Tìm x
x-(-15+2x)=-49
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) (5-x) -(35-2x)=-8 -(-100)
=> 5 - x - 35 + 2x = - 8 + 100
=> x - 30 = 92
=> x = 122
Vậy x= 122
b) 15- (x+4 -13)= 2-( 2x-49)
=> 15 - x - 4 + 13=2 - 2x + 49
=> 24 - x + 2x = 49
=> x = 49 - 24
=> x = 25
Vậy x = 25
@@ Học tốt
a)(5-x)-(35-2x)=-8-(-100)
5-x-35-2x=-8-(-100)
x-30=92
x=12
b)15-(x+4-13)=2-(2x-49)
15-x-4+13=2-2x+49
24-x+2x=49
x=49-24
x=25
Ok nha bạn👌👌👌👌👌👌👌✌✌✌✌✌✌✌✌🧂
bài 1 :
-72.(15-49)+15.(-56+72)
= -72.(-34) + 15.16
= 2448 + 240
= 2688
bài 2 :
-2x-8=-72
=> -2x = -72 + 8
=> -2x = -64
=> x = -64 : (-2)
=> x = 32 thuộc Z
vậy____
Bài 1:
-72 . ( 15 - 49 ) + 15 . ( -56 + 72 )
= -72 . ( -34 ) + 15 . 16
= 2448 + 240
= 2688
Bài 2:
-2x - 8 = -72
-2x = -72 + 8
-2x = -64
x = ( -64 ) : ( -2 )
x = 32
Tìm GTLN:
\(A=-x^2+6x-15\)
\(=-\left(x^2-6x+15\right)\)
\(=-\left(x^2-2.x.3+9+6\right)\)
\(=-\left(x+3\right)^2-6\le0\forall x\)
Dấu = xảy ra khi:
\(x-3=0\Leftrightarrow x=3\)
Vậy Amax = - 6 tại x = 3
Tìm GTNN :
\(A=x^2-4x+7\)
\(=x^2+2.x.2+4+3\)
\(=\left(x+2\right)^2+3\ge0\forall x\)
Dấu = xảy ra khi:
\(x+2=0\Leftrightarrow x=-2\)
Vậy Amin = 3 tại x = - 2
Các câu còn lại làm tương tự nhé... :)
3.|x+1|-2=4
3.|x+1|=4+2
3.|x+1|=6
|x+1|=6:3
|x+1|=2
Trường hợp 1 x+1=2
x=2-1
x=1
trường hợp 2
x+1=-2
x=(-2)-1
x=-3
==> x thuộc {1; -3}
k mk nha chúc học tốt
a) ( 2x + 3 )^2 - 4( x - 1 )( x + 1 ) = 49
=>4x2+12x+9-4x2+4=49
=>12x+13=49
=>12x=36
=>x=3
b) 16x^2 - ( 4x - 5 )^2 = 15
=>16x2-16x2+40x-25=15
=>40x-25=15
=>40x=40
=>x=1
c) ( 2x + 1 )^2 - ( x - 1)^2 = 0
=>4x2+4x+1-x2+2x-1=0
=>3x2+6x=0
=>3x(x+2)=0
=>3x=0 hoặc x+2=0
=>x=0 hoặc x=-2
a) \(\left(2x+3\right)^2-4\left(x-1\right)\left(x+1\right)=49\\ =>4x^2+12x+9-4x^2+4=49\\=>12x+13=49\\ =>12x=36\\ =>x=3\)
b) \(16x^2-\left(4x-5\right)^2=15\\ =>16x^2-16x^2+40x-25=15\\ =>40x-25=15\\ =>40x=40\\ =>x=1\)
c) \(\left(2x+1\right)^2-\left(x-1\right)^2=0\\ =>4x^2+4x+1-x^2+2x-1=0\\ =>3x^2+6x=0\\ =>3x\left(x+2\right)=0\\ =>\left[\frac{3x=0}{x+2=0}\right]=>\left[\frac{x=0}{x=-2}\right]\)
Ta có:
a) \(x^2-49=0\Leftrightarrow x^2=49\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x=-7\end{cases}}\)
b) \(2x+3-5\left(x+3\right)=0\Leftrightarrow2x+3-5x-15=0\)
\(\Leftrightarrow-3x-12=0\Leftrightarrow x=-4\)
c) \(x^2-2x-15=0\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2-4^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x+3\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-3\end{cases}}\)
a) \(x^2-49=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\sqrt{49}=7\\-\sqrt{49}=-7\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x=-7\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x=-7\end{cases}}\)
b) 2x + 3 - 5(x + 3) = 0
<=> 2x + 3 - 5x = 0 - 3
<=> 2x - 15 = -3
<=> 2x = -3 + 15
<=> 2x = -12
<=> x = -4
TÌM GIÁ TRỊ NHỎ NHẤT CỦA BIỂU THỨC:
1) \(x^2+8\)
Gọi biểu thức trên là A.
Nhận xét; \(x^2\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow x^2+8\ge8\forall x\)
Vậy \(minA=8\) khi \(x^2=0\)\(\Rightarrow x=0\)
KL: Vậy \(minA=8\) khi \(x=0\)
2) \(2x^2+4x+15\)
\(\Rightarrow2x^2+4x+1+14\)
\(\Rightarrow\left(2x^2+1\right)^2+14\)
Gọi biểu thức trên là B.
Nhận xét: \(\left(2x^2+1\right)^2\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow\left(2x^2+1\right)^2+14\ge14\forall x\)
Vậy \(minB=14\) khi \(\left(2x^2+1\right)^2=0\)\(\Rightarrow2x^2+1=0\)\(\Rightarrow2x^2=1\)\(\Rightarrow x=\sqrt{\frac{1}{2}}\)
KL: Vậy \(minB=14\) khi \(x=\sqrt{\frac{1}{2}}\)
Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức bạn AKIWA MAIYA làm rồi .
Chứng minh biểu thức luôn âm với mọi x
a) \(-x^2+2x-7\)
\(=-\left(x^2-2x+7\right)\)
\(=-\left(x^2-2.x.1+1^2+7\right)\)
\(=-\left[\left(x-1\right)^2+7\right]\)
Vì \(-\left[\left(x-1\right)^2+7\right]< 0\)
=> Biểu thức trên nhận giá trị âm với mọi x .
b) Tương tự
a: Ta có: \(\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-x\left(x^2+2\right)=15\)
\(\Leftrightarrow x^3+8-x^3-2x=15\)
\(\Leftrightarrow2x=-7\)
hay \(x=-\dfrac{7}{2}\)
b: Ta có: \(\left(x-2\right)^3-\left(x-4\right)\left(x^2+4x+16\right)+6\left(x+1\right)^2=49\)
\(\Leftrightarrow x^3-6x^2+12x-8-x^3+64+6\left(x+1\right)^2=49\)
\(\Leftrightarrow-6x^2+12x+56+6x^2+12x+6=49\)
\(\Leftrightarrow24x=-13\)
hay \(x=-\dfrac{13}{24}\)
\(x-\left(-15+2x\right)=-49\)
\(x+15-2x=-49\)
\(x-2x=-49-15\)
\(-x=-64\)
\(x=64\)
\(x-\left(-15+2x\right)=-49\)
\(x+15-2x=-49\)
\(x-2x=-49-15\)
\(-x=-64\)
\(x=64\)