\(\dfrac{1}{6}\) - \(\dfrac{25}{100}\) + 
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 7 2023

\(1\dfrac{1}{6}-\dfrac{25}{100}+\dfrac{5}{12}\)

\(=\dfrac{7}{6}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{5}{12}\)

\(=\dfrac{14}{12}-\dfrac{3}{12}+\dfrac{5}{12}\)

\(=\dfrac{14-3+5}{12}\)

\(=\dfrac{16}{12}\)

\(=\dfrac{4}{3}\)

21 tháng 7 2018

\(a)\left(2\dfrac{5}{6}+1\dfrac{4}{9}\right):\left(10\dfrac{1}{12}-9\dfrac{1}{2}\right)\)

\(=\left(\dfrac{17}{6}+\dfrac{13}{9}\right):\left(10\dfrac{1}{12}-9\dfrac{6}{12}\right)\)

\(=\left(\dfrac{153}{54}+\dfrac{78}{54}\right):\left(1\dfrac{-5}{12}\right)\)

\(=\dfrac{231}{54}:\dfrac{7}{12}\)

\(=\dfrac{198}{27}\)

21 tháng 7 2018

\(b)\dfrac{0,8\left(\dfrac{4}{5}:1,25\right)}{0,64-\dfrac{1}{25}}\)

\(=\dfrac{0,8\left(0,8:1,25\right)}{0,64-0,04}\)

\(=\dfrac{0,8.0,64}{0,6}\)

\(=\dfrac{0,512}{0,6}\)\(=\dfrac{64}{75}\)

4 tháng 8 2017

Bài 1: Tính ( hợp lý nếu có thể )

\(A=\dfrac{-3}{8}+\dfrac{12}{25}+\dfrac{5}{-8}+\dfrac{2}{-5}+\dfrac{13}{25}\)

\(=\left(\dfrac{-3}{8}+\dfrac{5}{-8}\right)+\left(\dfrac{12}{25}+\dfrac{13}{25}\right)+\dfrac{2}{-5}\)

\(=-1+1+\dfrac{2}{-5}\)

\(=0+\dfrac{2}{-5}\)

\(=\dfrac{2}{-5}\)

\(B=\dfrac{-3}{15}+\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{15}\right)\)

\(=\left(\dfrac{-3}{15}+\dfrac{3}{15}\right)+\dfrac{2}{3}\)

\(=0+\dfrac{2}{3}\)

\(=\dfrac{2}{3}\)

\(C=\dfrac{-5}{21}+\left(\dfrac{-16}{21}+1\right)\)

\(=\left(\dfrac{-5}{21}+\dfrac{-16}{21}\right)+1\)

\(=-1+1\)

\(=0\)

\(D=\left(\dfrac{-1}{6}+\dfrac{5}{-12}\right)+\dfrac{7}{12}\)

\(=\left(\dfrac{5}{-12}+\dfrac{7}{12}\right)+\dfrac{-1}{6}\)

\(=\dfrac{1}{6}+\dfrac{-1}{6}\)

\(=0\)

4 tháng 8 2017

Bài 2: Tìm x,biết:

a) \(x+\dfrac{2}{3}=\dfrac{4}{5}\)

\(x=\dfrac{4}{5}-\dfrac{2}{3}\)

\(x=\dfrac{2}{15}\)

Vậy \(x=\dfrac{2}{15}\)

b) \(x-\dfrac{2}{3}=\dfrac{7}{21}\)

\(\Rightarrow x-\dfrac{2}{3}=\dfrac{1}{3}\)

\(x=\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}\)

\(x=\dfrac{3}{3}=1\)

Vậy \(x=1\)

c) sai đề hay sao ấy bạn.bỏ dấu - ở x thì đúng đề.mk giải luôn nha!

\(x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{-8}{11}\)

\(x=\dfrac{-8}{11}+\dfrac{3}{4}\)

\(x=\dfrac{1}{44}\)

Vậy \(x=\dfrac{1}{44}\)

d) \(\dfrac{11}{12}-\left(\dfrac{2}{5}+x\right)=\dfrac{2}{3}\)

\(\dfrac{2}{5}+x=\dfrac{11}{12}-\dfrac{2}{3}\)

\(\dfrac{2}{5}+x=\dfrac{1}{4}\)

\(x=\dfrac{1}{4}-\dfrac{2}{5}\)

\(x=-\dfrac{3}{20}\)

Vậy \(x=-\dfrac{3}{20}\)

a: \(\Leftrightarrow\dfrac{8}{5}+\dfrac{2}{5}\cdot x=\dfrac{16}{5}\)

=>2/5x=8/5

=>x=4

b: \(\Leftrightarrow\left(\dfrac{1}{24}-\dfrac{1}{25}+\dfrac{1}{25}-\dfrac{1}{26}+...+\dfrac{1}{39}-\dfrac{1}{40}\right)\cdot120+\dfrac{1}{3}x=-4\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{1}{3}+2=-4\)

=>1/3x=-6

=>x=-18

c: =>2|x-1/3|=0,24-4/5=-0,56<0

22 tháng 4 2018

giúp mình đi mà ToT khocroi

a: \(=\dfrac{-7}{25}\left(\dfrac{11}{13}+\dfrac{2}{13}\right)-\dfrac{18}{25}=\dfrac{-7}{25}-\dfrac{18}{25}=-1\)

c: \(=\dfrac{5}{7}\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{12}\right)=0\)

c: \(=\dfrac{27}{5}\cdot\dfrac{30}{7}+\dfrac{40}{7}\cdot\dfrac{37}{5}\)

\(=\dfrac{27\cdot30+40\cdot37}{35}=\dfrac{458}{7}\)

d: \(=\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{2}+\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{12}{5}-\dfrac{1}{4}\)

\(=\dfrac{1}{2}-\dfrac{3}{2}+\dfrac{6}{5}=-1+\dfrac{6}{5}=\dfrac{1}{5}\)

16 tháng 5 2018

3) \(\left(x+\dfrac{1}{5}\right)^2\) + \(\dfrac{17}{25}\) = \(\dfrac{26}{25}\)

=> \(\left(x+\dfrac{1}{5}\right)^2\) = \(\dfrac{26}{25}\) - \(\dfrac{17}{25}\)

=> \(\left(x+\dfrac{1}{5}\right)^2\) = \(\dfrac{9}{25}\)

=> \(\left(x+\dfrac{1}{5}\right)^2\) = \(\dfrac{3}{5}.\dfrac{3}{5}\)

=> \(\left(x+\dfrac{1}{5}\right)^2\) = \(\left(\dfrac{3}{5}\right)^2\)

=> \(x\) + \(\dfrac{1}{5}\) = \(\dfrac{3}{5}\)

=> \(x\) = \(\dfrac{3}{5}\) - \(\dfrac{1}{5}\)

=> \(x\) = \(\dfrac{2}{5}\)

16 tháng 5 2018

4) -1\(\dfrac{5}{27}\) - \(\left(3x-\dfrac{7}{9}\right)^3\) = \(\dfrac{-24}{27}\)

=> \(\dfrac{-32}{27}\) - \(\left(3x-\dfrac{7}{9}\right)^3\) = \(\dfrac{-8}{9}\)

=> \(\left(3x-\dfrac{7}{9}\right)^3\) = \(\dfrac{-32}{27}\) - \(\dfrac{-8}{9}\)

=> \(\left(3x-\dfrac{7}{9}\right)^3\) = \(\dfrac{-8}{27}\)

=> \(\left(3x-\dfrac{7}{9}\right)^3\) = \(\dfrac{-2}{3}\) . \(\dfrac{-2}{3}\) . \(\dfrac{-2}{3}\)

=> \(\left(3x-\dfrac{7}{9}\right)^3\) = \(\left(\dfrac{-2}{3}\right)^3\)

=> \(3x-\dfrac{7}{9}=\dfrac{-2}{3}\)

=> \(3x=\dfrac{-2}{3}+\dfrac{7}{9}\)

=> \(3x=\dfrac{1}{9}\)

=> \(x=\dfrac{1}{9}:3\)

=> \(x=\dfrac{1}{27}\)

9 tháng 4 2017

a) \(\dfrac{37}{40}-0,64\\ =\dfrac{37}{40}-\dfrac{16}{25}\\ =\dfrac{185}{200}-\dfrac{128}{200}\\ =\dfrac{57}{200}\)

9 tháng 4 2017

b) \(130\dfrac{25}{28}-120\dfrac{12}{35}\\ =\dfrac{3665}{28}-\dfrac{4212}{35}\\ =\dfrac{18325}{140}-\dfrac{16848}{140}\\ =\dfrac{211}{20}\)

25 tháng 6 2017

1) \(x+\dfrac{30}{100}x=-1,31\)

\(\Leftrightarrow x+\dfrac{3}{10}x=-\dfrac{131}{100}\)

\(\Leftrightarrow100x+30x=-131\)

\(\Leftrightarrow130x=-131\)

\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{131}{130}\)

Vậy \(x=-\dfrac{131}{130}\)

b) \(\left(4,5-2x\right)\cdot\left(-1\dfrac{4}{7}\right)=\dfrac{11}{4}\)

\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{9}{2}-2x\right)\cdot\left(-\dfrac{4}{7}\right)=\dfrac{11}{4}\)

\(\Leftrightarrow-\dfrac{18}{7}+\dfrac{8}{7}x=\dfrac{11}{4}\)

\(\Leftrightarrow-72+32x=77\)

\(\Leftrightarrow32x=77+72\)

\(\Leftrightarrow32x=149\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{149}{32}\)

Vậy \(x=\dfrac{149}{32}\)

25 tháng 6 2017

sao k làm hết cho bạn ấy v anh

a)\(\dfrac{-5}{9}+\dfrac{5}{9}:\left(1\dfrac{2}{3}-2\dfrac{1}{12}\right)\)

\(=\dfrac{-5}{9}+\dfrac{5}{9}:\left(\dfrac{20}{12}-\dfrac{25}{12}\right)\)

\(=\dfrac{-5}{9}+\dfrac{5}{9}\cdot\dfrac{-12}{5}\)

\(=\dfrac{-5}{9}+\dfrac{-12}{9}\)

\(=\dfrac{-17}{9}\)

b) \(\dfrac{-7}{25}\cdot\dfrac{11}{13}+\dfrac{-7}{25}\cdot\dfrac{2}{13}-\dfrac{18}{25}\)

\(=\dfrac{-7}{25}\cdot\left(\dfrac{11}{13}+\dfrac{2}{13}\right)-\dfrac{18}{25}\)

\(=\dfrac{-7}{25}\cdot1-\dfrac{18}{25}\)

\(=\dfrac{-25}{25}\)

\(=-1\)

c) \(\left(\dfrac{5}{7}\cdot0,6-5:3\dfrac{1}{2}\right)\cdot\left(40\%-1,4\right)\cdot\left(-2\right)^3\)

\(=\left(\dfrac{3}{7}-\dfrac{10}{7}\right)\cdot\left(0,4-1,4\right)\cdot\left(-8\right)\)

\(=\left(-1\right)\cdot\left(-1\right)\cdot\left(-8\right)\)

\(=-8\)

13 tháng 6 2018

Dấu " / " là phân số nhé

a) 5/-4 . 16/25 + -5/4 . 9/25

= -5/4 . 16/25 + -5/4 . 9/25

= -5/4 . ( 16/25 + 9/25 )

= -5/4 . 1

= -5/4

b) 4 11/23 - 9/14 + 2 12/23 - 5/4

= 103/23 - 9/14 + 58/23 - 5/4

= 103/23 + 58/23 - 9/14 - 5/4

= 7 - 9/14 - 5/4

= 143/28

c) 2 13/27 - 7/15 + 3 14/27 - 8/15

= 67/27 - 7/15 + 95/27 - 8/15

= 67/27 + 95/27 - 7/15 - 8/15

= 6 - 7/15 - 8/15

= 5