(n-5)mũ4=(n-5)mũ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Em nên dùng công thức toán học để mọi người hiểu đề cho đúng
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
275: 813=(33)5:(34)3=315:312=33=27
1253:254=(53)3:(52)4=59:58=5
27 ^ 5 : 81 ^ 3 = 3 ^ 15 : 3 ^ 12 = 3 ^ 3 = 27
125 ^ 3 : 25 ^ 4 = 5 ^ 9 : 5 ^ 8 = 5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)2^x + 1 . 2^2009 = 2^2010
=> 2^x + 1 + 2009 = 2^2010
=>2^x + 2010 = 2^2010
=>x + 2010 = 2010
=>x = 2010 - 2010 = 0
b)Chắc ý bạn là 6^17 : 6^15 + 44 : 11 đúng không?
Nếu thế thì mình sẽ giải như sau:
7x - 2x = 6^17 : 6^15 + 44 : 11
7x - 2x = 6^17 - 15 + 44 : 11
7x - 2x = 6^2 + 44 : 11
7x - 2x = 6^2 + 4
7x - 2x = 36 + 4
7x - 2x = 40
(7 - 2)x = 40
5x = 40
x = 40 : 5
x = 8
c)0 : x = 0
=>x ϵ N*
3^x = 9
3^x = 3^2
=> x = 2
d) x^4 = 16; 2^x : 2^5 = 1
x^4 = 2^4
x = 2
2^x : 2^5 = 1
2^x : 2^5 = 2^0
2^x - 5 = 2^0
=>x - 5 = 0
=>x = 0 + 5 = 5
e)|x - 2|= 0
<=> x - 2 = 0
<=> x = 0 + 2
<=> x = 2
g)4^x = 64
4^x = 4^3
x = 3
9^x - 1 = 9
9^x - 1 = 9^1
x - 1 = 1
x = 1 + 1
x = 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
( 2x + 1 )3 = 96
( 2x + 1 )3 = 63
2x + 1 = 6
2x = 6 - 1
2x = 5
x = 5 : 2
x = 2,5
16x < 1284
x = 0;1;2;3;4;........
(n-5)4 = (n-5)5-1 = (n -5) a - b trong đó a,b ϵ N* và a - b = 4