2/3x +(4/5 x -11/15) = 5/9
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
\(\dfrac{2}{3}+\left[\dfrac{4}{5}x-\dfrac{11}{15}\right]=\dfrac{5}{9}\)
`=>`\(\dfrac{4}{5}x-\dfrac{11}{15}=\dfrac{5}{9}-\dfrac{2}{3}\)
`=>`\(\dfrac{4}{5}x-\dfrac{11}{15}=-\dfrac{1}{9}\)
`=>`\(\dfrac{4}{5}x=-\dfrac{1}{9}+\dfrac{11}{15}\)
`=>`\(\dfrac{4}{5}x=\dfrac{28}{45}\)
`=>`\(x=\dfrac{28}{45}\div\dfrac{ 4}{5}\)
`=>`\(x=\dfrac{7}{9}\)
Vậy, `x = 7/9.`
\(\left(\dfrac{3}{4}-3x\right)\cdot\left(1+4x\right)=0\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}\dfrac{3}{4}-3x=0\\1+4x=0\end{matrix}\right.\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}3x=\dfrac{3}{4}\\4x=-1\end{matrix}\right.\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{4}\\x=-\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\)
Vậy, `x \in {1/4; -1/4}.`
\(a,-5.\left(-x+7\right)-3.\left(-x-5\right)=-4.\left(12-x\right)+48\)
\(5x-35-3x+15=-48+4x+48\)
\(2x-10=4x\)
\(2x-4x=10\)
\(-2x=10\)
\(x=-5\)
\(b,\left(-x-7\right)-5.\left(-x-3\right)=12.\left(3-x\right)\)
\(-x-7+5x+15=36-12x\)
\(4x+8=36-12x\)
\(4x+12x=36-8\)
\(16x=28\)
\(x=1,75\)
các câu còn lại tương tự nha
a ) \(-5\times\left(-x+7\right)-3\times\left(-x-5\right)=-4\times\left(12-x\right)+48\)
\(\Leftrightarrow5x-35+3x+15=-48+4x+48\)
\(\Leftrightarrow5x-3x+4x=35-15-48+48\)
\(\Leftrightarrow2x=20\)
\(\Leftrightarrow x=10\)
b ) \(-2\times\left(15-3x\right)-4\times\left(-7x+8\right)=-5-9\times\left(-2x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow-30+6x-28x-32=-5+18x-9\)
\(\Leftrightarrow6x-28x-18x=30+32-5-9\)
\(\Leftrightarrow-40x=48\)
\(\Leftrightarrow x=-1.2\)
A = ( 4/4 + 2/3 ) - ( 51/3 - 6/5 ) - ( 6 - 7/4 + 3/2 )
Sau đó quy đồng rồi trừ cả là đc
B tương tự
C=13/15
D cx thế . Bạn tự vận dụng đi . Xl vì ko giải đc . Mik đang gấp
Hướng dẫn cách làm:
B1:Bạn phá ngoặc ra
B2:Bạn chuyển hết x sang một bên(Nhớ sử dụng quy tắc chuyển vế đổi dấu)
B3:Bạn tính hai vế
(Áp dụng quy tắc chuyển vế đổi dấu)
(Hoặc)
B1:Bạn tính hai vế
B2:Chuyển hết x sang một vế
B3:Tính vế chứa x
(Áp dụng quy tắc lấy tiềnmở khóa cổng-mở khóa cửa-mở khóa két-thò tay vào lấy tiền)
P/s:Khi tìm x nhớ áp dụng hai quy tắc mình nói trên
a; -2\(x\) - 3.(\(x-17\)) = 34 - 2.( - \(x\) + 25)
- 2\(x\) - 3\(x\) + 51 = 34 + 2\(x\) - 50
2\(x\) + 2\(x\) + 3\(x\) = - 34 + 50 + 51
7\(x\) = 67
\(x\) = 67 : 7
\(x\) = \(\dfrac{67}{7}\)
Vậy \(x\) = \(\dfrac{67}{7}\)
b; 17\(x\) + 3.(- 16\(x\) - 37) = 2\(x\) + 43 - 4\(x\)
17\(x\) - 48\(x\) - 111 = 2\(x\) - 4\(x\) + 43
- 31\(x\) - 2\(x\) + 4\(x\) = 111 + 43
- \(x\) x (31 + 2 - 4) = 154
- \(x\) x (33 - 4) = 154
- \(x\) x 29 = 154
- \(x\) = 154 : (-29)
\(x\) = - \(\dfrac{154}{29}\)
Vậy \(x=-\dfrac{154}{29}\)
\(\dfrac{2}{3}\)\(x\) + (\(\dfrac{4}{5}\)\(x\) - \(\dfrac{11}{15}\)) = \(\dfrac{5}{9}\)
\(\dfrac{2}{3}\)\(x\) + \(\dfrac{4}{5}\)\(x\) - \(\dfrac{11}{15}\) = \(\dfrac{5}{9}\)
(\(\dfrac{2}{3}+\dfrac{4}{5}\))\(x\) = \(\dfrac{5}{9}\) + \(\dfrac{11}{5}\)
\(\dfrac{22}{15}\)\(x\) = \(\dfrac{58}{45}\)
\(x\) = \(\dfrac{58}{45}\): \(\dfrac{22}{15}\)
\(x\) = \(\dfrac{29}{33}\)