\(3,5\) \(-\) \(\left|2x-\dfrac{1}{2}\right|\) \(=\) \(-0,75\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(0,75< 1\)
=>Hàm số \(y=0,75^x\) nghịch biến trên R
mà -2,3>-2,4
nên \(0,75^{-2,3}< 0,75^{-2,4}\)
b: \(\dfrac{1}{4}< 1\)
=>Hàm số \(y=\left(\dfrac{1}{4}\right)^x\) nghịch biến trên R
mà 2023<2024
nên \(\left(\dfrac{1}{4}\right)^{2023}>\left(\dfrac{1}{4}\right)^{2024}\)
c: Vì 3,5>1
nên hàm số \(y=3,5^x\) đồng biến trên R
mà 2023<2024
nên \(3,5^{2023}< 3,5^{2024}\)
a. 3,5- / 2x-1/2 /=-0,75
=>/ 2x-1/2 /=4,25
=> 2x- 1/2= 4,25 hoặc -4,25
+) nếu 2x-1/2 = 4,25=> x=2,375
+) nếu 2x- 1/2=-4,25=> x=-1,875
vậy x= 2,375 hoặc x=-1,875
b. /x-2/ -4=1
=> /x-2/=5
=> x-2= 5 hoặc-5
+) nếu x-2=5=>x=7
+) nếu x-2=-5=>x=-3
vậy x=7 hoặc x=-3
\(=\left(-\dfrac{2}{3}\right).\dfrac{3}{4}+\dfrac{5}{3}.\left(-\dfrac{9}{4}\right)+\dfrac{1}{4}=-\dfrac{1}{2}-\dfrac{15}{4}+\dfrac{1}{4}=-\dfrac{7}{2}-\dfrac{1}{2}=-4\)
1, \(\dfrac{-3}{5}:\dfrac{7}{5}-\dfrac{3}{5}:\dfrac{7}{5}+2\dfrac{3}{5}\)
\(=\left(\dfrac{-3}{5}-\dfrac{3}{5}\right):\dfrac{7}{5}+\dfrac{13}{5}\)
\(=\dfrac{-6}{5}:\dfrac{7}{5}+\dfrac{13}{5}\)
\(=\dfrac{-6}{7}+\dfrac{13}{5}\\ =\dfrac{61}{35}\)
2, \(0,75-\left(2\dfrac{1}{3}+0,75\right)+3^2\cdot\left(-\dfrac{1}{9}\right)\)
\(=0,75-\dfrac{37}{12}+9\cdot\left(-\dfrac{1}{9}\right)\)
\(=-\dfrac{7}{3}+\left(-1\right)\\ -\dfrac{10}{3}\)
\(\left(\dfrac{35}{100}-\dfrac{3}{20}\right)\times4-\dfrac{8}{5}\times\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{5}\times4-\dfrac{8}{5}\times\dfrac{3}{4}=\dfrac{4}{5}-\dfrac{6}{5}=-\dfrac{2}{5}\)
\(\left(35\%-\dfrac{3}{20}\right):\left(\dfrac{1}{2}\right)^2-1\dfrac{3}{5}\cdot0,75=\left(\dfrac{7}{20}-\dfrac{3}{20}\right):\dfrac{1}{4}-\dfrac{8}{5}\cdot\dfrac{3}{4}=\dfrac{4}{20}\cdot4-\dfrac{8}{5}\cdot\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{5}\cdot4-\dfrac{8}{5}\cdot\dfrac{3}{4}=\dfrac{4}{5}-\dfrac{6}{5}=-\dfrac{2}{5}\)
a) \(A=\left(-0,75-\dfrac{1}{4}\right):\left(-5\right)+\dfrac{1}{48}-\left(-\dfrac{1}{6}\right):\left(-3\right)\)
\(A=\left(-0,75-0,25\right):\left(-5\right)+\dfrac{1}{48}-\left(-\dfrac{1}{6}\right)\cdot\dfrac{-1}{3}\)
\(A=\left(-1\right):\left(-5\right)+\dfrac{1}{48}-\dfrac{1}{18}\)
\(A=\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{48}-\dfrac{1}{18}\)
\(A=\dfrac{119}{720}\)
b) \(B=\left(\dfrac{6}{25}-1,24\right):\dfrac{3}{7}:\left[\left(3\dfrac{1}{2}-3\dfrac{2}{3}\right):\dfrac{1}{14}\right]\)
\(B=\left(0,24-1,24\right):\dfrac{3}{7}:\left[\left(\dfrac{7}{2}-\dfrac{11}{3}\right):\dfrac{1}{14}\right]\)
\(B=-1:\dfrac{3}{7}:\left(-\dfrac{1}{6}:\dfrac{1}{14}\right)\)
\(B=-\dfrac{7}{3}:-\dfrac{7}{3}\)
\(B=1\)
a, A = (-0,75 - \(\dfrac{1}{4}\)) : (-5) + \(\dfrac{1}{48}\) - (- \(\dfrac{1}{6}\)) : (-3)
A = -(0,75 + 0,25): (-5) + \(\dfrac{1}{48}\) - \(\dfrac{1}{18}\)
A = -1 : (-5) + \(\dfrac{1}{48}\) - \(\dfrac{1}{18}\)
A = \(\dfrac{1}{5}\) + \(\dfrac{1}{48}\) - \(\dfrac{1}{18}\)
A = \(\dfrac{53}{240}\) - \(\dfrac{1}{18}\)
A = \(\dfrac{119}{720}\)
b, B = (\(\dfrac{6}{25}\) - 1,24): \(\dfrac{3}{7}\): [(3\(\dfrac{1}{2}\) - 3\(\dfrac{2}{3}\)): \(\dfrac{1}{14}\)]
B = (0,24 - 1,24): \(\dfrac{3}{7}\):[(\(\dfrac{7}{2}\)-\(\dfrac{11}{3}\)): \(\dfrac{1}{14}\)]
B = -1: \(\dfrac{3}{7}\):[ (-\(\dfrac{1}{6}\) : \(\dfrac{1}{14}\))]
B = -1: \(\dfrac{3}{7}\): (- \(\dfrac{7}{3}\))
B = 1 \(\times\) \(\dfrac{7}{3}\) \(\times\) \(\dfrac{3}{7}\)
B = 1
\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{-3}{4}x+\dfrac{5}{2}\right)\cdot\dfrac{4}{7}=\dfrac{-5}{6}-\dfrac{1}{3}=\dfrac{-4}{3}\)
\(\Leftrightarrow-\dfrac{3}{4}x+\dfrac{5}{2}=\dfrac{-4}{3}:\dfrac{4}{7}=\dfrac{-7}{3}\)
=>-3/4x=-29/6
hay x=58/9
\(\left(\dfrac{7}{8}-\dfrac{3}{4}\right)\cdot\dfrac{1}{3}-\dfrac{2}{7}\cdot\left(3,5\right)^2\)
\(=\left(\dfrac{7}{8}-\dfrac{6}{8}\right)\cdot\dfrac{1}{3}-\dfrac{2}{7}\cdot\dfrac{49}{4}\)
\(=\dfrac{1}{8}\cdot\dfrac{1}{3}-\dfrac{7}{2}\)
\(=\dfrac{1}{24}-\dfrac{7}{2}\)
\(=\dfrac{1}{24}-\dfrac{84}{24}\)
\(=-\dfrac{83}{24}\)
#データネ
`(7/8-3/4)xx1/3-2/7xx(3,5)^2`
`=(7/8-6/8)xx1/3-2/7xx12,25`
`=1/8xx1/3-2/7xx12,25`
`=1/24-7/2`
`=1/24-84/24`
`=-83/24`
\(\left|2x-\dfrac{1}{2}\right|=\dfrac{17}{4}\)
\(\left[{}\begin{matrix}2x=\dfrac{17}{4}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{19}{4}\\2x=-\dfrac{17}{4}+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{15}{4}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{19}{4}:2=\dfrac{19}{8}\\x=-\dfrac{15}{8}\end{matrix}\right.\)
\(3,5-|2x-\dfrac{1}{2}|=-0,75\)
\(|2x-\dfrac{1}{2}|=3,5-(-0,75)=4,25\)
\(\bullet TH1: 2x-\dfrac{1}{2}=4,25\)
\(=>2x=4,25+\dfrac{1}{2}=4,75\)
\(=>x=4,75:2=2,375\)
\(\bullet TH2:2x-\dfrac{1}{2}=-4,75\)
\(=>2x=-4,75+\dfrac{1}{2}=-4,25\)
\(=>x=-4,25:2=-2,125\)