2/5 :1/14 +0,4 +10/25x 2 +6 :5
giúp mình với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(0,6+\dfrac{2}{3}=\dfrac{6}{10}+\dfrac{2}{3}=\dfrac{3}{5}+\dfrac{2}{3}=\dfrac{9}{15}+\dfrac{10}{15}=\dfrac{19}{15}\)
b) \(-\dfrac{5}{12}+0,75=-\dfrac{5}{12}+\dfrac{75}{100}=-\dfrac{5}{12}+\dfrac{3}{4}=-\dfrac{5}{12}+\dfrac{9}{12}=\dfrac{4}{12}=\dfrac{1}{3}\)
c) \(\dfrac{1}{3}-\left(-0,4\right)=\dfrac{1}{3}+\dfrac{4}{10}=\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{5}=\dfrac{5}{15}+\dfrac{6}{15}=\dfrac{11}{15}\)
d) \(1\dfrac{3}{5}+\dfrac{5}{6}=\dfrac{8}{5}+\dfrac{5}{6}=\dfrac{48}{40}+\dfrac{25}{30}=\dfrac{73}{30}\)
\(\dfrac{9}{10}+\dfrac{3}{5}\times\dfrac{1}{6}=\dfrac{9}{10}+\dfrac{3}{30}=\dfrac{27}{30}+\dfrac{3}{30}=1\)
\(\dfrac{31}{12}-\dfrac{7}{5}:\dfrac{14}{15}=\dfrac{31}{12}-\dfrac{7}{5}\times\dfrac{15}{14}=\dfrac{31}{12}-\dfrac{3}{2}=\dfrac{31}{12}-\dfrac{18}{12}=\dfrac{13}{12}\)
\(\dfrac{4}{7}\times\dfrac{2}{5}:\dfrac{10}{9}=\dfrac{14}{35}\times\dfrac{9}{10}=\dfrac{9}{25}\)
a) \(\sqrt{x^4}=2\)( ĐK x ∈ R )
⇔ \(\sqrt{\left(x^2\right)^2}=2\)
⇔ \(\left|x^2\right|=2\)
⇔ \(\orbr{\begin{cases}x^2=2\\x^2=-2\left(loai\right)\end{cases}}\)
⇔ x2 - 2 = 0
⇔ ( x - √2 )( x + √2 ) = 0
⇔ x - √2 = 0 hoặc x + √2 = 0
⇔ x = ±√2
b) \(3\sqrt{x+1}-8=0\)( ĐK x ≥ -1 )
⇔ \(3\sqrt{x+1}=8\)
⇔ \(\sqrt{x+1}=\frac{8}{3}\)
⇔ \(x+1=\frac{64}{9}\)
⇔ \(x=\frac{55}{9}\)( tm )
c) \(2\sqrt{x-3}+\sqrt{25x-75}=14\)( ĐK x ≥ 3 ) ( Vầy hợp lí hơn á )
⇔ \(2\sqrt{x-3}+\sqrt{5^2\left(x-3\right)}=14\)
⇔ \(2\sqrt{x-3}+5\sqrt{x-3}=14\)
⇔ \(7\sqrt{x-3}=14\)
⇔ \(\sqrt{x-3}=2\)
⇔ \(x-3=4\)
⇔ \(x=7\)( tm )
d) \(\sqrt{\left(3x-1\right)^2}=5\)( ĐK x ∈ R )
⇔ \(\left|3x-1\right|=5\)
⇔ \(\orbr{\begin{cases}3x-1=5\\3x-1=-5\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-\frac{4}{3}\end{cases}}\)
e) \(\sqrt{x^2+4x+4}-6=0\)( ĐK x ∈ R )
⇔ \(\sqrt{\left(x+2\right)^2}=6\)
⇔ \(\left|x+2\right|=6\)
⇔ \(\orbr{\begin{cases}x+2=6\\x+2=-6\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-8\end{cases}}\)
\(a)\)\(\sqrt{x^4}=2\)\(\Leftrightarrow\)\(x^2=2\)\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=\sqrt{2}\\x=-\sqrt{2}\end{cases}}\)
Vậy \(x=\sqrt{2}\)\(hoặc\)\(x=-\sqrt{2}\)
\(b)\)\(ĐK:x\ge0\)
\(3\sqrt{x+1}-8=0\)\(\Leftrightarrow\)\(3\sqrt{x}=8\)\(\Leftrightarrow\)\(\sqrt{x}=\frac{8}{3}\)\(\Leftrightarrow\)\(x=(\frac{8}{3})^2\)\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{64}{9}\)\((TM)\)
Vậy \(x=\frac{64}{9}\)
\(d)\)\(\sqrt{(3x-1)^2}=5\)\(\Leftrightarrow\)\(|3x-1|=5\)\((1)\)
Vậy \(x\in\hept{2;\frac{-4}{3}}\)
-Nếu \(x\ge-2\)thì \(\left(2\right)\Leftrightarrow x+2=6\Leftrightarrow x=4(TM)\)
-Nếu \(x< -2\)thì \(\left(2\right)\Leftrightarrow-\left(x+2\right)=6\Leftrightarrow x+2=-6\Leftrightarrow x=-8\left(TM\right)\)
Vậy \(x=4;x=-8\)
-4/5 + 11/3 - 9/10 =(-4/5 + 11/3) -9/10 =43/15 -9/10 =59/30 5/6 + -7/15 - 13/30 =(5/6 + -7/15) -13/30 =11/30 - 13/30 =-1/15 CHÚC EM HỌC TỐT ^_^
|7 - \(\dfrac{3}{4}\)\(x\)| - \(\dfrac{3}{2}\) = \(\dfrac{1}{\dfrac{1}{2}}\)
|7 - \(\dfrac{3}{4}x\)| - \(\dfrac{3}{2}\) = 2
|7 - \(\dfrac{3}{4}\)\(x\)| = 2 + \(\dfrac{3}{2}\)
|7 - \(\dfrac{3}{4}x\)| = \(\dfrac{7}{2}\)
\(\left[{}\begin{matrix}7-\dfrac{3}{4}x=\dfrac{7}{2}\\7-\dfrac{3}{4}x=-\dfrac{7}{2}\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}\dfrac{3}{4}x=7-\dfrac{7}{2}\\\dfrac{3}{4}=7+\dfrac{7}{2}\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}\dfrac{3}{4}x=\dfrac{7}{2}\\\dfrac{3}{4}x=\dfrac{21}{2}\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{14}{3}\\x=14\end{matrix}\right.\)
5 - |\(x-3\)| = 5
|\(x-3\)| = 5 - 5
|\(x-3\)| = 0
\(x-3\) = 0
\(x\) = 3
1/ -8+13-...+x=250
2/ 1-3+5-7+...-x=-600
3/ -2+4-6+8-...+x=100
4/ 2-6=10-14+...-x=-800
giúp mình với nha
\(\dfrac{3}{14}+\dfrac{2}{7}=\dfrac{3}{14}+\dfrac{4}{14}=\dfrac{7}{14}=\dfrac{1}{2}\)
\(\dfrac{6}{5}-\dfrac{1}{4}=\dfrac{24}{20}-\dfrac{5}{20}=\dfrac{24-5}{20}=\dfrac{19}{20}\)
\(\dfrac{2}{5}:\) \(\dfrac{1}{14}\) + 0,4 + \(\dfrac{10}{25}\)x 2 + \(\dfrac{6}{5}\)
= \(\dfrac{2}{5}\) x 14 + 0,4 + \(\dfrac{4}{5}\) + \(\dfrac{6}{5}\)
= 5,6 + 0,4 + 2
= 6 + 2
= 8