K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 5 2016

ta có: 2mcó mũ =4 suy ra 2mcó m là âm hay dương thì 2m4 đều thuộc N*.

       2m<2m4 ( khi m khác 0) đặt đây là TH1

       và 2m=2m(khi m = 0) đặt đây là TH2

TH1: 2m<2m4 (m khác 0)

suy ra 2m4+2m là dương 

suy ra 2m4+2m+1 là dương > 0 (ĐPCM)

TH2: 2m=2m(m=0)

suy ra 2m4+2m=0=0

suy ra 2m4+2m+1=0+1=1>0 (ĐPCM)

Vậy 2m4+2m+1 >0

       

29 tháng 4 2020

1, Vì m > 2

\(\Rightarrow\) m - 2 > 2 - 2

\(\Rightarrow\) m(m - 2) > m(2 - 2)

\(\Rightarrow\) m2 - 2m > 0

a < 0; b < 0; a > b

\(\Rightarrow\) \(\frac{1}{a}< \frac{1}{b}\) (Vì mẫu a > b nên phân số \(\frac{1}{a}< \frac{1}{b}\))

Bạn ơi, đề cho a > b thì làm sao chứng minh được a \(\ge\) b hả bạn

Chúc bn học tốt!!

8 tháng 8 2023

a)

Thế m = 1 vào PT được: \(x^2+2\left(1+1\right)x-2.1^4+1^2=0\)

<=> \(x^2+4x-1=0\)

\(\Delta=16+4=20\)

\(\left\{{}\begin{matrix}x_1=-2+\sqrt{5}\\x_2=-2-\sqrt{5}\end{matrix}\right.\)

b) đề đúng chưa=)

5 tháng 4 2015

a/ Áp dụng Bất đẳng thức Cauchy cho các số m2,n2,1 không âm ta được:

m2+1>=2m(1)

n2+1>=2n (2)

Từ (1) và (2)=> m2+n2+2>= 2m+2n vs mọi m,n (đpcm)

b/ Ta có: (a-b)2>= 0

<=> a+b2-2ab>=0

<=>a2+b2+2ab>=4ab (cộng 2 vế vs 2ab với a>0,b>0)

<=> (a+b)2>= 4ab

<=> a+b >= 4ab/(a+b) (chia 2 vế cho a+b với a>0.b>0) 

<=> (a+b)/ab>= 4/(a+b) (3)

Mà: 1/a+1/b=(a+b)/ab (4)

Từ (3) và (4)=> 1/a+1/b>=4/(a+b)

<=> (a+b)(1/a+1/b)>=4 (đpcm)

 

5 tháng 4 2015

cộng 2 vế với 4 ab , nhầm ^^

27 tháng 8 2015

\(\frac{a}{m}=\frac{2a}{2m};\frac{b}{m}=\frac{2b}{2m}\)

Vì \(\frac{a}{m}<\frac{b}{m}\) và m > 0 nên a < b 

+) a < b => a + b < b +b => a+ b < 2b mà m > 0 => \(\frac{a+b}{2m}<\frac{2b}{2m}=\frac{b}{m}\)

+) a < b => a+ a< a +b => 2a < a + b mà m > 0  => \(\frac{2a}{2m}<\frac{a+b}{2m}\Rightarrow\frac{a}{m}<\frac{a+b}{2m}\)

Vậy.....

63 . 62 = 65

22 = 4

39 . 3 . 33 = 313

242 = 576

29 tháng 4 2018

Vì m>n vậy 2m>2n và 2m+1>2n-5

29 tháng 4 2018

còn giải thích sao bn

28 tháng 11 2019

Đặt \(A=\frac{2m}{m^2+5}\Rightarrow A>0\)

Mặt khác \(A-1=\frac{2m}{m^2+5}-1=\frac{-\left(m^2-2m+1\right)-4}{m^2+5}=\frac{-\left(m-1\right)^2-4}{m^2+5}< 0\forall m\)

\(\Rightarrow A< 1\Rightarrow0< A< 1\)

A nawmgf giữa 2 số nguyên liên tiếp nên A không phải số nguyên