)
\(=\left(\dfrac{153}{54}+\dfrac{78}{54}\right):\left(1\dfrac{-5}{12}\right)\)
\(=\dfrac{231}{54}:\dfrac{7}{12}\)
\(=\dfrac{198}{27}\)
\(b)\dfrac{0,8\left(\dfrac{4}{5}:1,25\right)}{0,64-\dfrac{1}{25}}\)
\(=\dfrac{0,8\left(0,8:1,25\right)}{0,64-0,04}\)
\(=\dfrac{0,8.0,64}{0,6}\)
\(=\dfrac{0,512}{0,6}\)\(=\dfrac{64}{75}\)
a)\(\left(4-\dfrac{12}{5}\right).\dfrac{25}{8}-\dfrac{2}{5}:\dfrac{-4}{25}\)
\(=\left(\dfrac{4}{1}-\dfrac{12}{5}\right).\dfrac{25}{8}-\dfrac{2}{5}:\dfrac{-4}{25}\)
\(=\left(\dfrac{20}{5}-\dfrac{12}{5}\right).\dfrac{25}{8}-\dfrac{2}{5}:\dfrac{-4}{25}\)
\(=\dfrac{8}{5}.\dfrac{25}{8}-\dfrac{2}{5}:\dfrac{-4}{25}\)
\(=1-\dfrac{2}{5}.\dfrac{25}{-4}\)
\(=1-\dfrac{-5}{2}\)
\(=\dfrac{2}{2}-\dfrac{-5}{2}\)
\(=\dfrac{7}{2}\)
dài quá nên mik sẽ giải lần lượt mỗi câu trả lời là một câu nhá bạn!!
Giải:
a)(4-12/5).25/8-2/5:-4/25
=8/5.25/8-(-5/2)
=5+5/2
=15/2
b)(-5/24+3/4-7/12):(-5/16)
=-1/24:(-5/16)
=2/15
c)6/7+5/4:(-5)-(-1/28).(-2)2
=6/7+(-1/4)-(-1/28).4
=6/7-1/4-(-1/7)
=6/7-1/4+1/7
=(6/7+1/7)-1/4
=1-1/4
=3/4
Chúc bạn học tốt!
a) \(\dfrac{5}{x}=\dfrac{-10}{12}.\Rightarrow x=-6.\)
b) \(\dfrac{4}{-6}=\dfrac{x+3}{9}.\Rightarrow x+3=-6.\Leftrightarrow x=-9.\)
c) \(\dfrac{x-1}{25}=\dfrac{4}{x-1}.\left(đk:x\ne1\right).\Leftrightarrow\dfrac{x-1}{25}-\dfrac{4}{x-1}=0.\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x^2-2x+1-100}{25\left(x-1\right)}=0.\Leftrightarrow x^2-2x-99=0.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=11.\\x=-9.\end{matrix}\right.\) \(\left(TM\right).\)
a) \(\dfrac{3}{5}+\dfrac{1}{6}=\dfrac{18}{30}+\dfrac{5}{30}=\dfrac{23}{30}\)
b) \(4+\dfrac{2}{5}=\dfrac{20}{5}+\dfrac{2}{5}=\dfrac{22}{5}\)
c) \(\dfrac{25}{12}-\dfrac{7}{6}=\dfrac{25}{12}-\dfrac{14}{12}=\dfrac{11}{12}\)
d) \(\dfrac{9}{7}-\dfrac{7}{6}=\dfrac{54}{42}-\dfrac{49}{42}=\dfrac{5}{42}\)
d) \(\dfrac{3}{7}\times\dfrac{2}{5}=\dfrac{3\times2}{7\times5}=\dfrac{6}{35}\)
a/ \(x-\dfrac{3}{7}=\dfrac{2}{5}\cdot\dfrac{1}{4}\)
\(x-\dfrac{3}{7}=\dfrac{1}{10}\)
\(x=\dfrac{1}{10}+\dfrac{3}{7}=\dfrac{37}{70}\)
Vậy....
b/ \(x+\dfrac{4}{5}=-\dfrac{5}{12}\cdot\dfrac{3}{25}\)
\(x+\dfrac{4}{5}=-\dfrac{1}{20}\)
\(x=-\dfrac{1}{20}-\dfrac{4}{5}=-\dfrac{17}{20}\)
Vậy....
c/ \(\dfrac{x}{182}=-\dfrac{6}{12}\cdot\dfrac{35}{91}\)
\(\dfrac{x}{182}=-\dfrac{5}{26}\)
\(=>x\cdot26=-5\cdot182\)
\(26x=-910\)
\(x=-910:26=-35\)
Vậy....
a) Ta có: \(x-\dfrac{3}{7}=\dfrac{2}{5}\cdot\dfrac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow x-\dfrac{3}{7}=\dfrac{1}{10}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{10}+\dfrac{3}{7}=\dfrac{7}{70}+\dfrac{30}{70}\)
hay \(x=\dfrac{37}{70}\)
Vậy: \(x=\dfrac{37}{70}\)
Đặt \(A=\dfrac{1}{51}+\dfrac{1}{52}+...+\dfrac{1}{100}\)
Ta có: \(\dfrac{1}{51}+\dfrac{1}{52}+...+\dfrac{1}{75}>\dfrac{1}{75}+\dfrac{1}{75}+...+\dfrac{1}{75}=\dfrac{25}{75}=\dfrac{1}{3}\)
\(\dfrac{1}{76}+\dfrac{1}{77}+...+\dfrac{1}{100}>\dfrac{1}{100}+\dfrac{1}{100}+...+\dfrac{1}{100}=\dfrac{25}{100}=\dfrac{1}{4}\)
Do đó: \(A>\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}=\dfrac{7}{12}\)(1)
Ta có: \(\dfrac{1}{51}+\dfrac{1}{52}+...+\dfrac{1}{75}< \dfrac{1}{50}+\dfrac{1}{50}+...+\dfrac{1}{50}=\dfrac{25}{50}=\dfrac{1}{2}\)
\(\dfrac{1}{76}+\dfrac{1}{77}+...+\dfrac{1}{100}< \dfrac{1}{75}+\dfrac{1}{75}+...+\dfrac{1}{75}=\dfrac{25}{75}=\dfrac{1}{3}\)
Do đó: \(A< \dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}=\dfrac{5}{6}\)(2)
Từ (1) và (2) ta suy ra ĐPCM
\(1\dfrac{1}{6}-\dfrac{25}{100}+\dfrac{5}{12}\)
\(=\dfrac{7}{6}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{5}{12}\)
\(=\dfrac{14}{12}-\dfrac{3}{12}+\dfrac{5}{12}\)
\(=\dfrac{14-3+5}{12}\)
\(=\dfrac{16}{12}\)
\(=\dfrac{4}{3}\)