Tìm GTNN của B=\(\dfrac{-6}{x^2-6x+11}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
-x^2+4x-5=-(x^2-4x+5)
=-(x^2-4x+4+1)
=-(x-2)^2-1<=-1
=>6/-(x-2)^2-1>=-6
=>B<=6
Dấu = xảy ra khi x=2
Trả lời:
a, \(x^2-6x+11=x^2-6x+9+2=\left(x-3\right)^2+2\ge2\forall x\)
Dấu "=" xảy ra khi x - 3 = 0 <=> x = 3
Vậy GTNN của biểu thức bằng 2 khi x = 3
b, \(-x^2+6x-11=-\left(x^2-6x+11\right)=-\left(x^2-6x+9+2\right)=-\left[\left(x-3\right)^2+2\right]\)
\(=-\left(x-3\right)^2-2\le-2\forall x\)
Dấu "=" xảy ra khi x - 3 = 0 <=> x = 3
Vậy GTLN của biểu thức bằng - 2 khi x = 3
c, \(x^2+2x+2=x^2+2x+1+1=\left(x+1\right)^2+1\ge1>0\forall x\inℤ\) (đpcm)
Dấu "=" xảy ra khi x + 1 = 0 <=> x = - 1
Mình nghĩ ra câu C rồi bạn nào giúp mình nghĩ nốt câu A,B hộ mình nhé mình cảm ơn!
a:6x-5-9x^2
=-(9x^2-6x+5)
=-(9x^2-6x+1+4)
=-(3x-1)^2-4<=-4
=>A>=2/-4=-1/2
Dấu = xảy ra khi x=1/3
b: \(B=\dfrac{4x^2-6x+4-1}{2x^2-3x+2}=2-\dfrac{1}{2x^2-3x+2}\)
2x^2-3x+2=2(x^2-3/2x+1)
=2(x^2-2*x*3/4+9/16+7/16)
=2(x-3/4)^2+7/8>=7/8
=>-1/2x^2-3x+2<=-1:7/8=-8/7
=>B<=-8/7+2=6/7
Dâu = xảy ra khi x=3/4
\(4x^2+4x+6\)
\(=\left(2x\right)^2+2.2x.1+1+5\)
\(=\left(2x+1\right)^2+5\ge5\)
\(Min=5\Leftrightarrow2x+1=0\Rightarrow x=\frac{-1}{2}\)
\(x^2+6x+11\)
\(=x^2+2.x.3+9+2\)
\(=\left(x+3\right)^2+2\ge2\)
\(Min=2\Leftrightarrow x+3=0\Rightarrow x-3\)
\(x^2-3x+1\)
\(=x^2-2.x.\frac{3}{2}+\frac{9}{4}-\frac{5}{4}\)
\(=\left(x+\frac{3}{2}\right)^2-\frac{5}{4}\le\frac{-5}{4}\)
\(MIn=\frac{-5}{4}\Leftrightarrow x+\frac{3}{2}=0\Rightarrow x=\frac{-3}{2}\)
B = 4x2 + 4x - 6 = (2x)2 + 2.2.x + 1 - 7 = (2x + 1)2 - 7 \(\ge\)-7
Vậy MinB = -7 khi 2x + 1 = 0 => x = -1/2
C = x2 + 6x + 11 = x2 + 2.3.x + 9 + 2 = (x + 3)2 + 2 \(\ge\)2
Vậy MinC = 2 khi x + 3 = 0 => x = -3
D = x2 - 3x + 1 \(=x^2-2.\frac{3}{2}.x+\left(\frac{3}{2}\right)^2-\left(\frac{3}{2}\right)^2+1=\left(x-\frac{3}{2}\right)^2-\frac{5}{4}\ge-\frac{5}{4}\)
Vậy MinD = -5/4 khi x - 3/2 = 0 => x = 3/2
\(Q=-2\left(x-\dfrac{3}{2}\right)^2+\dfrac{25}{2}\le\dfrac{25}{2}\)
\(Q_{max}=\dfrac{25}{2}\) khi \(x=\dfrac{3}{2}\)
\(A=\dfrac{9\left(x^2+2\right)-9x^2+6x-1}{x^2+2}=9-\dfrac{\left(3x-1\right)^2}{x^2+2}\le9\)
\(A_{max}=9\) khi \(x=\dfrac{1}{3}\)
\(A=\dfrac{12x+34}{2\left(x^2+2\right)}=\dfrac{-\left(x^2+2\right)+x^2+12x+36}{2\left(x^2+2\right)}=-\dfrac{1}{2}+\dfrac{\left(x+6\right)^2}{2\left(x^2+2\right)}\le-\dfrac{1}{2}\)
\(A_{min}=-\dfrac{1}{2}\) khi \(x=-6\)
a)\(x^2-6x+11\)
\(=\left(x^2-6x+9\right)+2=\left(x-3\right)^2+2\ge2\)
Dấu "="xảy ra khi x=3
b)\(-x^2+6x-11\)
\(=-\left(x^2-6x+9\right)-2\)
\(=-\left(x-3\right)^2-2\le-2\)
Dấu "=" xảy ra khi x=3
a) \(A=6x-x^2-11=-\left(x^2-6x+9\right)-2=-\left(x-3\right)^2-2\le-2\)
Dấu \(=\)khi \(x-3=0\Leftrightarrow x=3\).
b) \(B=x^2-5x-2=x^2-2.\frac{5}{2}x+\left(\frac{5}{2}\right)^2-\frac{33}{4}=\left(x-\frac{5}{2}\right)^2-\frac{33}{4}\ge-\frac{33}{44}\)
Dấu \(=\)khi \(x-\frac{5}{2}=0\Leftrightarrow x=\frac{5}{2}\).
\(A=x^2-6x+11\\ =x^2-2.3.x+3^2+2\\ =\left(x-3\right)^2+2\)
\(\left(x-3\right)^2\ge0\forall x\\ \Rightarrow\left(x-3\right)^2+2\ge2\forall x\)
Dấu = xảy ra khi
\(x-3=0\\ \Rightarrow x=3\)
Vậy \(Min_A=2\) khi \(x=3\)
x^2-6x+11=(x-3)^2+2>=2
=>6/x^2-6x+11<=3
=>B>=-3
Dấu = xảy ra khi x=3