\(\dfrac{-6}{x^2-6x+11}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

-x^2+4x-5=-(x^2-4x+5)

=-(x^2-4x+4+1)

=-(x-2)^2-1<=-1

=>6/-(x-2)^2-1>=-6

=>B<=6

Dấu = xảy ra khi x=2

17 tháng 3 2018

\(A=\dfrac{3x^2-6x+17}{x^2-2x+5}\)

= \(\dfrac{3x^2-6x+15+2}{x^2-2x+5}\)

=\(\dfrac{3\left(x^2-2x+5\right)+2}{x^2-2x+5}\)

= \(\dfrac{3\cdot\left(x^2-2x+5\right)}{x^2-2x+5}+\dfrac{2}{x^2-2x+5}\)

= \(3+\dfrac{2}{x^2-2x+5}\)

= \(3+\dfrac{2}{x^2-2x+1+4}\)

= \(3+\dfrac{2}{\left(x-1\right)^2+4}\)

vì (x-1)2 ≥ 0 ∀ x

⇔ (x-1)2 +4 ≥ 4

\(\dfrac{2}{\left(x-1\right)^2+4}\le\dfrac{1}{2}\)

\(3+\dfrac{2}{\left(x-1\right)^2+4}\le\dfrac{7}{2}\)

⇔ A \(\le\dfrac{7}{2}\)

⇔ Min A =\(\dfrac{7}{2}\)

khi x-1=0

⇔ x=1

vậy ....

17 tháng 3 2018

Ta có:\(B=\dfrac{2x^2-16x+41}{x^2-8x+22}\)

\(B=\dfrac{2\left(x^2-8x+22\right)-3}{x^2-8x+22}\)

\(B=2-\dfrac{3}{x^2-8x+16+6}\)

\(B=2-\dfrac{3}{\left(x-4\right)^2+6}\ge2-\dfrac{3}{6}=\dfrac{5}{2}\)

\(\Rightarrow MINB=\dfrac{5}{2}\Leftrightarrow x=4\)

9 tháng 6 2018

C= x^6+27/x^4 - 3x^3 +6x^2 -9x + 9

= (x^2+3)(x^4-3x^2+9)/(x^4+3x^2)-(3x^3+9x)+(3x^2+9)

=(x^2+3)(x^4+6x^2+9-9x^2)/(x^2+3x)(x^2-3x+3)

= (x^2+3+3x)(x^2+3-3x)/x^2+3-3x =x^2+3x+3

=(x^2+3x+9/4) -9/4+3 = (x+3/2)^2 +3/4 >= 3/4

Dấu = xảy ra khi x=-3/2

Vậy Cmin = 3/4 <=> x=-3/2

7 tháng 10 2019

a) \(x^2+6x-3\)

\(=x^2+6x+9-12\)

\(=\left(x+3\right)^2-12\ge-12\)

Vậy GTNN của bt là -12\(\Leftrightarrow x+3=0\Leftrightarrow x=-3\)

7 tháng 10 2019

b) \(-x^2+4x+3\)

\(=-\left(x^2-4x-3\right)\)

\(=-\left(x^2-4x+4-7\right)\)

\(=-\left[\left(x-2\right)^2-7\right]\)

\(=-\left(x-2\right)^2+7\le7\)

Vậy GTLN của bt là 7\(\Leftrightarrow x-2=0\Leftrightarrow x=2\)

14 tháng 12 2018

a) \(\dfrac{x}{x-3}+\dfrac{9-6x}{x^2-3x}=\dfrac{x^2}{x\left(x-3\right)}+\dfrac{9-6x}{x\left(x-3\right)}=\dfrac{x^2-6x+9}{x\left(x-3\right)}=\dfrac{\left(x-3\right)^2}{x\left(x-3\right)}=\dfrac{x-3}{x}\)

14 tháng 12 2018

thanks

19 tháng 1 2018

a/\(\dfrac{8}{x-8}+1+\dfrac{11}{x-11}+1=\dfrac{9}{x-9}+1+\dfrac{10}{x-10}+1\)

=>\(\dfrac{8+x-8}{x-8}+\dfrac{11+x-11}{x-11}=\dfrac{9+x-9}{x-9}+\dfrac{10+x-10}{x-10}\)

=>\(\dfrac{x}{x-8}+\dfrac{x}{x-11}-\dfrac{x}{x-9}-\dfrac{x}{x-10}=0\)

=>x.\(\left(\dfrac{1}{x-8}+\dfrac{1}{x-11}+\dfrac{1}{x-9}+\dfrac{1}{x-10}\right)=0\)

=>x=0

b/\(\dfrac{x}{x-3}-1+\dfrac{x}{x-5}-1=\dfrac{x}{x-4}-1+\dfrac{x}{x-6}-1\)

=>\(\dfrac{x-x+3}{x-3}+\dfrac{x-x+5}{x-5}-\dfrac{x-x+4}{x-4}-\dfrac{x-6+6}{x-6}=0\)

=>\(\dfrac{3}{x-3}+\dfrac{5}{x-5}-\dfrac{4}{x-4}-\dfrac{6}{x-6}=0\)

Đến đây thì bạn giải giống câu a

giải cho mk 2 câu cuối đi

19 tháng 12 2018

\(A=x^2-2x+4\)

\(A=\left(x^2-2x+1\right)+3\)

\(A=\left(x-1\right)^2+3\)

\(\left(x-1\right)^2\ge0\) với mọi x

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2+3\ge3\) với mọi x

\(\Rightarrow Amin=3\Leftrightarrow x=1\)

19 tháng 12 2018

\(B=4x^2-4x+1\)

\(B=\left(2x-1\right)^2\)

\(\left(2x-1\right)^2\ge0\) với mọi x

\(\Rightarrow Bmin=0\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\)

7 tháng 3 2018

A= \(\dfrac{x^2-4x+1}{x^2}\)

ĐKXĐ x≠0

A= \(\dfrac{x^2}{x^2}-\dfrac{4x}{x^2}+\dfrac{1}{x^2}\)

=\(1-\dfrac{4}{x}+\dfrac{1}{x^2}\)

đặt \(\dfrac{1}{x}=y\) ta có

1-4y+y2

= y2-4y+1

=(y2-4y+4)-3

= (y-2)2 -3

do (y-2)2 ≥ 0 ∀x

=> (y-2)2 -3 ≥ -3

=> A ≥ -3

=> Amin =-3dấu '=' xảy ra khi

y-2=0

=> y=2

=> \(\dfrac{1}{x}=2\)

=> x=\(\dfrac{1}{2}\)

vậy GTNN A =-3 khi x=\(\dfrac{1}{2}\)

7 tháng 3 2018

ủa thế còn con B....

8 tháng 3 2018

a.

\(A=\dfrac{x^2-4x+1}{x^2}\)

\(\Rightarrow A=\dfrac{x^2-4x+4-3}{x^2}\)

\(\Rightarrow A=\dfrac{\left(x-2\right)^2-3}{x^2}\)

Ta có: \(\left(x-2\right)^2-3\ge-3\)

\(\Rightarrow x=2\)

Khi đó ta được Min A = \(\dfrac{\left(2-2\right)-3}{2^2}\ge\dfrac{-3}{4}\)

Vậy Min A = \(\dfrac{-3}{4}\)