tìm x bt
|x2 +|x-1|| =x2 + 2
giúp mình vs
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Mk xin phép ko vt lại đề nx
\(\Rightarrow A=\left[\left(3x-2\right)\left(x+1\right)-\left(2x+5\right)\left(x^2-1\right)\right]\div x+1\)
\(\Rightarrow A=3x-2-\left(2x-5\right)\left(x-1\right)\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{2}\)
\(\Rightarrow A=\dfrac{3}{2}-2-\left(1-5\right)\left(\dfrac{1}{2}-1\right)=-\dfrac{5}{2}\)
\(x^2+1-12=0\)
Theo Vi - ét , ta có :
\(\left\{{}\begin{matrix}x_1+x_2=-\dfrac{b}{a}=0\\x_1x_2=\dfrac{c}{a}=-11\end{matrix}\right.\)
Ta có :
\(A=x_1^2+x_2^2+x_1^2x_2+x_1x^2_2\)
\(=\left(x_1+x_2\right)^2-2x_1x_2+x_1x_2\left(x_1+x_2\right)\)
\(=0^2-2\left(-11\right)-11\left(0\right)\)
\(=22-11\)
\(=11\)
Vậy \(A=11\)
x² + x - 12 = 0
⇔ x² + 4x - 3x - 12 = 0
⇔ (x² + 4x) - (3x + 12) = 0
⇔ x(x + 4) - 3(x + 4) = 0
⇔ (x + 4)(x - 3) = 0
⇔ x + 4 = 0 hoặc x - 3 = 0
*) x + 4 = 0
⇔ x = -4
*) x - 3 = 0
⇔ x = 3
A = x₁² + x₂² + x₁².x₂ + x₁.x₂²
= (-4)² + 3² + (-4)².3 + (-4).3²
= 16 + 9 + 48 - 36
= 37
\(a,A=\left(x+y\right)^2-9z^2=\left(x+y-3z\right)\left(x+y+3z\right)\\ A=\left(5+7-36\right)\left(5+7+36\right)=-24\cdot48=-1152\\ b,B=\left(2x-y\right)\left(2x+y\right)+\left(2x+y\right)=\left(2x+y\right)\left(2x-y-1\right)\\ B=\left(2+2\right)\left(2-2-1\right)=4\cdot\left(-1\right)=-4\)
Ta thấy \(x^2+\left|x-1\right|>0\Rightarrow\) |x2 + |x - 1|| = x2 + |x-1|
TH1: \(x-1\ge0\Leftrightarrow x\ge1\), phương trình trở thành: \(x^2+x-1=x^2+2\Rightarrow x=3\left(tm\right)\)
TH2: \(x-1< 0\Leftrightarrow x< 1\), phương trình trở thành: \(x^2-x+1=x^2+2\Rightarrow x=-1\left(tm\right)\)
Vậy phương trình có tập nghiệm S = {-1;3}.