Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Ta có : \(\left|2x-8\right|\ge0\) Với mọi x
\(\left(y+3\right)^2\ge0\) Với mọi y
=> \(\left|2x-8\right|+\left(y+3\right)^2\ge0\) với mọi x, y
Để \(\left|2x-8\right|+\left(y+3\right)^2=0\)
=> |2x - 8| = 0 và (y + 3)2 = 0
=> 2x - 8 = 0 và y + 3 = 0
=> 2x = 8 và y = -3
=> x = 4 và y = -3
b) (x + y - 1)2 + (y - 2)2 = 0
Ta có : \(\left(x+y-1\right)^2\ge0\) với mọi x
\(\left(y-2\right)^2\ge0\) với mọi y
=> \(\left(x+y-1\right)^2+\left(y-2\right)^2\ge0\) Với mọi x , y
Để \(\left(x+y-1\right)^2+\left(y-2\right)^2=0\)
=> (x + y - 1)2 = 0 và (y - 2)2 = 0
=> x + y - 1 = 0 và y - 2 = 0
=> x + y = 1 và y = 2
=> x + 2 = 1 và y = 2
=> x = -1 và y = 2
nhận xét /2x-1/=0
/y+3/=0
khi đó /2x-1/+/y+3/=0 => /2x-1/ = 0 ; /y+3/= 0
=> 2x-1=0 ; y+3 =0
=> x =( 0+1 ):2= 0,5
y= 0-3 = -3
1/ \(\left\{{}\begin{matrix}\left(x-2\right)^{72}\ge0\\\left(y+1\right)^{70}\ge0\end{matrix}\right.\)
Mà \(\left(x-2\right)^{72}+\left(y+1\right)^{70}=0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(x-2\right)^{72}=0\\\left(y+1\right)^{70}=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-2=0\\y+1=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=-1\end{matrix}\right.\)
Vậy ...
2/ \(\left\{{}\begin{matrix}\left|x+1\right|\ge0\\\left|y-3\right|\ge0\end{matrix}\right.\)
Mà \(\left|x+1\right|+\left|y-3\right|=0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|x+1\right|=0\\\left|y-3\right|=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-1\\y=3\end{matrix}\right.\)
Vậy ...
3/ \(\left\{{}\begin{matrix}\left(2x-10\right)^{100}\ge0\\\left(x-y\right)^{102}\ge0\end{matrix}\right.\)
Mà \(\left(2x-10\right)^{100}+\left(x-y\right)^{102}=0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(2x-10\right)^{100}=0\\\left(x-y\right)^{102}=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x-10=0\\x-y=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=5\\y=5\end{matrix}\right.\)
Vậy ....
4/ \(\left\{{}\begin{matrix}\left|2x+8\right|\ge0\\\left|y+x\right|\ge0\end{matrix}\right.\)
Mà \(\left|2x+8\right|+\left|y+x\right|=0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|2x+8\right|=0\\\left|y+x\right|=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+8=0\\y+x=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-8\\y=8\end{matrix}\right.\)
Vậy ..
Vì |2x-2|\(\ge\)0; (x-1)2\(\ge\)0;y8\(\ge\)0
Nên để |2x-2|+(x-1)2+y8=0
thì |2x-2|=0;(x-1)2=0;y8=0
<=>x=1;y=0
/2x-2/ >/ 0
(x-1)^2 >/ 0
y^8 >/ 0
=>/2x-2/+(x-1)^2+y^8 >/ 0
Theo đề:/2x-2/+(x-1)^2+y^8=0
=>/2x-2/=(x-1)^2=y^8=0
=>2x=2=>x=1
(x-1)^2=0=>x=1
y^8=0=>y=0
Vậy....
Vì |2x - 8| ≥ 0 với mọi x
(y - 3)2 ≥ 0 với mọi x
=> |2x - 8| + (y - 3)2 ≥ 0
Dấu "=" xảy ra khi |2x - 8| = 0 và (y - 3)2 = 0
<=> x = 4 và y = 3
Vậy x = 4 ; y = 3