Bài 2 : Tìm STN x , biết
a) 3 . x + 2 . x = 72 - 32
b) 3x = 27
c) 3x : 33 = 1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(1,A=\left(3x+7\right)\left(2x+3\right)-\left(2x+3\right)-\left(3x-5\right)\left(2x+11\right)\\ =6x^2+23x+21-2x-3-6x^2-23x+55\\ =73-2x\left(đề.sai\right)\\ B=x^4+x^3-x^2-2x^2-2x+2-x^4-x^3+3x^2+2x\\ =2\\ 2,\\ a,\Leftrightarrow30x^2+18x+3x-30x^2=7\\ \Leftrightarrow21x=7\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{3}\\ b,\Leftrightarrow-63x^2+78x-15+63x^2+x-20=44\\ \Leftrightarrow79x=79\Leftrightarrow x=1\\ c,\Leftrightarrow\left(x+5\right)\left(x^2+3x+2\right)-x^3-8x^2=27\\ \Leftrightarrow x^3+3x^2+2x+5x^2+15x+10-x^3-8x^2=27\\ \Leftrightarrow17x=17\Leftrightarrow x=1\)
\(d,\Leftrightarrow7x-2x^2-3+x^2+x-6=-x^2-x+2\\ \Leftrightarrow9x=11\Leftrightarrow x=\dfrac{11}{9}\)
a) \(x-2=-6\)
\(x=-6+2\)
\(x=-4\)
b) \(15-\left(x-7\right)=-21\)
\(x-7=36\)
\(x=43\)
c) \(4.\left(3x-4\right)-2=18\)
\(4\left(3x-4\right)=20\)
\(3x-4=5\)
\(3x=9\)
\(x=3\)
d) \(\left(3x-6\right)+3=32\)
\(3x-6=29\)
\(3x=29+6\)
\(3x=35\)
\(x=\frac{35}{3}\)
e) \(\left(3x-6\right).3=32\)
\(3x-6=\frac{32}{3}\)
\(3x=\frac{32}{3}+6\)
\(3x=\frac{50}{3}\)
\(x=\frac{50}{9}\)
f) \(\left(3x-6\right):3=32\)
\(3x-6=96\)
\(3x=102\)
\(x=34\)
g) \(\left(3x-6\right)-3=32\)
\(3x-6=35\)
\(3x=41\)
\(x=\frac{41}{3}\)
h) \(\left(3x-2^4\right).7^3=2.7^4\)
\(\left(3x-2^4\right)=2.7=14\)
\(\left(3x-16\right)=14\)
\(3x=14+16=30\)
\(x=10\)
i) \(\left|x\right|=\left|-7\right|\)
\(\left|x\right|=7\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x=-7\end{cases}}\)
k) \(\left|x+1\right|=2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=2\\x+1=-2\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-3\end{cases}}}\)
l) \(\left|x-2\right|=3\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=3\\x-2=-3\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-1\end{cases}}}\)
m) \(x+\left|-2\right|=0\)
\(x+2=0\)
\(x=-2\)
o) \(72-3\left|x+1\right|=9\)
\(3\left|x-1\right|=63\)
\(\left|x-1\right|=21\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=21\\x-1=-21\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=22\\x=-20\end{cases}}}\)
p) Ta có: \(\left|x-1\right|=3\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=3\\x-1=-3\end{cases}}\)
mà \(x+1< 0\)
\(\Rightarrow x-1=-3\)
\(\Rightarrow x=-2\)
q) \(\left(x-2\right)\left(x+4\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x+4=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-4\end{cases}}}\)
hok tốt!!
1: =>\(5^{x-2}-9=2^4-\left(6^2-6^2\right)\)
=>\(5^{x-2}=16+9=25\)
=>x-2=2
=>x=4
2: \(\Leftrightarrow3^x+16=19^6:19^5-3=19-3=16\)
=>3^x=0
=>x=0
3: \(\Leftrightarrow2^x+2^x\cdot16=272\)
=>2^x*17=272
=>2^x=16
=>x=4
4: \(\Leftrightarrow2^{x-1}+3=24-\left(4^2-2^2+1\right)=24-\left(16-4+1\right)\)
=>\(2^{x-1}+3=24-16+4-1=8+4-1=12-1=11\)
=>2^x-1=8
=>x-1=3
=>x=4
a) -45 : ( 3x - 17 ) = 32
3x - 17 = -45 : 9
3x - 17 = -5
3x = 12
x = 4
b) \(\left(2x-8\right)\left(-2x\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-8=0\\-2x=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=0\end{cases}}\)
Vậy.....
a) \(\left(x+1\right)\left(x+3\right)-x\left(x+2\right)=7\)
\(\Leftrightarrow x^2+4x+3-x^2-2x=0\)
\(\Leftrightarrow2x+3=0\Leftrightarrow x=-\frac{3}{2}\)
\(2x\left(3x+5\right)-x\left(6x-1\right)=33\)
\(\Leftrightarrow6x^2+10x-6x^2+x=33\)
\(\Leftrightarrow11x=33\Leftrightarrow x=3\)
a: Tổng các số hạng là:
\(\dfrac{\left(220+1\right)\cdot220}{2}=24310\)
Ta có: A+1=2x
\(\Leftrightarrow2x=24311\)
hay \(x=\dfrac{24311}{2}\)
a) 70 - 5(x - 3 ) = 45
5( x - 3 ) = 70 - 45 = 25
x - 3 = 25 : 5 = 5
x = 5 + 3 = 8
b) (2x - 1 )4 = 3 . 62 - 27
(2x - 1 )4 = 3 . 36 - 27
(2x - 1 )4 = 81
Ta thấy 81 = 34 vậy suy ra (2x - 1)4 = 34
Để vế trong ngoặc tròn (2x - 1 ) = 3 thì x cần bằng 2
Thử lại : 2 . 2 - 1 = 4 - 1 = 3
Vậy x = 2
c) 3x3 + 43 = 102 - 33
3x3 + 43 = 100 - 33 = 67
3x3 = 67 + 43 = 110 ( Đoạn này đề bài sai hay tao sai z :)?)
3.x + 2.x = 72 - 32
5x = 49 -9
5x = 40
x = 40 : 5
x = 8
b, 3x = 27
3x = 33
x = 3
c, 3x : 33 = 1
3x = 1 .33
3x = 33
x = 3
a) ( 3+2) . x = 49 - 9
5 . x= 40
x = 40 : 5
x = 8
Vậy x = 8
b, 3^x = 27
=> 3^x = 3^3
=> x = 3
Vậy x = 3
c, 3^x : 3^3 = 1
Vì một số bất kỳ khi chia cho chính số đó thì bằng 1
=> 3^3 : 3^3 = 1
=> x = 3
Vậy x = 3