Tìm x,y |2x-8|+(y-3)^2=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\Leftrightarrow3y^2+2.!x-y+1!-y^2=y^2-y^2\)(-ý^2 hai vế điện giải nhớ ra cho bạn hiểu)
\(\Leftrightarrow y^2\left(3-1\right)+2!x-y+1!=y^2\left(1-1\right)\)đặt y^2 thừa số chung
\(\Leftrightarrow y^2.2+2!x-y+1!=y^2.0\Leftrightarrow2y^2+2!x-y+1!=0\)
\(\hept{\begin{cases}2.y^2=0\\\\2!x-y+1=0\end{cases}}\) tổng hai số không (-) \(\ge0\)chỉ =0 khi cả chi số cùng =0
\(\hept{\begin{cases}y=0\\x-y+1=0\end{cases}}\)\(\hept{\begin{cases}y=0\\\\x=-1\end{cases}}\) ok chưa
A=!3-x!+!2x-1!-8+x=0
phá trị tuyệt đối tham khao neu chua hieu http://olm.vn/hoi-dap/question/774863.html
3 1/2
*khi x<1/2
<=> 3-x+-(2x-1)-8+x=0=>-2x-1=3=>x=-2
*khi 1/2<=x<3
<=>3-x+(2x-1)-8+x=0=>2x=-6=>x=-3 (loai)
*khi x>=3
<=>x-3+2x-1-8+x=0=>4x=12=> x=3 nhan
a) \(\left(2y-1\right)^{1000}-\left(3+y\right)^{1000}=0\)
\(\Rightarrow\left(2y-1\right)^{1000}=\left(3+y\right)^{1000}\)
\(\Rightarrow2y-1=3+y\)
\(2y-y=3+1\)
\(y=4\)
b) \(\left(x-\frac{2}{9}\right)^3=\left(\frac{2}{3}\right)^6\)
\(\left(x-\frac{2}{9}\right)^3=\left(\left(\frac{2}{3}\right)^2\right)^3\)
\(\Rightarrow x-\frac{2}{9}=\left(\frac{2}{3}\right)^2\)
\(x-\frac{2}{9}=\frac{4}{9}\)
\(x=\frac{2}{3}\)
c) \(\left(2x-1\right)^6=\left(2x-1\right)^8\)
\(\left(\left(2x-1\right)^3\right)^2=\left(\left(2x-1\right)^4\right)^2\)
\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^3=\left(2x-1\right)^4\)
\(8x^3-1=16x^4-1\)
\(16x^4-8x^3=0\)
\(8x^3\left(2x-1\right)=0\)
Nếu \(8x^3=0\) thì \(x^3=0\Rightarrow x=0\)
Nếu \(2x-1=0\)thì \(2x=1\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)
Vậy x=0 và x=1/2
a) x2+y2-4x+4y+8=0
⇔ (x-2)2+(y+2)2=0
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-2=0\\y+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=-2\end{matrix}\right.\)
b)5x2-4xy+y2=0
⇔ x2+(2x-y)2=0
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\2x-y=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\y=0\end{matrix}\right.\)
c)x2+2y2+z2-2xy-2y-4z+5=0
⇔ (x-y)2+(y-1)2+(z-2)2=0
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-y=0\\y-1=0\\z-2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=y=1\\z=2\end{matrix}\right.\)
b: Ta có: \(5x^2-4xy+y^2=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-\dfrac{4}{5}xy+y^2=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-2\cdot x\cdot\dfrac{2}{5}y+\dfrac{4}{25}y^2+\dfrac{21}{25}y^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\dfrac{2}{5}y\right)^2+\dfrac{21}{25}y^2=0\)
Dấu '=' xảy ra khi \(\left\{{}\begin{matrix}x=0\\y=0\end{matrix}\right.\)
a, Ko viết đề bài :
3 ( 2x + 8 ) - ( 5x + 7 ) = 0
6x + 24 - 5x - 7 = 0
( 6x - 5x ) + ( 24 - 7 ) = 0
x + 17 = 0
x = -17
b, Ko viết đề bài :
( 3x - 1 ) ( y - 2 ) = 5
=> ( 3x - 1 ) và ( y - 2 ) \(\in\)Ư(5 ) = { 1 ; -1 ; 5 ; - 5 }
Ta có bảng :
3x - 1 1 -1 5 -5
y - 2 5 - 5 1 -1
x \(\frac{2}{3}\) 0 2 \(\frac{-4}{3}\)
y 7 - 3 3 1
Phần b, mk ko chắc
Vì |2x - 8| ≥ 0 với mọi x
(y - 3)2 ≥ 0 với mọi x
=> |2x - 8| + (y - 3)2 ≥ 0
Dấu "=" xảy ra khi |2x - 8| = 0 và (y - 3)2 = 0
<=> x = 4 và y = 3
Vậy x = 4 ; y = 3