hãy so sánh mỗi số sau

a) 

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: \(0,75< 1\)

=>Hàm số \(y=0,75^x\) nghịch biến trên R

mà -2,3>-2,4

nên \(0,75^{-2,3}< 0,75^{-2,4}\)

b: \(\dfrac{1}{4}< 1\)

=>Hàm số \(y=\left(\dfrac{1}{4}\right)^x\) nghịch biến trên R

mà 2023<2024

nên \(\left(\dfrac{1}{4}\right)^{2023}>\left(\dfrac{1}{4}\right)^{2024}\)

c: Vì 3,5>1

nên hàm số \(y=3,5^x\) đồng biến trên R

mà 2023<2024

nên \(3,5^{2023}< 3,5^{2024}\)

18 tháng 5 2017

Hàm số lượng giác, phương trình lượng giác

Hàm số lượng giác, phương trình lượng giác

Tham khảo:

Xét hàm số g(x) = f(x) − f(x + 0,5)

Ta có

g(0) = f(0) − f(0 + 0,5) = f(0) − f(0,5)

g(0,5) = f(0,5) − f(0,5 + 0,5) = f(0,5) − f(1) = f(0,5) − f(0)

(vì theo giả thiết f(0) = f(1)).

Do đó,

undefined

 
31 tháng 3 2017

a) Đúng, vì nếu gọi m là đường thẳng vuông góc với β và n là đường thẳng vuông góc với hai mặt phẳng song song α, γ thì góc (m, n) = (β, α) = (β, γ), mà β ⊥ α nên β ⊥ γ.

b) Sai, vì hai mặt phẳng (β), (γ) cùng vuông góc với mp(α) có thể song song hoặc cắt nhau.

Bài 2: 

a: \(=\dfrac{7}{9}\left(\dfrac{7}{6}-\dfrac{19}{20}-\dfrac{1}{15}\right)+\dfrac{22}{5}\cdot\dfrac{1}{24}\)

\(=\dfrac{7}{9}\cdot\dfrac{3}{20}+\dfrac{22}{120}=\dfrac{7}{60}+\dfrac{11}{60}=\dfrac{18}{60}=\dfrac{3}{10}\)

b: \(=\left(\dfrac{35-32}{60}\right)^2+\dfrac{4}{5}\cdot\dfrac{70-45}{80}\)

\(=\dfrac{1}{400}+\dfrac{4\cdot25}{400}=\dfrac{101}{400}\)

31 tháng 3 2017

Bài 3. a) cos (x - 1) = ⇔ x - 1 = ±arccos + k2π

⇔ x = 1 ±arccos + k2π , (k ∈ Z).

b) cos 3x = cos 120 ⇔ 3x = ±120 + k3600 ⇔ x = ±40 + k1200 , (k ∈ Z).

c) Vì = cos nên ⇔ cos() = cos = ± + k2π ⇔

d) Sử dụng công thức hạ bậc (suy ra trực tiếp từ công thức nhan đôi) ta có



NV
12 tháng 1 2019

\(lim\dfrac{\left(n+2\right)^{50}\left(n-3\right)^{80}}{\left(2n-1\right)^{40}\left(3n-2\right)^{45}}=lim\dfrac{\left(1+\dfrac{2}{n^{50}}\right)\left(1-\dfrac{3}{n^{35}}\right)\left(n-3\right)^{45}}{\left(2-\dfrac{1}{n^{50}}\right)\left(3-\dfrac{2}{n^{45}}\right)}=+\infty\)

\(lim\dfrac{4^n}{2.3^n+4^n}=lim\dfrac{1}{2.\left(\dfrac{3}{4}\right)^n+1}=\dfrac{1}{0+1}=1\)

\(lim\dfrac{3^n-2.5^n}{7+3.5^n}=lim\dfrac{\left(\dfrac{3}{5}\right)^n-2}{\dfrac{7}{5^n}+3}=\dfrac{0-2}{0+3}=\dfrac{-2}{3}\)

\(lim\dfrac{4^n-5^n}{2^{2n}+3.5^{2n}}=lim\dfrac{\left(\dfrac{4}{25}\right)^n-\left(\dfrac{1}{5}\right)^n}{\left(\dfrac{2}{5}\right)^{2n}+3}=\dfrac{0-0}{0+3}=0\)

\(lim\dfrac{\left(-3\right)^n+5^n}{2.\left(-4\right)^n+5^n}=lim\dfrac{\left(\dfrac{-3}{5}\right)^n+1}{2.\left(-\dfrac{4}{5}\right)^n+1}=\dfrac{0+1}{0+1}=1\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
12 tháng 1 2019

1.

Nhớ rằng \(\lim _{x\to \infty}\frac{1}{x}=0\)\(\lim _{x\to a}\frac{f(x)}{g(x)}=\frac{\lim_{x\to a}f(x)}{\lim_{x\to a}g(x)}\) với \(g(x)\neq 0; \lim_{x\to a}g(x)\neq 0\)

Do đó:

\(\lim_{n\to \infty}\frac{(n+2)^{50}.(n-3)^{80}}{(2n-1)^{40}.(3n-2)^{45}}=\lim_{n\to \infty}\frac{n^{130}(\frac{n+2}{n})^{50}.(\frac{n-3}{n})^{80}}{n^{85}(\frac{2n-1}{n})^{40}.(\frac{3n-2}{n})^{45}}\)

\(=\lim_{n\to \infty}\frac{n^{45}(1+\frac{2}{n})^{50}(1-\frac{3}{n})^{80}}{(2-\frac{1}{n})^{40}.(3-\frac{2}{n})^{45}}\)

\(=\frac{\lim_{n\to \infty}[n^{45}(1+\frac{2}{n})^{50}(1-\frac{3}{n})^{80}]}{\lim_{n\to \infty}[(2-\frac{1}{n})^{40}.(3-\frac{2}{n})^{45}]}\)

\(=\frac{\lim_{n\to \infty}n^{45}.1^{50}.1^{80}}{2^{40}.3^{45}}=\frac{\infty}{2^{40}.3^{45}}=\infty\)

NV
24 tháng 1 2019

\(\lim\limits_{x\rightarrow1}\dfrac{x^3-3x+2}{x^4-4x+3}=\lim\limits_{x\rightarrow1}\dfrac{\left(x+2\right)\left(x-1\right)^2}{\left(x^2+2x+3\right)\left(x-1\right)^2}=\lim\limits_{x\rightarrow1}\dfrac{x+2}{x^2+2x+3}=\dfrac{1}{2}\)

\(\lim\limits_{x\rightarrow2^-}\dfrac{x^3+x^2-4x-4}{x^2-4x+4}=\lim\limits_{x\rightarrow2^-}\dfrac{\left(x-2\right)\left(x^2+3x+2\right)}{\left(x-2\right)^2}=\lim\limits_{x\rightarrow2^-}\dfrac{x^2+3x+2}{x-2}=-\infty\)

\(\lim\limits_{x\rightarrow2}\dfrac{\left(x^2-x-2\right)^{20}}{\left(x^3-12x+16\right)^{10}}=\lim\limits_{x\rightarrow2}\dfrac{\left(x+1\right)^{20}\left(x-2\right)^{20}}{\left(x+4\right)^{10}\left(x-2\right)^{20}}=\lim\limits_{x\rightarrow2}\dfrac{\left(x+1\right)^{20}}{\left(x+4\right)^{10}}=\dfrac{3^{10}}{2^{10}}\)

\(\lim\limits_{x\rightarrow0^-}\dfrac{4x^2+5x}{x^2}=\lim\limits_{x\rightarrow0^-}\dfrac{4x+5}{x}=-\infty\)

\(\lim\limits_{x\rightarrow-1}\dfrac{\sqrt{x+2}-1}{\sqrt{x+5}-2}=\lim\limits_{x\rightarrow-1}\dfrac{\left(x+1\right)\left(\sqrt{x+5}+2\right)}{\left(x+1\right)\left(\sqrt{x+2}+1\right)}=\lim\limits_{x\rightarrow-1}\dfrac{\sqrt{x+5}+2}{\sqrt{x+2}+1}=2\)