\(\dfrac{7}{12}\) +\(\dfrac{8}{15}\)+\(\dfrac{27}{25}\)=
Chỉ mik cách lm với ạ ! ai giúp mik sẽ k
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\dfrac{\left(-3\right)^{45}\cdot5^3\cdot2^{12}}{5^4\cdot3^{44}\cdot\left(-2\right)^{11}}=\dfrac{\left(-3\right)^{45}\cdot\left(-2\right)^{12}}{5\cdot\left(-3\right)^{44}\cdot\left(-2\right)^{11}}=\dfrac{\left(-3\right)\cdot\left(-2\right)}{5}=\dfrac{6}{5}\)
\(3S=241+81+27+9+...+\dfrac{1}{9}+\dfrac{1}{27}\)
\(2S=3S-S=241-\dfrac{1}{81}=\dfrac{241x81-1}{81}\)
\(\Rightarrow S=\dfrac{241x81-1}{2x81}\)
\(\dfrac{6}{7}+\dfrac{5}{8}=\dfrac{48}{56}+\dfrac{35}{56}=\dfrac{83}{56}\)
\(\dfrac{36}{12}-\dfrac{5}{3}=\dfrac{9}{3}-\dfrac{5}{3}=\dfrac{4}{3}\)
\(\dfrac{6}{7}+\dfrac{5}{8}=\dfrac{48}{56}+\dfrac{35}{56}=\dfrac{83}{56}\\\dfrac{36}{12}+\dfrac{5}{3}=\dfrac{36}{12}+\dfrac{20}{12} =\dfrac{56}{12}=\dfrac{14}{3}\)
a) \(=2\sqrt{5}-3\sqrt{5}+\sqrt{5}-1=-1\)
b) \(=\left[\sqrt{14}+\dfrac{\sqrt{6}\left(\sqrt{2}+\sqrt{5}\right)}{\sqrt{2}+\sqrt{5}}\right].\sqrt{\left(\sqrt{\dfrac{7}{2}}-\sqrt{\dfrac{3}{2}}\right)^2}\)
\(=\left(\sqrt{14}+\sqrt{6}\right)\left(\sqrt{\dfrac{7}{2}}-\sqrt{\dfrac{3}{2}}\right)\)
\(=\sqrt{49}-\sqrt{21}+\sqrt{21}-\sqrt{9}\)
\(=7-3=4\)
\(\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{5}.\dfrac{10}{7}=\dfrac{2}{3}+\dfrac{10}{35}=\dfrac{70}{105}+\dfrac{30}{105}=\dfrac{100}{105}=\dfrac{50}{21}\)
a) Ta có: \(\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{5}\cdot\dfrac{10}{7}\)
\(=\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{7}\)
\(=\dfrac{14}{21}+\dfrac{6}{21}\)
\(=\dfrac{20}{21}\)
\(x+\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{7}=\dfrac{6}{35}\)
\(x+\dfrac{1}{5}=\dfrac{6}{35}+\dfrac{3}{7}\)
\(x+\dfrac{1}{5}=\dfrac{6}{35}+\dfrac{15}{35}\)
\(x+\dfrac{1}{5}=\dfrac{21}{35}\)
\(x=\dfrac{21}{35}-\dfrac{1}{5}\)
\(x=\dfrac{21}{35}-\dfrac{7}{35}\)
\(x=\dfrac{14}{35}=\dfrac{2}{5}\)
\(x\) + \(\dfrac{1}{5}\) - \(\dfrac{3}{7}\) = \(\dfrac{6}{35}\)
\(x\) + \(\dfrac{1}{5}\) = \(\dfrac{6}{35}\) + \(\dfrac{3}{7}\)
\(x\) + \(\dfrac{1}{5}\) = \(\dfrac{3}{5}\)
\(x\) = \(\dfrac{3}{5}\) - \(\dfrac{1}{5}\)
\(x\) =\(\dfrac{2}{5}\)
\(\dfrac{\dfrac{4}{5}:\left(\dfrac{4}{5}\cdot\dfrac{5}{4}\right)}{\dfrac{16}{25}-\dfrac{1}{25}}+\dfrac{\left(\dfrac{27}{25}-\dfrac{2}{25}\right):\dfrac{4}{7}}{\left(\dfrac{59}{9}-\dfrac{13}{4}\right)\cdot\dfrac{36}{17}}+\left(\dfrac{6}{5}\cdot\dfrac{1}{2}\right):\dfrac{4}{5}\)
\(=\dfrac{4}{5}:\dfrac{3}{5}+\dfrac{7}{4}:7+\dfrac{3}{5}:\dfrac{4}{5}\)
\(=\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{4}\)
\(=\dfrac{7}{3}\)
\(\dfrac{2625}{4500}+\dfrac{2400}{4500}+\dfrac{4860}{4500}=\dfrac{9885}{4500}=\dfrac{659}{300}\)
Bạn quy đồng ra. \(\dfrac{7}{12}+\dfrac{8}{15}+\dfrac{27}{25}=12x15x25=4500\) vậy tất cả mẫu số của phân số sẽ đều là 4500
Xng bạn lấy tử từng phân số nhân với từng mẫu của các phân số còn lại. Mẫu đã đồng đều thì bạn cộng những tử số bạn đã nhân được lại, mẫu giữ nguyên thì nó sẽ ra