cho P(X)=2x^2+5x-1 Q(x)=2x^2-5x-7
a) tính P+Q
b) tính P-Q
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Ta có :P(x)+Q(x) = (6x3+5x-3x2-1) + (5x2-4x3-2x+7)
= 6x3+5x-3x2-1 + 5x2-4x3-2x+7
=6x3-4x3-3x2+5x2+5x-2x-1+7
=2x3+2x2+3x+6
b) ta có : P(x)-Q(x) = (6x3+5x-3x2-1) - (5x2-4x3-2x+7)
=6x3+5x-3x2-1 - 5x2+4x3+2x-7
=6x3+4x3-3x2- 5x2+5x+2x-1-7
=10x3-8x2+7x-8
cái Q(x)=\(5x^2-4x^3-2x+7\)
mik ghi nhầm xin lổy đc chx
a) \(P\left(x\right)=6x^3-3x^2+5x-1\)
\(Q\left(x\right)=5x^2-4x^2-2x+7=\left(5x^2-4x^2\right)-2x+7=x^2-2x+7\) ( Kết quả này cũng giống như sắp xếp nhé)
Mình thu gọn 2 đa thức trước r mới cộng nhé
\(P\left(x\right)=3x^2+7+2x^4-3x^2-4-5x+2x^3\)
\(P\left(x\right)=\left(3x^2-3x^2\right)+\left(7-4\right)+2x^4-5x+2x^3\)
\(P\left(x\right)=2x^4+2x^3-5x+3\)
\(Q\left(x\right)=-3x^3+2x^2-x^4+x+x^3+4x-2+5x^4\)
\(Q\left(x\right)=\left(-3x^3+x^3\right)+2x^2+\left(-x^4+5x^4\right)+\left(x+4x\right)-2\)
\(Q\left(x\right)=-2x^3+4x^4+2x^2+5x-2\)
\(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=2x^4+2x^3-5x+3-2x^3+4x^4+2x^2+5x-2\)
\(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=\left(2x^4+4x^4\right)+\left(2x^3-2x^3\right)+\left(-5x+5x\right)+\left(3-2\right)+2x^2\)
\(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=6x^4+1+2x^2\)
a: \(P\left(x\right)=x^5+2x^4-9x^3-x\)
\(Q\left(x\right)=5x^4+9x^3+4x^2-14\)
c:: \(M\left(x\right)=P\left(x\right)+Q\left(x\right)=x^5+7x^4+4x^2-x-14\)
d: \(M\left(2\right)=32+7\cdot16+4\cdot4-2-14=144\)
\(M\left(-2\right)=-32+7\cdot16+4\cdot4+2-14=84\)
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`P(x)+Q(x)-R(x)`
`= 5x^2 + 5x - 4 +2x^2 - 3x + 1 - (4x^2 - x + 3)`
`= 5x^2 + 5x - 4 + 2x^2 - 3x + 1 - 4x^2 + x - 3`
`= (5x^2 + 2x^2 - 4x^2) + (5x - 3x + x) + (-4 + 1 - 3)`
`= 3x^2 + 3x - 6`
Thay `x=-1/2`
`3*(-1/2)^2 + 3*(-1/2) - 6`
`= 3*1/4 - 3/2 - 6`
`= 3/4 - 3/2 - 6`
`= -3/4 - 6 = -27/4`
Vậy, khi `x=-1/2` thì GTr của đa thức là `-27/4`
P(x)+Q(x)-R(x)
=5x^2+5x-4+2x^2-3x+1-4x^2+x-3
=2x^2+3x-6(1)
Khi x=-1/2 thì (1) sẽ là 2*1/4+3*(-1/2)-6=1/2-3/2-6=-7
a: P(x)=4x^3-2x^3+2x^2-5x^2+4-7
=2x^3-3x^2-3
b: Đề bài yêu cầu gì?
\(a,P\left(x\right)+Q\left(x\right)=2x^2+5x-1+2x^2-5x-7=4x^2-8\)
\(b,P\left(x\right)-Q\left(x\right)=\left(2x^2+5x-1\right)-\left(2x^2-5x-7\right)=2x^2+5x-1-2x^2+5x+7=10x+6\)
a) P(x) + Q(x)
= (2x² + 5x - 1) + (2x² - 5x - 7)
= 2x² + 5x - 1 + 2x² - 5x - 7
= (2x² + 2x²) + (5x - 5x) + (-1 - 7)
= 4x² - 8
b) P(x) - Q(x)
= (2x² + 5x - 1) - (2x² - 5x - 7)
= 2x² + 5x - 1 - 2x² + 5x + 7
= (2x² - 2x²) + (5x + 5x) + (-1 + 7)
= 10x + 6