3+a/13-a=1/3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
Tập hợp A:
\(A=\left\{1;5;9;13;17;21;25\right\}\)
Tập hợp B:
\(B=\left\{0;1;3;5;10;13\right\}\)
Mà: \(A\cap B\)
\(\Rightarrow A\cap B=\left\{1;5;13\right\}\)
⇒ Chọn B
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\dfrac{4}{7}\) \(\times\) \(\dfrac{a}{b}\) - \(\dfrac{1}{3}\) = \(\dfrac{1}{21}\)
\(\dfrac{4}{7}\) \(\times\) \(\dfrac{a}{b}\) = \(\dfrac{1}{21}\) + \(\dfrac{1}{3}\)
\(\dfrac{4}{7}\) \(\times\) \(\dfrac{a}{b}\) = \(\dfrac{8}{21}\)
\(\dfrac{a}{b}\) = \(\dfrac{8}{21}\): \(\dfrac{4}{7}\)
\(\dfrac{a}{b}\) = \(\dfrac{2}{3}\)
b, \(\dfrac{a}{b}\) - \(\dfrac{1}{2}\) \(\times\) \(\dfrac{2}{3}\) = \(\dfrac{2}{7}\)
\(\dfrac{a}{b}\) - \(\dfrac{1}{3}\) = \(\dfrac{2}{7}\)
\(\dfrac{a}{b}\) = \(\dfrac{2}{7}\) + \(\dfrac{1}{3}\)
\(\dfrac{a}{b}\) = \(\dfrac{13}{21}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`a.`
`A=(1/2-7/13-1/3)+(-6/13+1/2+1 1/3)`
`= 1/2 - 7/13 - 1/3 - 6/13 + 1/2 + 1 1/3`
`= (1/2 + 1/2) + (-7/13 - 6/13) + (-1/3 + 1 1/3) `
`= 1 - 1 + 1`
`= 1`
`b.`
`B=0,75+2/5+(1/9-1 1/2+5/4)`
`= 3/4 + 2/5 + 1/9 - 3/2 + 5/4`
`= (3/4+5/4)+ 1/9 + 2/5 - 3/2`
`= 2 + 1/9 - 11/10`
`= 19/9 - 11/10`
`= 91/90`
`c.`
`(-5/9).3/11+(-13/18).3/11`
`= 3/11*[(-5/9) + (-13/18)]`
`= 3/11*(-23/18)`
`= -23/66`
`d.`
`(-2/3).3/11+(-16/9).3/11`
`= 3/11* [(-2/3) + (-16/9)]`
`= 3/11*(-22/9)`
`= -2/3`
`e.`
`(-1/4).(-2/13)-7/24.(-2/13)`
`= (-2/13)*(-1/4-7/24)`
`= (-2/13)*(-13/24)`
`= 1/12`
`f.`
`(-1/27).3/7+(5/9).(-3/7)`
`= 3/7*(-1/27 - 5/9)`
`= 3/7*(-16/27)`
`= -16/63`
`g.`
`(-1/5+3/7):2/11+(-4/5+4/7):2/11`
`=[(-1/5+3/7)+(-4/5+4/7)] \div 2/11`
`= (-1/5+3/7 - 4/5 + 4/7) \div 2/11`
`= [(-1/5-4/5)+(3/7+4/7)] \div 2/11`
`= (-1+1) \div 2/11`
`= 0 \div 2/11 = 0`
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\dfrac{4}{7}\). \(\dfrac{a}{b}\) - \(\dfrac{1}{3}\) = \(\dfrac{1}{21}\)
\(\dfrac{4}{7}\).\(\dfrac{a}{b}\) = \(\dfrac{1}{21}\) + \(\dfrac{1}{3}\)
\(\dfrac{4}{7}\).\(\dfrac{a}{b}\) = \(\dfrac{8}{21}\)
\(\dfrac{a}{b}\) = \(\dfrac{8}{21}\):\(\dfrac{4}{7}\)
\(\dfrac{a}{b}\) = \(\dfrac{2}{3}\)
b, \(\dfrac{a}{b}\) + \(\dfrac{2}{3}\).\(\dfrac{1}{3}\) = \(\dfrac{2}{3}\)
\(\dfrac{a}{b}\) + \(\dfrac{2}{9}\) = \(\dfrac{2}{3}\)
\(\dfrac{a}{b}\) = \(\dfrac{2}{3}\) - \(\dfrac{2}{9}\)
\(\dfrac{a}{b}\) = \(\dfrac{4}{9}\)
c, \(\dfrac{a}{b}\) - \(\dfrac{1}{2}.\)\(\dfrac{2}{3}\) = \(\dfrac{2}{7}\)
\(\dfrac{a}{b}\) - \(\dfrac{1}{3}\) = \(\dfrac{2}{7}\)
\(\dfrac{a}{b}\) = \(\dfrac{2}{7}\) + \(\dfrac{1}{3}\)
\(\dfrac{a}{b}\) = \(\dfrac{13}{21}\)
d, \(\dfrac{11}{13}\): \(\dfrac{a}{b}\): \(\dfrac{2}{3}\) = 2\(\dfrac{7}{13}\)
\(\dfrac{11}{13}\): \(\dfrac{a}{b}\):\(\dfrac{2}{3}\) = \(\dfrac{33}{13}\)
\(\dfrac{11}{13}\): \(\dfrac{a}{b}\) = \(\dfrac{33}{13}\) \(\times\) \(\dfrac{2}{3}\)
\(\dfrac{11}{13}\): \(\dfrac{a}{b}\) = \(\dfrac{66}{39}\)
\(\dfrac{a}{b}\) = \(\dfrac{11}{13}\) : \(\dfrac{66}{39}\)
\(\dfrac{a}{b}\) = \(\dfrac{1}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
a.
$A=1+3^2+3^4+....+3^{50}$
$3^2A=3^2+3^4+3^6+....+3^{52}$
$\Rightarrow 3^2A-A=(3^2+3^4+3^6+....+3^{52}) - (1+3^2+3^4+....+3^{50})$
$\Rightarrow 8A=3^{52}-1$
$\Rightarrow A=\frac{3^{52}-1}{8}$ (đpcm)
b.
Có: $8A=3^{52}-1=(3^4)^{13}-1=81^{13}-1$
$\Rightarrow 8A+1=81^{13}$ (đpcm)
\(3+\dfrac{a}{13}-a=\dfrac{1}{3}\)
\(3+\dfrac{a}{13}-a-\dfrac{1}{3}=0\)
\(a+\dfrac{1}{3}-3-\dfrac{a}{13}=0\)
\(a\times\left(1-\dfrac{1}{13}\right)-\dfrac{8}{3}=0\)
\(a\times\dfrac{12}{13}=\dfrac{8}{3}\)
\(a=\dfrac{8}{3}:\dfrac{12}{13}=\dfrac{26}{9}\)
bạn nào giỏi thì viết nhân = chữ x nhé .Cảm ơn